LMHT: CKTG 2016 nguy cơ trở thành LCK mở rộng

| 15/10/2016 10:01

Sự áp đảo của các đội tuyển Hàn Quốc cho thấy một CKTG mà người Hàn đang làm mưa làm gió.

Chung Kết Thế Giới 2016 đã chấm dứt vòng đấu bảng và tiến vào vòng Tứ Kết. Các đội Hàn Quốc vẫn thể hiện một phong độ hủy diệt khi cả 3 đại diện của Hàn Quốc đều đứng đầu cả 3 bảng, và tràn trề khả năng cho thấy họ sẽ biến trận Chung Kết thành một cuộc chiến nội bộ của 2 đội Hàn.

Hãy nói về trận Tứ Kết đầu tiên giữa SamSungCloud9. Đó là một trận đấu mà Cloud9 không khác gì một đội hạng hai của LCK, bị lấn lướt hoàn toàn bởi SamSung, và thua một cách tâm phục khẩu phục 0-3. Trận đấu đó, SamSung đã chiến thắng hoàn toàn nhờ chiến thuật chứ không phải các pha xử lý cá nhân xuất thần. Họ trên cơ hoàn toàn trong các pha di chuyển, tổ chức chiến thuật và các quyết định giao tranh.

LMHT: CKTG 2016 nguy cơ trở thành LCK mở rộng - ảnh 1

Samsung quá đàn áp

Trong giai đoạn đi đường, SamSung hầu như không thực sự thắng đường. Có lúc họ còn bị vượt lên dẫn trước. Tuy nhiên SamSung biết cách bảo đảm rằng họ không quá thua đường, và thực sự vượt trội về chiến thuật khi vào giữa trận. Đó cũng là cách mà tất cả các đội Hàn Quốc đã chiến thắng những đối thủ khác.

Hãy nhìn cách mà ROX Tigers thua trước ANX, đó là khi họ quá chủ quan và để bị thua rất nặng ở giai đoạn đi đường. Trong suốt giai đoạn còn lại của trận đấu, ROX đã biết cách kềm chế nhịp độ, từng bước lấy lại thế trận và ngỡ như đã có thể thực sự lấy lại được trận đấu. Điều đó cho thấy rằng để một đội Hàn Quốc thua, họ phải bị thua rất nặng ở giai đoạn đầu trận đấu.

LMHT: CKTG 2016 nguy cơ trở thành LCK mở rộng - ảnh 2

ROX cho thấy không chỉ có SKT là khắc chế của họ

Nhưng với SKT T1 và ROX, những đội tuyển hàng đầu của LCK, thật sự khó để họ có thể thất bại được khi tất cả mọi tình huống của trận đấu đều đã được họ tiên liệu từ trước và lên kế hoạch sẵn. Mạnh mẽ và áp đảo, đó chính là những gì mà 3 đội tuyển Hàn Quốc đã thể hiện. Điều đó có nghĩa là cửa thắng của SKT và ROX đều cao hơn so với RNG và EDG.

Hãy thử tưởng tượng tình huống đó xảy ra, khi đó Hàn Quốc sẽ có 3 đại diện trong vòng Bán Kết, một kết quả không ai mong đợi nhưng lại phản ánh đúng thực lực của các nền Liên Minh Huyền Thoại. Và cứ thử nghĩ, liệu rằng H2K hay ANX có đủ sức để chống lại được SamSung hay không? Thật sự một lần nữa, người ta lại cảm thấy tuyệt vọng về sự thống trị của người Hàn kể từ năm 2013.

LMHT: CKTG 2016 nguy cơ trở thành LCK mở rộng - ảnh 3

Lại một lần nữa SKT lên ngôi?

Một Chung Kết Thế Giới nữa cho thấy sự vượt trội của người Hàn, và nhiều khả năng giải đấu này một lần nữa sẽ trở thành LCK mở rộng, đó là viễn cảnh hiển hiện trước mắt.

>> LMHT: Trang phục TỐI THƯỢNG Lux Nguyên Tố Sư chính thức lộ diện!

Vĩnh Hậu

Bạn nên đọc:

LMHT: Trang phục TỐI THƯỢNG Lux Nguyên Tố Sư chính thức lộ diện!

Trang phục Tối Thượng thứ 4 của Liên Minh Huyền Thoại đã được nhá hàng trên PBE.

LMHT: Hệ thống Thực Vật mới sẽ mọc tràn lan khắp Summoner's Rift

Những loại cây mới sẽ mọc ngẫu nhiên trong khu rừng và bất cứ người chơi nào cũng có thể 'hái lượm' nó.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.