LMHT: Xạ thủ Yasuo không có đất sống ở Việt Nam

Tịch Dương | | 11/06/2018 16:00

Nổi lên như một vị thần sau đại cập nhật 8.11, Yasuo xạ thủ trở thành hot trend của cộng đồng LMHT thế giới, nhưng tại Việt Nam "đấng" vẫn chỉ là một thảm họa.

Trong đại chỉnh sửa 8.11, tất cả các xạ thủ đều đã trải qua quá trình đại tu, chỉnh sửa thậm chí giảm sức mạnh vô cùng lớn. Thay đổi này lớn hơn hẳn những thay đổi gần đây với pháp sư và khu rừng thời điểm trước đó, vô hình chung những chỉnh sửa này đã làm biến mất vô số vị tướng hot.

Ban đầu, sự tập trung được đặt vào các vật phẩm mới như Phong Thần Kiếm và Lưỡi hái linh hồn làm mới. Đi kèm với đó là đợt giảm sức mạnh của trang bị tỷ lệ chí mạng, điều này đã khiến cho những xạ thủ có khả năng đè đường sớm trở thành meta. Nhưng sau đó, khi mọi người bắt đầu nhìn kỹ hơn vào thay đổi của các thống kê. Gần như tất cả các xạ thủ đã bị giảm sát thương cơ bản đi bốn sát thương. Thay vào đó, sát thương cộng thêm theo cấp đã tăng lên, đến cấp 18, xạ thủ thực sự có nhiều sát thương hơn trước kia.

LMHT: Xạ thủ Yasuo không có đất sống ở Việt Nam - ảnh 1

Dường như với Riot, đó là một mục tiêucân bằng lại trò chơi thay vì biến LMHT trở thành một Dota 2 thứ 2 với những màn nuôi béo core hero và để những core này cân cả thế giới khi về late hoặc đủ đồ. Giảm sức mạnh tăng đột biến của xạ thủ để các đường khác có thể tác động nhiều hơn đến trò chơi thay vì lối mòn xoay quanh xạ thủ nhàm chán thường thấy, và đây chính là lúc để Đấng Yasuo trỗi dậy tại khu vực đường dưới.

Người khiến trào lưu này được cả thế giới biết tới chính là đương kim vô địch MSI 2018 vừa quan RNG. Trong loạt đấu xác định cặp đôi tiến vào bán kết Demacia Cup trước đối thủ nhẹ ký hơn RW, Able - xạ thủ dự bị của Uzi đã làm cả thế giới choáng váng trước lượt pick Yasuo xạ thủ. Dẫu lần đầu tiên xuất hiện dưới vai trò xạ thủ trong một giải đấu tầm cỡ như vậy nhưng đấng đã không làm người hâm mộ thất vọng khi đem lại chiến thắng cho RNG trước RW.

Trên khắp các máy chủ LMHT thế giới là vậy, tuy nhiên khi về tới Việt Nam thì trào lưu này lại đang lụi bại một cách nhanh chóng. Cụ thể là ai trong số chúng ta cũng biết Đấng là vị tướng đáng sợ nhất rank Việt bởi độ "trẩu" của phần lớn người pick.

LMHT: Xạ thủ Yasuo không có đất sống ở Việt Nam - ảnh 2

Những lượt pick tại đường giữa của Yasuo đang giảm dần với 57.88%, 32.88% ở đường trên và gia tăng tới 9.24% tại đường dưới.

LMHT: Xạ thủ Yasuo không có đất sống ở Việt Nam - ảnh 3

Chưa hết, so với tổng lượt pick xạ thủ tại đường dưới, Yasuo đang có vô số lượt pick tại đường dưới với việc một đấu sĩ trở thành xạ thủ.

LMHT: Xạ thủ Yasuo không có đất sống ở Việt Nam - ảnh 4

Điều này khiến người chơi khắp Việt Nam lo sợ tới mức liên tục cấm đi đấng, kết quả là Yasuo có tỷ lệ cấm đã cao nay còn cao hơn nữa với 48.1%

LMHT: Xạ thủ Yasuo không có đất sống ở Việt Nam - ảnh 5

Dẫu vậy các game thủ có thể yên tâm khi với sức mạnh của Vô cực Kiếm, Ma Vũ Song Kiếm thì Yasuo vẫn có tỷ lệ thắng khá cao với 51.67%. Tuy nhiên con số này đang tụt dần theo thời gian và thật ra, 51% tỉ lệ thắng cũng là một chỉ số vô cùng nhỏ bé so với thế chẻ tre của Yasuo ở thời điểm hiện tại. Đâu có trên MXH Facebook vẫn đang có những tiếng kêu trời của các game thủ về trào lưu đáng sợ này, nhất là khi tỉ lệ trẻ trâu tại Việt Nam luôn cao nhất thế giới.

Tịch Dương

Bạn nên đọc:

Ngỡ ngàng với những trang phục Liên Quân Mobile mang phong cách bóng đá siêu đẹp

Ngay sau khi những bức ảnh LQM mang phong cách bóng đá chuẩn bị cho một mùa World Cup được tung ra, cộng đồng game thủ Việt đã rất thích thú và sốt...

FFQ chính thức công bố đội hình tham dự giải đấu Việt Nam Championship Series Mùa Hè 2018

Đây chính là đội hình chính thức của Friends Forever QTV Gaming trước thềm VCS Mùa Hè sắp tới, liệu họ có thể chống lại được quá nhiều thế lực mạnh mẽ...

KT Score bất ngờ gặp chấn thương trước thềm ASIAD 2018 do ngã cầu thang

Đã có rất nhiều người hâm mộ lo lắng cho Score bởi dẫu anh không cần chân phải để chơi game nhưng đây vẫn là một trở ngại lớn trong những sinh...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.