Lội ngược dòng đầy kịch tính, EVOS lật đổ GAM để lên ngôi vương VCS Mùa Xuân 2018

Hữu Phong | | 07/04/2018 20:35

Triều đại thống trị của GAM và HLV Tinikun đã bị chấm dứt bởi đội tuyển mới thành lập EVOS và HLV Violet.

Đội chiến thắng ở trận đấu này sẽ giành được mọi thứ, từ tiền thưởng khủng đến tấm vé duy nhất đại diện Việt Nam đi MSI 2018. EVOS là đội có ưu thế nhờ được nghỉ ngơi cả tuần, nhưng GAM lại có lợi thế tinh thần sau hai thắng lợi như chẻ tre trước YG và UTM.

Game 1

EVOS có Olaf đi rừng và Renekton đường trên trong một chiến thuật mạnh về bắt lẻ. Mặc dù họ là đội xâm lấn rừng đối phương nhưng GAM đã có một lựa chọn khắc chế là Trundle đi rừng rất khôn ngoan.

Và trong một ngày thi đấu chói sáng, KrissKyle như một mắt xích kết nối giữa các đường khi liên tục đi gank, đóng góp những điểm hạ gục quan trọng cho GAM. Ở thế trận mà YiJin chỉ biết cố thủ trong rừng, Stark và Warzone đều thọt nặng so với đối thủ, không khó hiểu khi GAM ngày càng nới rộng chênh lệch về tiền.

Lội ngược dòng đầy kịch tính, EVOS lật đổ GAM để lên ngôi vương VCS Mùa Xuân 2018 - ảnh 1

Trong một ván đấu giao tranh liên tục đặc trưng của VCS, bước ngoặt chỉ đến ở phút 24 khi Noway bị EVOS quyết tâm băng trụ giết bằng được. Tuy nhiên đồng đội của Noway đã có mặt để đòi lại cả vốn lẫn lãi với Triple Kill dành riêng cho Zeros, em trai của xạ thủ Minas.

Thắng lợi của giao tranh này mở đường cho GAM ăn gọn Baron. Với bùa lợi Baron, GAM chia người dọn dẹp hai đường cùng lúc. Nhận thấy đối phương thiếu người, EVOS lại chủ động mở giao tranh nhưng lượng sát thương là không đủ để dứt điểm những vị tướng rất trâu trong tay Zeros hay Zeroday. GAM quét sạch đối thủ và kết thúc ván đấu sau 28 phút.

Highlight ván 1 GAM vs EVOS

Game 2

EVOS lại pick được cho Warzone tướng tủ Cassiopeia với tỷ lệ thắng 100% ở VCS mùa này. Và Ngọa Long đã không phụ lòng người hâm mộ khi cầm vị tướng này đánh rất chắc kèo.

GAM đã có được những điểm hạ gục liên tục trước EVOS, nhưng lần này EVOS đáp trả rất mạnh mẽ. Và khi những vị tướng như Ornn hay Taric và cả Cassiopeia lên level 6 thì ác mộng đã đến với GAM khi họ liên tục thua trong những pha giao tranh tổng.

Lội ngược dòng đầy kịch tính, EVOS lật đổ GAM để lên ngôi vương VCS Mùa Xuân 2018 - ảnh 2

Bước ngoặt của ván đấu đến ở phút 22, EVOS tấn công Baron như đối phương lao vào, Slay được bảo kê tốt để liên tục gây sát thương khiến hai mạng nằm xuống và buộc GAM phải đứng nhìn Baron bị giết.

Nhận ra không thể chiến thắng trong giao tranh tổng, GAM buộc phải lựa chọn đi bắt lẻ. Tình huống ở phút 24 đường giữa là một pha giao tranh rất đẹp được hai đội cống hiến khi có tới 8 mạng nằm xuống, hai người đường trên còn sống nhưng EVOS dường như lời hơn trong pha giao tranh này.

Lội ngược dòng đầy kịch tính, EVOS lật đổ GAM để lên ngôi vương VCS Mùa Xuân 2018 - ảnh 3

Phút 25 giao tranh lại nổ ra ở hang Rồng, nhưng lần này GAM tổ chức đội hình không tốt và ba người phải nằm xuống. Đến lúc này thì Slay quá khỏe còn Noway chỉ có thể tiếp cận giao tranh từ xa, mà điển hình là giao tranh phút 27 khi GAM tiếp tục tổ chức bắt lẻ YiJin và lấy được ba mạng nhưng 4 thành viên còn lại cũng còn rất ít máu.

Phút 28, EVOS quyết định dồn toàn lực tấn công đường dưới, họ thẳng tiến vào nhà chính của GAM và lượng sát thương của đối thủ gây ra chỉ đủ gãi ngứa. Tỷ số là 1-1 sau 30 phút thi đấu và rõ ràng là tuyên bố sẽ hít đất 1.000 lần nếu thắng của Warzone không hề khoa trương chút nào.

Highlight ván 2 GAM vs EVOS

Game 3

GAM lấy luôn 4 vị tướng mà EVOS đã chọn ở ván 2 để bước vào ván 3 trong khi EVOS có lựa chọn đội hình khá trâu. Tuy nhiên lựa chọn này không khiến GAM chơi tốt trước EVOS mà ngược lại họ bị thọt nặng ở mọi đường.

Chênh lệch dần nghiêng về phía EVOS khi họ farm tốt hơn và lấy đi được nhiều trụ hơn. Bước ngoặt của ván đấu đến ở phút 26 khi GAM tổ chức bắt lẻ được RonOP và Slay đang loay hoay ở đường giữa.

