Lộ diện HLV All-star các khu vực: HLV Tinikun được bầu chọn dẫn dắt khu vực GPL

Trinh Trần | | 14/11/2017 17:00

Với kiến thức chuyên môn sâu, thành thạo nhiều ngoại ngữ, việc lựa chọn Tinikun vào ghế huấn luyện viên của khu vực GPL sẽ tạo ra lợi thế rất lớn về mặt giao tiếp giữa anh với các tuyển thủ.

Sau CKTG 2017, Siêu Sao Đại Chiến (All-Star) tiếp tục là giải đấu hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại khắp thế giới.

Khác với các năm trước, năm nay sẽ có 8 khu vực tham dự sự kiện, được lựa chọn dựa trên kết quả thi đấu quốc tế trong năm.

Là một khu vực tạo thành từ nhiều nhóm giải (bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Singapore, Malaysia, Indonesia), Đông Nam Á sẽ phải tổ chức riêng Siêu Sao Đại Chiến ở khuc vực và đội tuyển xuất sắc nhất sẽ đại diện cho cả khu vực bước ra đấu trường quốc tế.

Siêu Sao Đại Chiến là giải đấu mang nhiều yếu tố giải trí, đem lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho người xem thể thao điện tử. Ở đó, người hâm mộ sẽ là người bình chọn các game thủ họ yêu thích nhất.

Bên cạnh đó, các HLV của mỗi khu vực cũng do các tuyển thủ của khu vực đó bầu chọn (tuyển thủ không được bầu chọn cho HLV đội mình đang tham gia thi đấu).

Sau khi các đội tuyển Ngôi sao của từng quốc gia, từng khu vực đã ra mắt, thì các huấn luyện viên được bầu chọn cũng vừa lộ diện.

Mới đây, thủ Twitter có tên Kenzi131, vốn là một phóng viên của fomos, (trang tin về Thể thao điện tử uy tín tại Hàn Quốc), đã đăng tải danh sách những Huấn luyện viên của mỗi khu vực Siêu Sao Đại Chiến 2017.

Lộ diện HLV All-star các khu vực: HLV Tinikun được bầu chọn dẫn dắt khu vực GPL - ảnh 1

Theo đó, huấn luyện viên Dương “Tinikun” Nguyễn Duy Thanh là người được bầu chọn dẫn dắt cho đội hình Siêu sao khu vực GPL (Đông Nam Á).

Tinikun được xem là huấn luyện viên xuất sắc hàng đầu khu vực tại thời điểm này. Vị thuyền trưởng của GAM từng được nhiều các đội tuyển nước ngoài mời về làm huấn luyện viên. Tuy nhiên, với chí hướng riêng, anh vẫn quyết ở lại dẫn dắt GAM chinh phục các giải đấu lớn trong nước và quốc tế.

Không chỉ là người có kiến thức sâu rộng về chuyên môn, Tinikun còn nổi tiếng với vốn ngoại ngữ phong phú.

Anh có thể nói, giao tiếp tốt các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Thái, tiếng Nhật và hiện tại đang học để giao tiếp tốt tiếng Hàn.

Chính vì vậy, việc lựa chọn Tinikun vào ghế huấn luyện viên của khu vực GPL sẽ tạo ra lợi thế rất lớn về mặt giao tiếp giữa anh với các tuyển thủ.

Cùng với Tinikun của khu vực GPL, các huấn luyện viên ở các khu vực khác cũng đã lộ diện.

Lộ diện HLV All-star các khu vực: HLV Tinikun được bầu chọn dẫn dắt khu vực GPL - ảnh 2

HLV của Siêu sao LCK (Hàn Quốc) sẽ là Han Sang-yong, người hiện đang giữ chức vụ HLV trưởng của đội tuyển Jin Air.

Lộ diện HLV All-star các khu vực: HLV Tinikun được bầu chọn dẫn dắt khu vực GPL - ảnh 3

HLV của Siêu sao LPL (Trung Quốc) là Huang “FireFox” Ting-Hsiang, người mới dẫn dắt RNG tại CKTG 2017 vừa qua. Sau thất bại 2-3 trước SKT T1 tại vòng Bán kết thì anh đã thông báo rời đội trên trang cá nhân.

Lộ diện HLV All-star các khu vực: HLV Tinikun được bầu chọn dẫn dắt khu vực GPL - ảnh 4

HLV của khu vực EU LCS (Châu Âu) là Joey “YoungBuck” Steltenpool. Anh từng đạt được nhiều thành công khi dẫn dắt G2 eSports từ cuối năm 2015. YoungBuck vẫn bỏ ngỏ cơ hội để tiếp tục đồng hành với G2 ở mùa giải tiếp theo.

Lộ diện HLV All-star các khu vực: HLV Tinikun được bầu chọn dẫn dắt khu vực GPL - ảnh 5

Đội Siêu sao Bắc Mỹ sẽ do người mang dòng máu Hàn Quốc Kim “SSONG” Sang-soo, cựu HLV của Immortals dẫn dắt.

Lộ diện HLV All-star các khu vực: HLV Tinikun được bầu chọn dẫn dắt khu vực GPL - ảnh 6

Chou “Steak” Lu-Hsi, HLV của Flash Wolves đã được chọn làm người dẫn dắt những ngôi sao LMS (Đài Loan – Hồng Kông – Ma Cau) tại Siêu Sao Đại Chiến năm nay.

Bên cạnh 6 đội tuyển quen thuộc trên, giải năm nay còn có sự xuất hiện của hai đội tuyển đại diện cho hai khu vực khác. Đó là Brazil (CBLOL) và khu vực Thổ Nhĩ Kỳ (TCL).

Lộ diện HLV All-star các khu vực: HLV Tinikun được bầu chọn dẫn dắt khu vực GPL - ảnh 7

HLV trưởng của INTZ lúc này là Peter “Peter” Dun sẽ là người đảm nhiệm việc dẫn dắt đội CBLOL (Brazil).

Lộ diện HLV All-star các khu vực: HLV Tinikun được bầu chọn dẫn dắt khu vực GPL - ảnh 8

HLV Serdar “Pades” Padeş sẽ dẫn dắt đội Siêu Sao TCL tại Siêu Sao Đại Chiến 2017.

Trinh Trần

>> Không tham dự Siêu Sao Đại Chiến, Optimus sẽ đầu quân cho EVOS Esports?

Bạn nên đọc:

LMHT: Chính thức lộ diện đội hình Siêu Sao Đại Chiến 2017 của khu vực Châu Âu

Sau một kì CKTG được đánh giá là khá thành công khi có hai đại diện vượt qua vòng bảng, khán giả của LCS châu Âu không khó để chọn ra một đội hình ưng ý...

LMHT: Lịch thi đấu Siêu Sao Đại Chiến, Việt Nam xuất trận với đội hình mạnh nhất

Tương tự như năm ngoái, đội tuyển Siêu Sao Việt Nam sẽ cần tham dự Siêu Sao Đại Chiến Đông Nam Á trước. Đội vô địch tại giải này sẽ đại diện cho cả...

Noway đánh bại Celebrity, đội hình Siêu Sao Đại Chiến Việt Nam chính thức lộ diện

Sau hai tuần mở cổng bình chọn đội hình Siêu Sao Đại Chiến đại diện cho khu vực Việt Nam 2017, cuối cùng đội hình chính thức của các siêu sao Việt Nam đã lộ...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.