LMHT: Điểm yếu của FFQ ngày càng lộ rõ sau khi chia tay Sena và Potm?

Tịch Dương | | 05/06/2018 09:00

Liệu FFQ sẽ xoay sở như thế nào khi dường như điểm yếu của họ đang lộ rõ ngay trước thềm VCS Mùa Hè 2018 giao tranh.

Sở hữu chuỗi thành tích không mấy khả quan nếu chưa muốn nói là kém tại VCS Mùa Xuân 2018, FFQ tiến tới giải đấu Mùa Hè bằng những sự thử nghiệm nhưng vẫn chưa có quá nhiều chuyển biến tích cực. Thật vậy, sự thử nghiệm này đã gây thất vọng vào VCS mùa xuân nhưng dường như Quả Tạ Vàng và BHLtiếp tục muốn có thêm những liều thuốc thử trong quá trình tranh ngôi vương mùa hè kèm chiếc vé tới CKTG.

LMHT: Điểm yếu của FFQ ngày càng lộ rõ sau khi chia tay Sena và Potm? - ảnh 1

Bằng chứng là họ đã thay máu khá nhiều tên tuổi đã gắn bó với team, tìm kiếm những nhân tài mới có khả năng đột biến phù hợp với đội hình. FFQ cho cả nền LMHT Việt thấy họ khao khát sự đổi mới như thế nào khi chia tay tới 4 thành viên trong đó Sena và Potm.

Điểm yếu bị khai thác từ quá khứ.

Được đầu tư khá kĩ lưỡng từ đội hình, điều kiện luyện tập hay tình cảm gắn bó khăng khít mà FFQ gây dựng trong lòng thành viên đội tuyển cũng như người hâm mộ là không cần bàn cãi. Tuy nhiên trong đội hình tên tuổi đó, FFQ lại gặp trục trặc với người đi rừng - vị trí quyết định khá lớn tới giải đoạn đầu trận cũng như những mục tiêu lớn như rồng, baron về giữa mà cuối trận.

LMHT: Điểm yếu của FFQ ngày càng lộ rõ sau khi chia tay Sena và Potm? - ảnh 2

Đầu tiên phải kể đến "tù trưởng" Heaven - người đem lại khá nhiều sức nặng cho FFQ. Với lối đánh thụ động ăn cỏ, Heaven dường như có phần bị out meta game tại giai đoạn mùa xuân. Sự hụt hơi này khiến FFQ tụt lùi khá lớn trong khi sở hữu dàn sao không thua kém bất kì ông lớn nào. Chia tay Heaven, FFQ đã bớt được lối đánh thụ động cầm hòa thiếu đột biến, và không ai khác "thánh chửi" Sena chính là cái tên được hô vang sau vòng Playoff kịch tính.

Liệu FFQ có sai khi bỏ lửng Sena và Potm?

Niềm vui chẳng kịp tày gang, Sena bất ngờ trở nên nặng hơn tại giai đoạn cuối của giải đấu mùa xuân khiến FFQ bị đối thủ nhẹ ký hơn - đàn FTV vượt mặt. Đây là lúc FFQ tiếp tục phải giải quyết vấn đề của mình một lần nữa.

LMHT: Điểm yếu của FFQ ngày càng lộ rõ sau khi chia tay Sena và Potm? - ảnh 3

Buộc phải đánh vòng thăng hạng, FFQ quyết tâm thay máu tìm lại vị thế của bậc đàn anh trong làng LMHT Việt. Trái với dự đoán của phần lớn người hâm mộ, Potm và Sena lại chính là những cái tên bị loại ra khỏi cuộc chơi. Không một ai có thể dự đoán Potm sẽ ra đi cho tới khi tin giật gân này ập đến như một cơn bão.

LMHT: Điểm yếu của FFQ ngày càng lộ rõ sau khi chia tay Sena và Potm? - ảnh 4

Không chỉ vậy, người đi rừng có khả năng đột biến Sena cũng không thể trụ lại được với màn thể hiện đầu xuôi đuôi không lọt tại VCS Mùa Xuân vừa qua. Có lẽ FFQ cần nhiều hơn một sự đột biến không lâu dài mà Sena mang lại với cách call team cục: "Chơi không? Chơi!".

DNK và Venus liệu có đủ sức cho giải đấu mùa hè?

Sau tất cả, Venus và DNK là những cái tên trụ lại sau những lần thay máu, thanh trừng sát sao mà BHL FFQ đã thử nghiệm. Đầu tiên phải kể tới DNK - một thành viên có thần tiềm năng nhưng tuổi đời còn khá trẻ cũng như non tay trên đấu trường danh vọng. Nếu đặt DNK lên bàn cân cùng những thần rừng của các ông lớn khác, chênh lệch là điều không thể xóa nhòa.

LMHT: Điểm yếu của FFQ ngày càng lộ rõ sau khi chia tay Sena và Potm? - ảnh 5

Về phần Venus, khá nhiều người hâm mộ đã phải đau đầu than thở sau những màn thể hiện khả năng tàng hình siêu đẳng giữa khu rừng của FFQ. Còn nhớ thời điểm Levi vẫn còn thi đấu ở giải quốc nội, không một thế lực nào nghi ngờ vị trí số 2 của Venus khi anh chàng tung hoành không gì cản nổi. Liệu Venus và DNK có đủ khả năng để trở thành những kiểm lâm có tâm tiếp tục làm hậu phương vững chắc của FFQ? Câu trả lời sẽ có trong khuôn khổ giải đấu VCS Mùa Hè 2018 sắp tới. Các bạn cũng đừng quên theo dõi và cổ vũ cho Quả Tạ Vàng và FFQ nhé.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.