LMHT: Hạ gục được Faker đã khó, hạ gục 1 thế lực khủng khiếp của SKT T1 còn khó hơn

| 19/10/2016 13:48

Faker được coi như "linh hồn" của SKT T1, anh là người đi Mid số 1 thế giới, tuy nhiên để áp đảo được SKT phải chú ý đến thế lực khác còn nguy hiểm hơn cả Faker.

Trước khi bước vào trận đấu "sinh tử" với đương kim vô địch CKTG 2015 - SKT T1, Rox Tiger đã có những chuẩn bị gì? Liệu họ có thể hạ gục được "quỷ vương bất tử" để đến với CKTG 2016. Là một trong những ứng cử viên sáng giá của chung kết năm nay, Rox Tiger đang sẵn sàng "đè bẹp" mọi đối thủ chặn đường họ, tuy nhiên chạm chán với SKT thì quả thực khó nhằn. Đây được coi là trận đấu được mong đợi nhất, "những gã khổng lồ" quyết chiến. Nhà vô địch chỉ có 1 và kẻ bại trận sẽ phải quy phục, SKT sẽ là một vị vua bất bại hay Rox Tiger sẽ là một kẻ "độc tài" chiếm ngôi bằng sức mạnh hủy diệt của mình?

LMHT: Hạ gục được Faker đã khó, hạ gục 1 thế lực khủng khiếp của SKT T1 còn khó hơn - ảnh 1

Mới đây, GorillA - hỗ trợ của Rox Tiger đã có cuộc phỏng vấn và đã có những chia sẻ thú vị.

Anh nghĩ thế nào về những trận đấu trước đó để đi đến Bán kết sắp tới đây với SKT?

GorillA: Tôi nghĩ việc đổi tuyển thủ đường trên của EDG là một sự thây đổi khá bất ngờ, nhưng chúng tôi đã thi đấu tốt hơn thế. Đó là lí do chúng tôi đánh bại họ ở trận quyết định.

Tuần trước, anh thi đấu khá tôt, nhưng rất nhiều người – kể cả các đồng đội của anh – đã nghĩ rằng anh có thể thi đấu tốt hơn. Anh có nghĩ rằng mình có thể thi đấu tốt hơn nữa không?

GorillA: Ở giai đoạn đầu giải đấu, chúng tôi cấm và chọn dựa trên chính những lượt cấm chọn của đối thủ.Chúng tôi chơi theo cách họ chơi. Nhưng bắt đầu từ tuần này, chúng tôi quyết định rằng mình sẽ chủ động hơn với những lượt cấm chọn, cố gắng tìm ra những điểm nổi bật của bản thân. Tôi nghĩ đó là lí do vì sao chúng tôi vượt qua được những khó khăn trong tuần trước và có thể vươn lên trong tuần này.

LMHT: Hạ gục được Faker đã khó, hạ gục 1 thế lực khủng khiếp của SKT T1 còn khó hơn - ảnh 2

Một lần nữa ROX Tigers sẽ đối mặt với SKT. Anh nghĩ sao về trận đấu này?

GorillA: SKT thực sự không phải là một đội chúng tôi muốn gặp. Nếu phải gặp một đội tuyển Hàn Quốc, tôi thích Samsung hơn. Nhưng sự thực là vậy. Để tới được trận chung kết, chúng tôi phải đánh bại họ. Vì thế, chúng tôi sẽ cố gắng hết mình.

Ba đội Hàn Quốc trong vòng bán kết. Là một tuyển thủ Hàn Quốc, cậu nghĩ sao về việc khu vực của mình đang thi đấu rất tốt?

GorillA: Mọi người luôn nói Ồ, năm nay LCK sẽ không quá áp đảo nữa, vì những tuyển thủ kỳ cựu đã đầu quân cho những khu vực khác. Đại loại như vậy, nhưng điều đó làm cho tôi cảm thấy tự hào khi mà LCK vẫn đang rất tuyệt. Tôi hi vọng LCK sẽ tiếp tục thành công trong tương lai.

LMHT: Hạ gục được Faker đã khó, hạ gục 1 thế lực khủng khiếp của SKT T1 còn khó hơn - ảnh 3

Cảm nhận của anh ở CKTG năm nay có gì khác với năm ngoái?

GorillA: Điểm giống nhau là chúng tôi đều gặp khó khăn trong giai đoạn vòng bảng. Điểm khác biệt là đối thủ của chúng tôi tại vòng tứ kết năm ngoái khó nhằn hơn. Năm nay, chúng tôi đã có một đối thủ dễ chơi hơn tại vòng tứ kết, nhưng đối thủ thực sự thì đang xuất hiện ở vòng bán kết.Có vẻ đó là điều đặc biệt nhất.

SKT T1 và các bạn đều đã hiểu rõ về nhau. Vậy điều gì sẽ tạo nên sự đột phá?

GorillA: Những người đi rừng của SKT đã phải nhận rất nhiều chỉ trích khi ở Hàn Quốc vì họ đã không làm tốt vai trò của mình. Nhưng họ đã trở lại với lối chơi thường thấy của mình, vì thế nó thực sự là một mối đe dọa, và tôi nghĩ yếu tố quan trọng thứ hai là ở đường dưới. Nếu chúng tôi có thể áp đảo được đường dưới và rừng, tôi nghĩ chúng tôi sẽ có thể vượt lên trên họ.

Mọi trận đấu về CKTG LMHT 2016 sẽ được tin game cập nhật thường xuyên tại chuyên mục eSport

Tú Anh

LMHT: Faker muốn Riot tạo ra một vị tướng bất bại ở đường giữa

Bạn nên đọc:

LMHT: Faker muốn Riot tạo ra một vị tướng bất bại ở đường giữa

Trong một cuộc phỏng vẫn mới đây, Faker đã có những chia sẻ khá thú vị về CKTG 2016 cũng như những chuyện ngoài lề khác của LMHT.

LMHT: Nối tiếp Pawn năm ngoái, Smeb tuyên bố sẽ chỉ cần dùng 60% sức lực để thắng Faker?

Còn nhớ năm ngoái Pawn tuyên bố sẽ chỉ dùng 50% sức để thi đấu với Faker tại CKTG 2015 và đã thảm bại còn năm nay thì sẽ là ai?

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.