LPL Mùa Hè 2018: SofM cùng Snake nếm trái đắng trước đội chiếu dưới ở trận đầu ra quân

Hữu Phong | | 13/06/2018 08:00

Trở lại Trung Quốc sau kỳ nghỉ ngơi, Thần đồng Việt Nam vẫn không thể làm gì hơn để giúp Bầy rắn có chiến thắng mở màn LPL Mùa Hè.

Chuỗi ngày tươi đẹp của SofM ở quê nhà đã sớm chấm dứt khi Thần đồng Việt Nam phải khăn gói sang Trung Quốc tập trung cùng đội tuyển Snake Esports để chuẩn bị cho LPL Mùa Hè 2018. Và vào hôm qua những trận đấu đầu tiên ở bảng Đông đã diễn ra, theo sau là các trận đấu ở bảng Đông hôm nay.

Việc chỉ phải gặp đối thủ dưới cơ Oh My God (OMG) là một thuận lợi rất lớn cho Bầy rắn. Thế nhưng SofM và các đồng đội đã không thể tận dụng tốt cơ hội trời ban này để có một khởi đầu thuận lợi ở LPL Mùa Hè.

Game 1

OMG khiến các khán giả LPL bất ngờ khi lựa chọn Yasuo cho vị trí Xạ thủ, mặc dù đây không phải điều mới mẻ ở meta này nhưng sử dụng vị tướng này cho một trận đấu với đối thủ mạnh như Snake là điều vẫn khá mạo hiểm. Để đáp trả, Vladimir được chọn cho kRYSTAL ở vị trí đối đầu với Yasuo, nhưng điều mà các fan lo lắng vẫn là cái cổ tay của tuyển thủ này liệu đã khá hơn chưa.

LPL Mùa Hè 2018: SofM cùng Snake nếm trái đắng trước đội chiếu dưới ở trận đầu ra quân - ảnh 1

Lý thuyết là vậy nhưng trong một ngày thi đấu như mơ ngủ, SofM có những pha gank hụt còn Flandre như thường lệ đánh hòa là may, Snake bị đối thủ cho ăn hành toàn tập ở cả ba đường. Trong tình thế như vậy, phút 30 Snake chơi bài tủ ăn lén Baron nhưng không thành mà còn mất cả chì lẫn chài.

Tận dụng thời cơ này, OMG chủ quan ép giao tranh đường dưới với chỉ ba người và nhận trái đắng. Hai đội sau đó một bên ăn Baron (OMG), một bên ăn Rồng ngàn tuổi (Snake) nhưng lần này OMG đã không còn chủ quan và dồn tổng lực tấn công. Snake gục ngã sau 41 phút thi đấu.

Highlight ván 1 Snake vs OMG

Game 2

Được cầm Olaf, SofM phát huy tối đa sở trường hổ báo gank phủ đầu đối thủ. Tuy vậy, OMG rất biết cách khai thác triệt để điểm yếu của Snake ở vị trí Xạ thủ và Đường trên. Chính vì vậy, dù SofM đóng góp số kill nhiều nhất nhưng chênh lệch mạng của hai team là không lớn.

LPL Mùa Hè 2018: SofM cùng Snake nếm trái đắng trước đội chiếu dưới ở trận đầu ra quân - ảnh 2

Bước ngoặt của ván đấu đến ở phút 36 khi OMG có pha mở giao tranh không tốt khi quá cố gắng nhằm vào kRYSTAL, hệ quả là dù giết được Xạ thủ đội bạn nhưng cả đội OMG cũng phải nằm xuống. Snake tận dụng cơ hội gỡ hòa sau 37 phút đấu căng thẳng.

Highlight ván 2 Snake vs OMG

Game 3

Niềm tin chiến thắng trong Snake lại đen nhen nhóm sau ván đấu thăng hoa của riêng SofM. Nhưng trong một ván đấu mà Xạ thủ không trở thành tạ vì Đường trên và Đường giữa của Snake lại thi nhau feed mạng cho đối phương.

LPL Mùa Hè 2018: SofM cùng Snake nếm trái đắng trước đội chiếu dưới ở trận đầu ra quân - ảnh 3

Bước ngoặt của ván đấu đến ở phút 30 khi OMG ăn Baron thành công và Snake lao vào truy đuổi. Tuy vậy việc quên mất rằng đối phương có hai tướng có khả năng 'hồi mã thương' cực tốt là Ornn và Cassiopeia đã khiến Snake phải trả giá đắt. Chỉ một combo chiêu cuối đẹp đã đủ khiến Snake mất đi bốn thành viên.

Phút 32, OMG đẩy thẳng đường dưới trong thế tinh thần đang lên cao, họ truy vào tận giếng để giết người và khiến Snake ngậm ngùi nhận thất bại ngay trận ra quân LPL Mùa Hè 2018.

Highlight ván 3 Snake vs OMG

Sau đây ba ngày, Snake sẽ tiếp đón đối thủ chiếu dưới khác là FunPlus Phoenix trước khi chạm chán đối thủ mạnh Team WE vào chiều ngày chủ nhật.

Đội tuyển 'bán hành' cho SofM lên ngôi vô địch LPL Mùa Xuân 2018

Bạn nên đọc:

Báo cáo: Archie và Sofm nằm trong top tuyển thủ eSports thu nhập cao nhất Việt Nam 2018

Báo cáo Thể thao điện tử Việt Nam năm 2018 của Appota chỉ ra nhiều tuyển thủ Việt Nam đã kiếm được cả tỷ đồng dù tuổi đời còn rất trẻ.

Thua muối mặt, fan kêu gọi SofM: Về Việt Nam chứ còn đợi gì nữa!

Như Infogame đã đưa tin, sau chuỗi ngày nghỉ ở Việt Nam, Sofm đã trở lại Trung Quốc và cùng đồng đội bước vào giải đấu Demacia Cup.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.