LMHT ra mắt chế độ chơi mới, tăng khả năng tương tác giữa game thủ và trò chơi

Tịch Dương | | 08/05/2018 17:00

Đây được coi là bước tiến mới trong việc cải thiện tương tác giữa người chơi và trò chơi thay vì bắt Ashe mua trang bị giáp gai như trước đó.

Đã khá lâu kể từ khi ra mắt, LMHT trên con đường phát triển và gặp hái được vô số những thành công tại quê hương hay thị trường quốc tế. Ngày một hoàn thiện, ông vua game moba đã cải tiến, thêm mới rất nhiều tính năng, chế độ chơi để nâng cao trải nghiệm của người dùng khi chơi game. Thật vậy, một trong số những chế độ chơi được ưa thích nhất không gì khác chính là U.R.F hay One For All...vv. Gần đây Riot Games còn trang bị cho con cưng của mình tính năng Voice chat thay vì phải cào phím mỗi khi muốn giao tiếp với đồng đội. Tính năng này sau khi ra mắt đã được cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại cũng như giới nhận định tán thưởng nhiệt thành.

LMHT ra mắt chế độ chơi mới, tăng khả năng tương tác giữa game thủ và trò chơi - ảnh 1

Chế độ cũ đơn điệu đã trở nên nhàm chán.

Tuy có khá nhiều cập nhật cũng như tính năng mới nhưng dường như Riot đã quên mất một trong số những điều quết định sự thành công của trò chơi. Đó chính là ấn tượng bạn đầu với người chơi mới. Nếu những trò chơi khác luôn hướng tới sự thần bí khi mở đầu game để tạo được sự tò mò cho game thủ thì LMHT lại có cái mở đầu đáng thất vọng. Cụ thể là chế độ hướng dẫn người chơi mới ở thời điểm hiện tại khá đơn điệu, nhạt nhẽo với vị tướng xạ thủ Ashe phải mua trang bị giáp gai để chống lại Master Yi - điều chẳng một game thủ nào thực hiện.

LMHT ra mắt chế độ chơi mới, tăng khả năng tương tác giữa game thủ và trò chơi - ảnh 2

Chế độ chơi mới - ảnh cắt từ video.

Bẵng đi một khoảng thời gian dài, đến tận mùa 8 Riot Games mới nhận ra được sơ suất của mình, vì thế họ đang cố gắng sửa sai bằng cách tốt nhất có thể. " Dạy chơi bao gồm phần hướng dẫn và những thứ giúp bạn hiểu cơ bản về cách chơi khác - luôn là tính năng quan trọng mà một nhà phát triển phải tính đến. Liên Minh khá đặc biệt, bởi nó phát triển nhanh hơn dự kiến quá nhiều. Hầu hết chúng ta đều học chơi thông qua bạn bè. Họ đưa chúng ta vào trận, bảo ta biết phải để ý đến gì và bỏ qua gì. Chính cộng đồng dạy chúng ta chơi Liên Minh. Muốn Liên Minh tồn tại được lâu, chúng tôi phải luôn tìm kiếm những người chơi mới. Thật may khi có cộng đồng san sẻ gánh nặng, nhưng lần này chúng tôi quyết định mình phải hành động. Trong vài bản tới, trải nghiệm người chơi mới của Liên Minh sẽ có nhiều thay đổi."

Chế độ chơi mới đang hoàn thiện của Riot Games.

"Phiên bản chưa hoàn thiện của phần hướng dẫn mới đầu tiên, chỉ dẫn xuất hiện khi người chơi không có tiến triển gì sau một khoảng thời gian. Về lâu về dài, chúng tôi còn muốn làm nhiều thứ nữa, giả sử những thay đổi sắp tới thành công. Chẳng hạn như tùy chọn để người chơi có kinh nghiệm bỏ qua phần hướng dẫn, giúp bạn giới thiệu trò chơi cho bạn bè dễ dàng hơn, lùi thời gian của một số bước như đặt tên người chơi."

LMHT ra mắt chế độ chơi mới, tăng khả năng tương tác giữa game thủ và trò chơi - ảnh 3

"Như thường lệ, tất cả mới chỉ là bắt đầu. Chúng tôi rất muốn biết các bạn nghĩ sao, nhưng xin lưu ý thật khó để chúng ta, những người đã quá quen với Liên Minh, tư duy như một người chơi mới hoàn toàn. Một lần nữa, chúng tôi không cố gắng thu hút thật nhiều người chơi để rồi rốt cuộc họ nhận ra Liên Minh không dành cho họ. Chúng tôi muốn những ai sẽ thích Liên Minh có thể làm quen và sẵn sàng trở thành huyền thoại."

Tịch Dương

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.