LMHT: 2 "nhà vô địch" Samsung Galaxy, SKT T1 cùng gục ngã trong trận bán kết KeSPA Cup 2017

| 02/12/2017 10:00

Với 2 trận bán kết diễn ra trong giải đấu KeSPA Cup 2017 đều mang lại sự bất ngờ lớn từ hai đội tuyển Samsung GalaxySKT T1 với người hâm mộ.

LMHT: 2 nhà vô địch Samsung Galaxy, SKT T1 cùng gục ngã trong trận bán kết KeSPA Cup 2017 - ảnh 1

Sau những trận đấu căng thẳng, đã chính thức có 4 cái tên góp mặt tại bán kết KeSPA Cup 2017 cũng chính là 4 đội tuyển mạnh nhất Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại và Ban tổ chức đã bốc thăm lựa ra 2 cặp đấu bán kết: Samsung Galaxy (SSG) gặp KT Rolster, SKT T1 gặp Longzhu Gaming.

Bán Kết 1: KT Rolster - Samsung Galaxy

LMHT: 2 nhà vô địch Samsung Galaxy, SKT T1 cùng gục ngã trong trận bán kết KeSPA Cup 2017 - ảnh 2

Trong ván đấu đầu tiên, việc sử dụng Haru một tuyển thủ dự bị như một bước đi sai lầm của SSG. KT Rolster đã nắm được nhược điểm về kinh nghiệm nhanh chóng kiểm soát chiếm trọn rừng của hai bên bất chấp lực tấn công bên SSG mạnh hơn. Việc mất kiểm soát rừng, khiến Cuvee liên tục lên bảng đếm số. Crown và Ruler đã nỗ lực cố thủ nhằm kéo dài thời gian nhưng bất lực trước Kha'zix của Score càng đánh càng mạnh và có pha quét sạch đội hình SSG. Tới phút thứ 27, KT Rolster chiến thắng với tỷ số 12-0 về mạng hạ gục, 10 ngàn tiền giãn cách.

LMHT: 2 nhà vô địch Samsung Galaxy, SKT T1 cùng gục ngã trong trận bán kết KeSPA Cup 2017 - ảnh 3

Sự thay đổi ngay lập tức tới từ SSG ở ván đấu thứ 2, rút kinh nghiệm Ambition khiến Score không thể di chuyển như ván đấu trước. KT Rolster nhanh chóng có chiến công đầu từ Shen của Smeb trong khi Score còn đang kiểm soát bản đồ thì Kalista của Ruler liên tục có điểm hạ gục liên tục và trở thành con quái vật thực sự của SSG trong các tình huống giao tranh. Tới phút thứ 28, sau khi lấy thành công 3 đường đối phương, với sự giúp sức của các bùa lợi Baron, SSG cân bằng lại thế trận ban đầu gỡ hòa 1-1 trước KT Rolster.

LMHT: 2 nhà vô địch Samsung Galaxy, SKT T1 cùng gục ngã trong trận bán kết KeSPA Cup 2017 - ảnh 4

Ván đấu quyết định được cả hai đội cẩn thận ngay từ trong các lượt cấm chọn và mở đầu diễn ra khá cân bằng. Những pha giao tranh liên tục được cả 2 đội tuyển thể hiện với khả năng sử dụng chiêu thức liên tục chính xác tới từ cả 2 bên. Và sai lầm từ Ruler đã khiến SSG phải trả cái giá quá đắt tạo cơ hội cho KT Rolster có pha quét sạch và lao thẳng nhà chính kết thúc nhà vô địch CKTG 2017 với tỷ số 2-1.

Bán Kết 2: SKT T1 - Longzhu Gaming

LMHT: 2 nhà vô địch Samsung Galaxy, SKT T1 cùng gục ngã trong trận bán kết KeSPA Cup 2017 - ảnh 5

Ván đấu đầu tiên khá bất lợi cho SKT T1 khi Khan nhanh chóng có chiến công đầu, tạo tiền đề để Peanut mạnh hơn ở khu vực đường dưới tham gia lấy điểm hạ gục cùng đồng đội. SKT trong tình trạng bị động đã bất lực trong việc phòng thủ thiếu người và chịu thất bại sau 30 phút thi đấu.

LMHT: 2 nhà vô địch Samsung Galaxy, SKT T1 cùng gục ngã trong trận bán kết KeSPA Cup 2017 - ảnh 6

Bước sang ván đấu thứ 2, đã có những sự thay đổi bên phía SKT khi Wolf phải vào thay cho Effort thi đấu không thực sự hiệu quả. SKT khá chủ động trong việc tấn công nhưng việc sở hữu những chiêu cuối có tầm sử dụng rất xa của Longzhu khiến SKT không thể tìm ra cách giải quyết bài toán tổ chức giao tranh khi họ liên tục bị bắt lẻ ở những thời khắc quan trọng khiến SKT mất Baron. Có được Baron, Longzhu dễ dàng có được đường giữa đối phương. Và họ không tốn quá nhiều thời gian khi dứt điểm ván đấu ở phút thứ 34. Như vậy Longzhu sẽ gặp KT trong trận chung kết KeSPA Cup.

>>>LMHT: Trở lại "mái nhà xưa", Bengi vẫn không thể khiến SKT T1 mạnh hơn trước

Bạn nên đọc:

LMHT: SKT T1 thông báo sự trở lại của Bengi, PoohMandu sau khi chia tay Peanut, Sky và Huni

Sau loạt thay đổi nhân sự, cuối cùng SKT T1 cũng đã chính thức thông báo và chào đón 2 thành viên "mới" trở lại.

LMHT: Tái hợp huyền thoại, MaRin sẽ trở về SKT T1 với mức lương gần 17 tỷ VNĐ?

Sau khi đưa được Bengi và Poohmando trở về mái nhà xưa, SKT T1 tiếp tục quyết định chiêu mộ quân bài cũ MaRin nhưng sự việc không hề dễ dàng so với mong đợi.

LMHT: Huyền thoại người đi rừng Bengi chính thức xác nhận quay trở lại SKT T1

Huyền thoại Bengi xác nhận sẽ quay trở lại SKT T1 nhưng sẽ là với một vai trò hoàn toàn mới thay vì vị trí đi rừng của mình.

Tiến Hưng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.