Liệu King of War có tiếp tục gây chiến với Garena vì bị "tẩy chay" tại VCSA 2017?

| 08/01/2017 20:40

Đen cho cả Garena lẫn King of War, khi khả năng 2 bên phải "khô máu" với nhau là khó tránh khỏi.

Không phải Rog Friends của QTV, Hanoi King Army mới là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam 2 ngày này. Khi vào chiều qua, Garena đã công bố tất cả 7 đội tuyển sẽ góp mặt tại VCSA Mùa Xuân 2017.

Liệu King of War có tiếp tục gây chiến với Garena vì bị tẩy chay tại VCSA 2017? - ảnh 1

Như vậy so với năm ngoái, quy mô giải năm nay bị thu bé lại một chút với việc ít hơn 3 slot. Tuy nhiên, dường như đó không phải vấn đề quá lớn khi VED đang hướng đến một giải đấu chất lượng hơn là số lượng. Trở lại với Hanoi King Army, đội tuyển này đã bị cấm do có tình nghi liên quan đến các tổ chức cày thuê. Nguyên văn dòng thông báo của VED về Hanoi King Army như sau:

Hanoi King Army (Hanoi Skyred cũ): bị đình chỉ suất tham dự giải đấu vì bị tình nghi liên quan đến các tổ chức vi phạm quy định giải đấu.

Trong thời gian qua, Lê Đình Hiển ‘Hianry', quản lý kiêm chủ sở hữu của đội tuyển Hanoi King Army bị phát hiện đã che giấu thông tin với Ban Tổ Chức (BTC) giải đấu. Thông tin bị che giấu này là mối quan hệ đồng sở hữu giữa đội tuyển “Hanoi King Army” với một công ty cung cấp những dịch vụ vi phạm các quy định và điều lệ giải đấu.

Suất tham dự VCSA Mùa Xuân 2017 của đội tuyển Hanoi King Army sẽ bị tước đi và Lê Đình Hiển ‘Hianry' sẽ bị cấm khