LMHT: Trung Quốc thảm bại trước người Hàn, SKT T1 có hẹn với Rox tại bán kết

| 16/10/2016 11:34

Trận tứ kết giữa Rox TigerEDG vừa kết thúc đã chứng minh được sức mạnh của người Hàn là "số 1" tại CKTG 2016.

LMHT: Trung Quốc thảm bại trước người Hàn, SKT T1 có hẹn với Rox tại bán kết - ảnh 1

Rox Tiger đã cho thấy sức mạnh của nhà đương kim vô địch LCK khi thắng đại diện đến từ Trung Quốc là EDG tại tứ kết với tỷ số 3 - 1. Vậy là đại diện cuối cùng của người Trung đã bị loại khỏi CKTG 2016 và chứng tỏ được niềm kiêu hãnh của người Hàn.

Ở ván đấu thứ nhất, Ngay khi vào trận, ROX đã quyết định nhắm vào điểm yếu trong đội hình của EDG – Koro1. Hết lần này đến lần khác, Peanut ghé lên “hỏi thăm” người đi đường trên này, tạo lợi thế không nhỏ cho Smeb. Chưa hết, nhờ khả năng dọn lính cực nhanh cùng độ cơ động của mình, Aurelion Sol của Kuro cũng có thể thoải mái đảo đi gank các đường mà không gặp quá nhiều sự chống trả của đối phương. Có những lợi thế, Rox tiger tiến sâu vào nhà của EDG và kết thúc trận đấu ở phút thứ 34.

LMHT: Trung Quốc thảm bại trước người Hàn, SKT T1 có hẹn với Rox tại bán kết - ảnh 2

Đến ván đấu thứ 2, kịch bản của game đấu này cũng khá giống game 1, khi Lee Sin cùng Aurelion Sol liên tục lên đường trên “chăm sóc” khiến Koro1 gần như bất lực chịu chết. Mặc dù các đường bị gank rất nhiều nhưng Clearlove rất ít khi xuất hiện mặc dù anh cầm một vị tướng mang nặng tính “hổ báo” như Hecarim. Điều này khiến Koro1 và Deft đã khổ lại càng khổ hơn.

LMHT: Trung Quốc thảm bại trước người Hàn, SKT T1 có hẹn với Rox tại bán kết - ảnh 3

Nhờ lợi thế cực lớn ban đầu, ROX dễ dàng có được cho mình con Baron cực sớm ở phút thứ 23. Và rồi chỉ sau đó đúng 2 phút, đương kim vô địch của LCK đẩy thẳng vào nhà chính đối phương để kết thúc game đấu một cách cực kì chóng vánh.

Đề thua ở ván thứ 3, Rox Tiger quyết định bóp nghẹt EDG, ở game đấu này, sự tập trung được dồn cho đường dưới khi mà Clearlove gank từ rất sớm. Đáng tiếc, ROX luôn phản ứng cực kì nhanh, đặc biệt là Peanut khi anh luôn có những tình huống phản gank hoàn hảo. Combo Karma tạo khiên để Olaf càn lên tỏ ra quá khỏe, còn Lee Sin trong tay Clearlove lại thường xuyên mắc những lỗi cơ bản nên không có được quá nhiều đóng góp cho đội. Có được lợi thế lớn từ rừng, ROX ăn Baron từ rất sớm – ngay ở phút thứ 26 – mà không gặp bất kì sự phản kháng nào từ đối thủ.

LMHT: Trung Quốc thảm bại trước người Hàn, SKT T1 có hẹn với Rox tại bán kết - ảnh 4

Với một đội hình chưa đạt ngưỡng sức mạnh, EDG tuyệt vọng bảo vệ nhà chính của mình nhưng bất thành. Ở giao tranh cuối cùng, Smeb có một pha combo tuyệt đẹp làm nền cho sức mạnh của “cỗ xe tăng” mang tên Olaf. ROX quét sạch EDG và giành lấy cho mình tấm vé vào Bán Kết để đối đầu với SKT T1.

Cùng cập nhật mọi tin game về CKTG 2016 và trận đấu duyên nợ SKT T1 và Rox Tiger vòng bán kết tại chuyên mục eSport nhé!

Tú Anh

LMHT: Khán giả ở Chicago phát cuồng hô to "người hùng" SKT T1 Faker

Bạn nên đọc:

LMHT: Khán giả ở Chicago phát cuồng hô to người hùng SKT T1 Faker

Sau trận thắng trước RNG với tỷ số 3 - 1, SKT T1 là cái tên thứ 2 ghi tên mình vào bán kết CKTG 2016.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.