LPL Mùa Xuân 2018: Sofm tái hiện hình ảnh Thần rừng Lee Sin giúp Snake thắng nhẹ Top

Hữu Phong | | 11/03/2018 19:04

Trận đấu bị gián đoạn vài lần vì sự cố đường truyền nhưng không đủ để ngăn cản Snake tiến tới thắng lợi thứ 9 ở LPL Mùa Xuân năm nay.

Với thể thức thi đấu với đội chung bảng và chéo bảng, LPL có thể coi là giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh. Các đội tuyển không chỉ phải tập chung thi đấu kéo dài, mà còn phải liên tục đụng độ những đối thủ sừng sỏ và ngang cơ.

Điều đó lý giải tại sao những đội tuyển có những ngoại binh chất lượng như Vici Gaming (Easyhoon) hay Top (Marin) đang giậm chân ở vị trí bét bảng, trong khi đó một ngoại binh khác là Sofm lại đang chứng tỏ được phong độ ở Snake.

Bước vào trận đấu ở Tuần thi đấu thứ 6 (kéo dài từ 05/03 đến 11/03), Snake đang có 8 chiến thắng làm vốn, đứng đầu bảng xếp hạng khu vực miền Tây, trong khi Top lại chỉ có hai thắng lợi, đứng cuối bảng xếp hạng khu vực miền Đông.

Game 1

Do sự thay đổi chiến thuật ở mùa 8, mùa giải năm nay người hâm mộ không được thấy một Sofm chơi hổ báo như thường lệ mà thay vào đó Thần đồng Việt Nam có xu hướng chọn những vị tướng theo meta như Sejuani, Jarvan IV hay Skarner. Chính vì thế, việc Sofm chọn Lee Sin lần đầu tiên ở LPL Mùa Xuân này được xem là một tín hiệu đầy bất ngờ.

LPL Mùa Xuân 2018: Sofm tái hiện hình ảnh Thần rừng Lee Sin giúp Snake thắng nhẹ Top - ảnh 1

Với việc được cầm tướng tủ trong tay, Sofm liên tục khuấy đảo hai cánh rừng và dồn ép Marin lẫn người đi rừng của Top vào thế chống cự trong vô vọng, dù Olaf cũng là một vị tướng rất mạnh ở meta 8.4. Lối chơi hổ báo của Sofm đã suýt chút nữa khiến Snake phải trả giá ở phút 22 khi Quang Duy quá ham hố ăn Rồng đỏ và không hỗ trợ kịp đồng đội trong combat.

Tuy nhiên, Top đã không thể tận dụng lợi thế hơn người đó để tổ chức ăn Baron thành công mà ngược lại chính Snake là đội ăn được Baron ở phút 25 sau rất nhiều tình huống giằng co. Với bùa lợi Baron trong tay, Snake dễ dàng phá được một cổng của Top và ở lần kế tiếp Baron hồi sinh, kết quả của ván đấu đã được định đoạt.

LPL Mùa Xuân 2018: Sofm tái hiện hình ảnh Thần rừng Lee Sin giúp Snake thắng nhẹ Top - ảnh 2

Với chỉ số lính 200, 93% tham gia chiến đấu với KDA là 6/2/7, không ngạc nhiên khi Sofm đã được bình chọn là người chơi xuất sắc nhất ván đấu. Đây đã là lần thứ 7 Thần đồng Việt Nam được vinh dự nhận MOTM, tạm thời cân bằng thành tích với người xếp thứ hai là AmazingJ của Bilibili, dù vẫn còn cách khá xa so với thành tích 11 lần MOTM của xiye (Team WE).

Game 2

Không còn sự mạo hiểm như ván đầu, Snake chọn một đội hình an toàn hơn và chơi chắc nhưng vẫn có được lợi thế dẫn 5 mạng so với đối thủ sau 30 phút thi đấu và... trận đấu bị gián đoạn. Sau đó, giải đấu vẫn tiếp tục với trận đấu giữa RNG và EDG. Kết quả cuối cùng được công nhận là Snake giành thắng lợi với tỷ số 2-0 trước Top.

LPL Mùa Xuân 2018: Sofm tái hiện hình ảnh Thần rừng Lee Sin giúp Snake thắng nhẹ Top - ảnh 3

Ở diễn biến ván đấu được tường thuật lại sau đó, Snake và Top đã chơi rất chắc kèo cho đến phút 40, khi cả hai đội đều tổ chức tấn công Baron và Sofm hai lần cướp được. Đó có thể xem là bước ngoặt của ván đấu khi Snake làm thịt nốt Rồng ngàn tuổi và thoải mái tấn công cả ba đường của Top để khép lại trận đấu với tỷ số chung cuộc 2-0.

Highlight trận đấu Snake vs Top Game 1


Highlight trận đấu Snake vs Top Game 2

>>> SKT T1 nhọc nhằn vượt qua KDM ở Tuần thi đấu thứ 5 của LCK Mùa Xuân 2018

Bạn nên đọc:

VCS Mùa Xuân 2018: EVS hủy diệt FFQ trong buổi tối YiJin tái hiện hình ảnh 'Thần rừng' Peanut

Không có quả tạ QTV trong đội hình nhưng FFQ vẫn để thua bạc nhược trước EVS sau hai game đấu chưa đầy một tiếng đồng hồ.

LCK Mùa Xuân 2018: KT Rolster nhấn chìm SKT T1 trong ngày Quốc tế Phụ nữ

Chuỗi ngày đen tối của Faker và các đồng đội ở LCK Mùa Xuân năm nay vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.