LMHT: Sau tất cả, Peanut vẫn chỉ là cái bóng của Bengi ở CKTG 2017

| 28/10/2017 08:34

Trải qua các trận đấu thì Peanut vẫn không thể nào thay thế được vị trí quá lớn của Bengi - huyền thoại đi rừng SKT T1.

Tháng 11/2016, Peanut chính thức gia nhập SKT T1 bởi tài năng cũng như phong cách thi đấu nổi trội của mình và được người âm mộ hy vọng "cậu út" sẽ sớm khỏa lấp vị trí của Bengi. Trước đó, Bengi tuyên bố rời bỏ đội tuyển sau bao năm gắn bó đồng thời báo hiệu sức mạnh của SKT T1 sẽ suy giảm, đặt dấu chấm hết cho một kỷ nguyên thống trị trong Liên Minh Huyền Thoại.

Bengi - Hy sinh để trở thành huyền thoại

Từ người đi rừng số 1 thế giới với lối đánh hổ báo nhưng Bengi phải thay đổi hoàn toàn cách đánh để hỗ trợ người đi đường giữa Faker. Điều này khiến Bengi luôn được đánh giá thấp tại SKT T1, song mỗi khi phải đối đầu với SKT T1, các đối thủ của họ đều rất khó khăn do khả năng phá hoại tầm nhìn đối phương cực tốt của người đi rừng Bengi.

LMHT: Sau tất cả, Peanut vẫn chỉ là cái bóng của Bengi ở CKTG 2017 - ảnh 1

Bengi - Người đi rừng huyền thoại của SKT T1

Từng bước, Bengi dần trở thành người bạn thân, là "cánh tay phải" của Faker và ngược lại Faker cũng hiếm khi biết đến một người đi rừng nào khác ngoài Bengi. Thậm chí ngay cả khi SKT T1 sở hữu Blank, Peanut sẵn sàng thay thế Bengi nhưng nhớ lại mỗi khi đội tuyển gặp khó khăn, Faker không thể gánh team thì các fan chỉ biết gào thét cái tên Bengi. Và mùa hè năm ấy ở giải MSI 2016, CKTG 2016, SKT T1 chính thức đăng quang ngôi vương.

LMHT: Sau tất cả, Peanut vẫn chỉ là cái bóng của Bengi ở CKTG 2017 - ảnh 2

Khoảnh khắc Bengi trở thành "cánh tay phải" của Faker

Thời điểm mà Faker đang thực sự suy yếu, cảm thấy bế tắc nhất không còn gánh team được như trước, Bengi nhận ra điều này. Nhưng trong một đội mà ai cũng muốn là ngôi sao sáng nhất, ai cũng muốn chơi theo sở thích, không sớm thì muộn, đội đó sẽ sụp đổ. Và vì thành công chung của cả đội, Bengi từ bỏ đi phong cách yêu thích của mình và trở thành một người đi rừng chuyên hỗ trợ, trở thành cánh tay phải của Faker.

LMHT: Sau tất cả, Peanut vẫn chỉ là cái bóng của Bengi ở CKTG 2017 - ảnh 3

Với sự lui xuống của Bengi, SKT T1 giành chiến thắng tất cả các trận đấu mà họ tham dự và trở thành nhà vô địch thế giới mùa 3. Faker vượt trội hơn những người đi đường giữa khác và từ đó đến nay cái tên "Faker" được nhắc đến như là một huyền thoại trong cộng đồng LMHT trên toàn thế giới.

Peanut - "Cái bóng" của người đi rừng hay nhất thế giới

Sự xuất hiện của Peanut và Blank được cho là sẽ bắt đầu cho một SKT T1 hoàn toàn mới. Faker không còn "một nửa hoàn hảo", SKT T1 cũng không còn ai để dựa dẫm mỗi trận đấu. Thay vào đó, Peanut sẽ đưa đội tuyển đi theo một hướng mới, xây dựng trên một SKT truyền thống vốn đã rất mạnh đi đường và sử dụng các đường để hỗ trợ cho những màn xâm lăng thường trực của Peanut.

Thế nhưng mọi chuyện lại không giống với kỳ vọng của SKT T1, thay vì việc Peanut đem đến một lối chơi hung hãn và mới mẻ hơn cho đội tuyển thì lối đi rừng của cậu ấy vẫn chỉ là cái bóng của những gì mà Bengi làm được.

LMHT: Sau tất cả, Peanut vẫn chỉ là cái bóng của Bengi ở CKTG 2017 - ảnh 4

Peanut trở thành "cái bóng" quá lớn của Bengi

Quay trở lại CKTG 2017, qua 5 ván đấu với Misfits, SKT T1 sử dụng Peanut 2 lần, Blank 3 lần nhưng rõ ràng cả 2 đều không thể vượt qua cái bóng của huyền thoại đi rừng cũ của SKT – Bengi. Trong một trận đấu căng thẳng, Faker có giỏi tới mấy mà khu vực rừng bị kiểm soát thì SKT cũng sẽ lụi bại.

LMHT: Sau tất cả, Peanut vẫn chỉ là cái bóng của Bengi ở CKTG 2017 - ảnh 5

Peanut hay Blank đều không thể thay thế được người đi rừng Bengi

Điều này được thấy rõ trong các ván 2 và 3 của cặp tứ kết. Maxlore dễ dàng “out” rừng đối phương để giúp cặp đôi đường dưới của Misfits tự tin với lối chơi hổ báo tạo tiền đề cho việc kéo giãn khoảng cách về tiền giữa 2 đội. Samsung phải cần tới kinh nghiệm đi rừng của Ambition để hạ sát Longzhu 3-0 còn Blank và Peanut mắc quá nhiều lỗi trong khu rừng. Tất cả cho thấy SKT thực sự cần 1 người đi rừng nhiều kinh nghiệm như Bengi như thế nào. Blank và Peanut chắc chắn chưa đem lại sự an tâm cho người hâm mộ.

SKT T1 - Nỗi nhớ Bengi

LMHT: Sau tất cả, Peanut vẫn chỉ là cái bóng của Bengi ở CKTG 2017 - ảnh 6

Faker không còn là "vị thánh" khi thiếu đi người bạn thân Bengi

Thiếu Bengi, Faker trở nên chao đảo. Thiếu cánh tay phải, Faker trở nên yếu đuối lạ thường thì SKT T1 cũng vậy không còn lối tấn công chậm rãi đầy sắc bén, đối thủ của họ cũng không còn sợ hãi trước SKT hay Faker vì "vị thánh" đã mất đi "cánh tay phải".

LMHT: Sau tất cả, Peanut vẫn chỉ là cái bóng của Bengi ở CKTG 2017 - ảnh 7

Người hâm mộ sẽ không còn thấy Bengi sát cánh cùng SKT T1

Điển hình ở mùa giải 2016, SKT T1 thực sự xuống phong độ, thua trận liên tục và không còn lợi hại như trước. Lúc đó hay bây giờ ngay tại CKTG 2017, không chỉ người hâm mộ mà cả SKT T1 và Faker đều thực sự nhớ Bengi.

Bengi thực sự đã hoàn thành sứ mệnh của mình tại SKT T1, những lời ca tụng về anh sẽ còn được nhắc mãi mỗi khi người ta nói về những chiếc cúp vô địch của SKT.

>>>Lịch thi đấu Bán Kết CKTG 2017: Cuộc đối đầu giữa các đội tuyển LMHT mạnh nhất

Tiến Hưng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.