LMHT: SKT T1 ghi tên mình vào trận Chung kết của CKTG 2017

Hữu Phong | | 28/10/2017 16:34

Trận bán kết giữa SKT T1 và Royal Never Give Up trong khuôn khổ Chung kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại 2017 đã diễn ra vào chiều nay (28/10).

Trận bán kết lên sóng lúc 14h30 cùng ngày, hai đội sẽ bắt đầu thi đấu từ lúc 15h00 theo thể thức Bo5. Sau 5 ván đấu căng thẳng, SKT T1 đã lội ngược dòng thắng lợi với tỷ số 3-2 trước RNG. Cái tên đầu tiên góp mặt ở trận Chung Kết CKTG 2017 đã được xác định. Cái tên còn lại sẽ được xác định sau khi trận đấu giữa Team WE và Samsung Galaxy kết thúc vào ngày mai.

Faker đã có 5 lần chọn Galio ở ván đấu này trong khi đối thủ định mệnh Uzi vẫn chưa thể có lần thứ 11 về nhì ở các giải đấu LMHT. Peanut và Bang thở phào nhẹ nhõm sau khi ván đấu thứ 5 kết thúc.

Highlight ván đấu SKT và RNG

Ván 5: SKT T1 > RNG

Hai đội chơi chậm và cố gắng giành được những mục tiêu nhất định trước khi tiến đến giao tranh tổng. Tính đến phút 18, SKT T1 đang có lợi thế nhỉnh hơn.

28 phút trôi qua hai đội vẫn giằng co, các Xạ thủ đang được nuôi béo để chuẩn bị cho combat lớn, nhưng RNG có lợi thế hơn với hai nguồn sát thương đến từ Xiaohu lẫn Uzi, trong khi Bang sẽ rất mỏng manh trước combat.

LMHT: SKT T1 ghi tên mình vào trận Chung kết của CKTG 2017 - ảnh 1

Phút 30, đánh nhau ở hang Baron nhưng hai đội vẫn rất thận trọng và không có điểm hạ gục nào cho cả hai đội.

Phút 33, người đi rừng Mixg của RNG đi lỗi và phải nằm xuống, cái giá phải trả là SKT T1 ăn được Baron và phá được một nhà lính đường giữa.

Phút 39, SKT T1 thuận lợi ăn Rồng ngàn tuổi trong khi RNG ập đến chậm. Cái giá phải trả là họ thất bại trước người Hàn, Uzi vẫn chưa thể xóa dớp Vua về nhì khi đã sớm phải dừng bước ở Bán kết CKTG 2017.

Ván 4: SKT > RNG

Peanut vào thay cho Blank đi rừng bên phía SKT T1. Áp lực đang đè nặng lên phía nhà vô địch khi họ chỉ thua một ván đấu nữa là sẽ không còn cơ hội bảo vệ ngôi vương. Vua về nhì Uzi liệu có thể thay đổi lịch sử?

10 phút đã trôi qua, SKT T1 là đội chơi thận trọng hơn nhưng RNG cũng tỏ ra không vừa khi không để đối thủ lấn lướt.

LMHT: SKT T1 ghi tên mình vào trận Chung kết của CKTG 2017 - ảnh 2

Phút 12, pha 2vs2 diễn ra ở trong rừng nhà SKT T1, nhưng Xiaohu cho thấy anh là một người chơi đường giữa không vừa khi ăn được chiến công đầu với Ryze lần thứ hai trong trận Bán kết.

Phút 18, hai người của RNG tổ chức phòng thủ thành công đường trên và ăn được mạng của Huni lẫn Sứ giả Khe nứt.

Phút 25, sau thời gian giằng co rất dài, bước ngoặt trận đấu diễn ra khi SKT T1 chủ động tấn công khiến đội hình RNG rối loạn. Lần lượt các thành viên của RNG nằm xuống và mất bùa lợi Baron.

LMHT: SKT T1 ghi tên mình vào trận Chung kết của CKTG 2017 - ảnh 3

Phút 28 tưởng như thắng lợi đã ở rất gần SKT T1 khi họ ép giao tranh cả hai đường nhưng Faker đã có pha di chuyển lỗi khiến RNG lật ngược tình thế. Ván đấu trở về tình thế cân bằng.

Phút 31, SKT T1 bắt được Uzi và khiến RNG phải khóc hận khi đưa trận Bán kết đến Ván 5.

Ván 3: RNG > SKT

Cấm chọn có lợi thế cho SKT ở ca ba đường, RNG sẽ thể hiện bộ mặt ra sao ở ván đấu này? Phút thứ 3, pha solo kill đường giữa Faker và Xiaohu đều nằm xuống nhưng chỉ có 1 mạng và chiến công đầu dành cho RNG.

LMHT: SKT T1 ghi tên mình vào trận Chung kết của CKTG 2017 - ảnh 4

Phút thứ 4, pha đánh nhau 2vs2 trong một tình huống sát thương của Faker và Blank không đủ, kết quả là Blank phải nằm xuống dù cướp được bãi chim của đối thủ.

