LMHT: Có phải cộng đồng đang hiểu nhầm HLV Tinikun của Marines Esports?

| 21/12/2016 15:08

Mới đây, trên trang cá nhân HLV Tinkun của Marines Esports đăng những lời giãi bày "minh oan" với cộng đồng mạng về những "hiểu nhầm" trong thời gian vừa qua.

LMHT: Có phải cộng đồng đang hiểu nhầm HLV Tinikun của Marines Esports? - ảnh 1

Trong quãng thời gian dài vừa qua, dường như mọi mũi tên "nhọn" đều hướng về HLV của Marines Esports - Tinikun với những hiểu nhầm về "tình cảm" giữa anh và QTV. Sự công kích của cộng đồng game thủ khiến Duy Thanh Dương Nguyễn (Tinikun) vô cùng bức xúc và có phần "ấm ức".

LMHT: Có phải cộng đồng đang hiểu nhầm HLV Tinikun của Marines Esports? - ảnh 2

Khi nhắc đến Tinikun trước kia, nhiều game thủ coi anh như một vị HLV tài ba và có nhiều đóng góp với nền Thể thao điện tử Việt Nam (Liên Minh Huyền Thoại) khi liên tục dẫn dắt các đội tuyển lớn đạt được nhiều thành công. Một người có tài và sự am hiểu về LMHT cũng không phải "dạng vừa", Tinikun là một người thích đăng status, dù chỉ là một vấn đề nhỏ anh cũng đem lên mạng xã hội "giãi bày". Trước kia, Tinikun làm HLV cho Asus Fate, Bangkok Titans (Thái Lan) và điểm dừng chân hiện tại đang là Marines Esports (Boba Marines cũ). Anh còn là một người Thầy, người anh, người bạn vô cùng thân thiết với Sofm (Lê Quang Duy) - thần đồng LMHT Việt Nam.

LMHT: Có phải cộng đồng đang hiểu nhầm HLV Tinikun của Marines Esports? - ảnh 3

Dương Nguyễn Duy Thanh và QTV thời còn là thầy trò

Và tạm dừng nhắc đến những gì anh đã đạt được, quay về những tháng cuối cùng của năm 2016, Tinikun như mục tiêu công kích của cộng đồng game thủ, nhất là những người yêu mến "già dơ" QTV. Nói đến câu chuyện này, chúng ta phải nhớ ngay đến ngày QTV và nhiều anh em của anh phải rời khỏi Boba Marines. Chính từ đây mọi "hiềm khích" trở nên đỉnh điểm và câu chuyện về "con cóc và sư tử" cũng ra đời từ đấy. Họ ám chỉ Tinikun như một "con cóc" ngồi đáy giếng, còn "tượng đài" QTV như 1 chú sư tử trong khu rừng. Tuy nhiên, tất cả chỉ là sự suy đoán từ phía người đọc còn người trong cuộc họ không có những giải thích gì.

Từ 1 HLV tài năng lại trở thành một HLV "thùng rỗng kêu to", dường như Tinikun sẽ "mất ăn mất ngủ" và anh đã có vài lời giãi bày về vấn đề trên gửi đến những người hâm mộ:

LMHT: Có phải cộng đồng đang hiểu nhầm HLV Tinikun của Marines Esports? - ảnh 4

Một bức tâm thư khá dài đến từ Tinikun

Trong bức tâm thư này, Tinikun đang cố giải thích với người hâm mộ rằng tất cả chỉ là hiểu lầm. Tinikun coi câu chuyện "con cóc và sư tử" chỉ là một trò đùa ác ý và nó lan truyền nhanh chóng. Anh và QTV vẫn là anh em của nhau và không có chuyện hiềm khích hay hận thù gì nhau. Chuyện anh hay chửi thì tất cả những người theo dõi anh đều biết, anh sẽ vẫn mắng QTV nếu gặp cũng như những học trò của anh bây giờ. Vì những lời mắng chửi của anh không hề có ác ý mà chỉ là 1 hình thức trêu đùa.?

Anh cũng đã công nhận rằng, việc giúp đỡ QTV là hoàn toàn có thật. Không chỉ giúp mà còn giúp nhiều hơn những gì mà cộng đồng nhìn thấy. Có vẻ như Tinikun đang khá bức xúc nên mới phải nói ra những điều này. Cả chuyện QTV vay tiền anh để đi chơi với bạn gái, anh cũng đã tâm sự. Anh cũng mong người hâm mộ hãy ủng hộ anh và đội tuyển Marines Esport trong năm 2017.

....

Nhưng tất cả đây chỉ là một phía từ Tinkun còn QTV vẫn chưa lên tiếng về vụ việc này. Liệu rằng, trong câu chuyện này, ai đúng ai sai? Mỗi người đều có lý lẽ của mình, chỉ là có thỏa đáng hay không?

Cùng Tin game cập nhật những thông tin hot về LMHT mùa 7 trong chuyên mục eSport nhé!

>>> Choáng với mức thu nhập cá nhân của QTV, Optimus, Sofm trong năm 2016

Bạn nên đọc:

Choáng với mức thu nhập cá nhân của QTV, Optimus, Sofm trong năm 2016

Sofm có mức thu nhập cá nhân cao gấp 7 lần so với QTV, Optimus trong năm 2016 theo thống kê của "Top Players of 2016 from Viet Nam"

Sau Warzone, Ronop về với đại gia đình FFQ chỉ là việc sớm hay muộn?

Ronop là cái tốt khá hot của SAJ khi góp mặt tại Siêu Sao Thế giới 2016 và anh đang là thành viên "chưa biết đi đâu về đâu" sau khi Saj giải thể.

S.D

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.