Phút 27 bộ đôi đường giữa của EVOS lại bị bắt chết và chênh lệch mà EVOS tạo ra ở giai đoạn đầu trận đã bị GAM san lấp.

Lội ngược dòng đầy kịch tính, EVOS lật đổ GAM để lên ngôi vương VCS Mùa Xuân 2018 - ảnh 4

Phút 33, RonOP lại nằm xuống trong một tình huống di chuyển hơi bị hớ, EVOS mất người và GAM tiến thẳng ra hang Baron. Trong giao tranh sau đó, EVOS rất cố gắng ngăn chặn đối thủ nhưng bất thành mà còn mất cả chì lẫn chài. GAM ăn được nhà lính đường giữa và chính thức trở lại ở ván đấu này.

Phút 36, GAM tự tin tổ chức tấn công đường dưới và rất dễ dàng cho Zeros dùng Hỏa dương hiệu triệu kết liễu kẻ địch .

Lội ngược dòng đầy kịch tính, EVOS lật đổ GAM để lên ngôi vương VCS Mùa Xuân 2018 - ảnh 5

GAM về nhà mua đồ và tổ chức đội hình tấn công nốt nhà lính đường trên, nhưng YiJin đã bắt cóc được Zeroday và cô lập Noway, GAM chết 4 mạng trong tình huống này và EVOS tràn trề cơ hội lấy lại ván đấu. Họ đã phần nào làm được điều đó khi chớp thời cơ ăn Rồng ngàn tuổi rất nhanh.

Tuy nhiên, chính EVOS lại mắc lỗi ở tình huống quyết định khi tiến vào hang Baron và tự chia cắt chính mình trong những pha giao tranh không hề cân kèo. Noway bắn cả thế giới và trừng phạt sai lầm của đối thủ bằng cách kết thúc ván đấu sau 42 phút. 2-1 dành cho GAM, họ chỉ còn cách ngôi vô địch một ván thắng nữa mà thôi.

Highlight ván 3 GAM vs EVOS

Game 4

EVOS khởi đầu ván đấu khá lạ lùng khi họ mới là đội chủ động đi gank rất tự tin và có được lợi thế từ rất sớm nhờ ba mạng đường dưới. Lợi thế này được EVOS duy trì liên tục suốt cả ván đấu nhờ máy rút tiền tự động Zeroday, một ván đấu rất tai hại của Zeroday khi anh chẳng đóng góp được lượng sát thương đáng kể nào.

Lội ngược dòng đầy kịch tính, EVOS lật đổ GAM để lên ngôi vương VCS Mùa Xuân 2018 - ảnh 6

GAM có những thời điểm khiến người hâm mộ le lói lên tia hy vọng nhưng rồi EVOS đã dập tắt ngầm rất mau chóng. Phút 21, EVOS ép giao tranh ở khu vực rừng nhà GAM và lấy đi ba mạng đồng thời ăn luôn Baron.

Với nhà lính đường giữa bị phá hủy mau chóng sau đó, GAM cố gắng sốc lại đội hình đuổi theo nhưng bất thành và còn mất đi hai mạng dù cũng gỡ gạc lại được một mạng. Phút 26 EVOS tiến thẳng lên đường trên và mở giao tranh đơn giản để lấy đi ba mạng. Một Zeroday quá yếu và KrissKyle không đủ để ngăn cản nhà chính phát nổ chóng vánh sau 27 phút. Chung kết VCS sẽ có ván đấu thứ 5 quyết định.

Highlight ván 4 GAM vs EVOS

Game 5

Ván cuối diễn ra dưới sức ép dành cho cả hai đội và điều đó thể hiện ở việc cả hai đội liên tục mắc lỗi, tuy nhiên GAM lại tỏ ra quá nôn nóng và mắc lỗi nhiều hơn. Phút 23, GAM tổ chức bắt lẻ RonOP nhưng bất thành và mất đi 4 mạng cùng Baron.

Lội ngược dòng đầy kịch tính, EVOS lật đổ GAM để lên ngôi vương VCS Mùa Xuân 2018 - ảnh 7

Để đối thủ có bùa lợi Baron nhưng GAM tiếp tục nôn nóng đi gank Stark và phải trả giá bằng ba mạng cùng nhà lính đường trên.

Với thế lính, chênh lệch đồ được tạo ra, EVOS thẳng tiến vào nhà lính đường giữa và tước ngôi vô địch của GAM sau 29 phút thi đấu.

Highlight ván 5 GAM vs EVOS

Chiến thắng ở trận chung kết, EVOS đã giành được mọi vinh quang của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Họ có tiền thưởng nửa tỷ đồng, vé đi MSI 2018 đại diện cho Việt Nam và những danh hiệu cá nhân dành cho YiJin (MVP của giải, Tuyển thủ trẻ xuất sắc nhất) và Slay (MVP của trận chung kết).

>>> [Playoffs VCS Mùa Xuân 2018] YG vs GAM: Oan gia ngõ hẹp

Bạn nên đọc:

Sofm dồn ép đối thủ đến ngộp thở, Snake tìm lại niềm vui chiến thắng ở LPL Mùa Xuân 2018

Hai MVP dành cho Sofm như một sự thừa nhận cho những đóng góp to lớn của Thần đồng Việt Nam vào trận thắng 2-1 của Snake trước Team WE trong khuôn khổ vòng đấu...

Bang vẫn được tiền thưởng dù SKT T1 thi đấu thất vọng ở LCK Mùa Xuân 2018

Dù toàn đội thi đấu với kết quả hết sức thất vọng ở LCK mùa này, Bang vẫn là cái tên hiếm hoi gây ấn tượng.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.