LMHT: Khắc chế chiến thuật, RGN khiến Fnatic chính thức dừng bước ở Tứ Kết CKTG 2017

| 22/10/2017 10:00

Royal Never Give Up (RNG) đã chính thức bước vào vòng trong của Chung Kết Thế Giới 2017 nhờ bắt bài được chiến thuật của đội tuyển Fnatic.

LMHT: Khắc chế chiến thuật, RGN khiến Fnatic chính thức dừng bước ở Tứ Kết CKTG 2017 - ảnh 1

Trận Tứ Kết thứ 3 của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại CKTG 2017 giữa Royal Never Give Up và Fnatic đã chính thức được diễn ra.

Ván 1 ở phần cấm chọn, Fnatic đã sử dụng những quân bài khắc chế được đội tuyển RNG nhưng do quá chú trọng vào việc di chuyển và đã bị dẫn trước về lượng vàng. Sai lầm nối tiếp sai lầm, Fnatic để RNG ăn được Baron nhưng vẫn cố tạo ra giao tranh chống trả lại. Sự chủ quan của đại diện châu âu đã gián tiếp giúp RNG có cơ hội phá trụ, nhà lính và kết thúc ván đấu ở phút thứ 43.

LMHT: Khắc chế chiến thuật, RGN khiến Fnatic chính thức dừng bước ở Tứ Kết CKTG 2017 - ảnh 2

Highlight ván 1

Tiếp tục ở ván thứ 2, ở lượt cấm chọn Rekkles quyết định mang con bài Vayne ra thi đấu nhằm tạo sự đột biến trong sát thương trong giao tranh, trong khi đó Uzi tiếp tục có con bài rất hot Tristana.

Lợi thế ở cấm chọn giúp RNG có lợi thế đã hạ được trụ từ rất sớm nhưng với quân bài Rekkles phía Fnatic đã khiến các thành viên RNG gặp nhiều khó khăn trong các pha giao tranh và ăn được Baron. Nhưng con bài Soraka của RNG khiến cho đội hình của Fnatic rất khó để lao mạnh vào giao tranh, kết quả là họ mất liên tiếp 2 con Baron. Điều này tạo cơ hội để Tristana của Uzi lấy đi lần lượt từng cái trụ trước sự bất lực của Fnatic. Đại diện Trung Quốc dẫn trước Fnatic 2-0 sau hơn 40 phút thi đấu tại ván 2.

LMHT: Khắc chế chiến thuật, RGN khiến Fnatic chính thức dừng bước ở Tứ Kết CKTG 2017 - ảnh 3

Highlight ván đấu 2

Ván thứ 3 ở lượt cấm chọn, Fnatic nhận được nhiều lợi thế khi toàn đội sử dụng các con bài tủ và phía RNG, Uzi sử dụng vị tướng có lực sát thương lớn trong giao tranh.

Với lối đánh chậm mà chắc, Fnatic đã gây sự khó chịu lên toàn đội hình RNG khi liên tiếp né tránh giao tranh trong khi RNG đã có sự áp đảo khá nhanh chóng phá trụ. Lấy "nhu khắc cương", Fnatic kéo dài trận đấu đến phút 54 với sự đầy đủ về trang bị đã nhanh chóng tìm thời cơ lao lên phá trụ nhà chính, đồng thời giảm tỷ số xuống còn 1-2 trước đội tuyển RNG.

LMHT: Khắc chế chiến thuật, RGN khiến Fnatic chính thức dừng bước ở Tứ Kết CKTG 2017 - ảnh 4

Ván thứ 4, với hy vọng "lật ngược thế cờ" Fnatic lựa chọn một đội hình giao tranh tổng mạnh với Varus, Galio, Gnar, Sejuani. Trong khi đó RNG rút kinh nghiệm ở ván trước đã quyết định lựa chọn 1 đội hình khá an toàn, cẩn trọng trong việc kéo dài ván đấu.

Fnatic và RNG bước vào ván đấu thứ 4 khá thận trọng, không có những pha solo hay giao tranh nảy lửa. Phút thứ 30 nhờ những pha tấn công thiếu tính toán của Mlxg khiến RNG suýt ôm hận nếu không nhờ sự hỗ trợ từ các đồng đội Xiaohu, Uzi.

Đúng như dự đoán, RNG đã như tính toán trước chiến thuật của Fnatic sẽ có phần kéo dài trận đấu như ván thứ 3 đã sử dụng lợi thế 2 xạ thủ triển khai tối đa vào giai đoạn cuối trận với khả năng gây sát thương liên tục của Twitch của Uzi và Corki trong tay Xiaohu. Fnatic đã phải trả giá đắt khi sử dụng 1 chiến thuật ở 2 ván đấu. RNG đánh bại Fnatic sau 4 ván đấu với tỉ số 3-1, chính thức bước vào vòng tiếp theo của CKTG 2017.

>>>LMHT: Stark đăng status ẩn ý Optimus sẽ gia nhập đội tuyển EVOS Esports

Bạn nên đọc:

LMHT: Longzhu Gaming đại bại trước Samsung Galaxy ở Tứ Kết CKTG 2017

Với phong độ rất khác ở vòng bảng Liên Minh Huyền Thoại Chung Kết Thế Giới 2017, Samsung Galaxy đã hạ gục được Longzhu Gaming với tỷ số 3-0.

LMHT: QTV đã hết thời, bị gạch tên khỏi danh sách bình chọn đội hình Siêu Sao Đại Chiến

Giải đấu All Star 2017 chuẩn bị diễn ra đã mở trang bình chọn đội hình siêu sao để tham dự vào tháng 11 sắp tới.

Hành trình của GIGABYTE Marines tại CKTG 2017 và những bước đi trong tim người hâm mộ

GIGABYTE Marines mặc dù thất bại trong giải đấu quốc tế Liên Minh Huyền Thoại CKTG 2017 nhưng họ đã chinh phục được trái tim của người hâm mộ.

Tiến Hưng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.