Phút thứ 7, Xiaohu tiếp tục solo kill với Faker nhưng không ngờ Blank đứng sau trợ giúp thành công khiến anh này nằm xuống đầy uất ức. Hai đội vẫn đang chơi giằng co ở các kèo đấu, trừ đường trên.

Phút thứ 10, Faker bị cả team RNG quây và chặn mọi nẻo đường về, Uzi đơn giản là ăn mạng Faker với một pha bắn thường.

LMHT: SKT T1 ghi tên mình vào trận Chung kết của CKTG 2017 - ảnh 5

Phút thứ 12, pha 2vs2 ở đường giữa mang về 1 điểm hạ gục cho SKT. Ít phút sau, SKT chủ động tổ chức tấn công ở đường dưới nhưng không thành, kết quả là họ mất trụ và biếu không cho đối thủ những điểm hạ gục quan trọng ở giai đoạn đầu trận.

Phút thứ 16, SKT tổ chức tấn công đường trên để ăn trụ 1 nhưng kết quả là mạng đổi mạng mà không đạt được kết quả đáng kể nào. Lợi thế đang dần nghiêng về RNG trong khi Faker đã nằm xuống tới 3 mạng.

LMHT: SKT T1 ghi tên mình vào trận Chung kết của CKTG 2017 - ảnh 6

Phút thứ 20, RNG tổ chức ép giao tranh ngay trong rừng của SKT, kết quả là quá nhiều mạng SKT nằm xuống. Không những vậy SKT còn để đối phương ăn mất Baron.

LMHT: SKT T1 ghi tên mình vào trận Chung kết của CKTG 2017 - ảnh 7

Phút thứ 22, SKT dùng chiến thuật nhà đổi nhà với hy vọng RNG sẽ rút về. Nhưng với bùa lợi Baron, RNG tràn vào như nước lũ và SKT với các thành viên chống chịu quá yếu trước một Vayne bắn xuyên giáp trong tay Xạ thủ Xiaohu đã thất thủ. Ván đấu kết thúc khá nhanh bởi Faker thua toàn diện ở đường giữa.

Ván 2: SKT > RNG

Không để đối thủ say sưa trong thắng lợi, SKT chủ động áp đặt thế trận từ đầu và phá trụ gây áp lực lên các đường của RNG từ sớm. Họ cũng tổ chức ăn các mục tiêu lớn để dần gia tăng cách biệt về Vàng cũng như đẩy bay nhà chính của đối thủ.

LMHT: SKT T1 ghi tên mình vào trận Chung kết của CKTG 2017 - ảnh 8

Phút 28 sau khi đã có được bùa lợi Baron, SKT thuận lợi tổ chức tấn công ba đường và chủ động rút lui an toàn. Phút 30, SKT tổng tấn công vào nhà chính của RNG và bắt được Gnar trong tay LetMe đường trên. Kết quả đội hình của RNG đã vỡ vụn và đành nhìn SKT phá vỡ nhà chính, cân bằng tỷ số 1-1 sau hai ván đấu.

Ván 1: RNG > SKT

Ván đầu bắt đầu khi hai đội chơi giằng co và chủ động chờ đợi sai lầm của đối thủ. SKT T1 đã mắc nhiều sai lầm để đối thủ tận dụng và gia tăng cách biệt về Vàng. RNG mặc dù cũng bộc lộ những nôn nóng trong việc chủ động dứt điểm ván đấu từ sớm nhưng không thành.

LMHT: SKT T1 ghi tên mình vào trận Chung kết của CKTG 2017 - ảnh 9

Bước ngoặt của ván đấu đến từ sai lầm trong việc tổ chức bắt Xiaohu đường giữa không thành và RNG đã tổ chức ăn Baron thành công ở phúc 36 của trận đấu. SKT T1 cũng tổ chức ăn Rồng ngàn tuổi ngay sau đó nhưng bị đối thủ bắt bài và Cướp Rồng, tan tành đội hình.

Trận đấu kết thúc ở phút 38 với thắng lợi ở ván đấu đầu tiên nghiêng về RNG.

>>> Sốc: FIFA Online 4 sẽ được thử nghiệm vào quý I/2018?

Bạn nên đọc:

LMHT: Sau tất cả, Peanut vẫn chỉ là cái bóng của Bengi ở CKTG 2017

Trải qua các trận đấu thì Peanut vẫn không thể nào thay thế được vị trí quá lớn của Bengi - huyền thoại đi rừng SKT T1.

LMHT: Hơn 20 triệu đồng một tấm vé xem trực tiếp CKTG 2017

Hiện tại, vé chính thức đã được bán hết và vé chợ đen có giá 950$ (so với giá gốc là 75$) và được hét giá gấp 5 – 20 lần tùy vào vị trí.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.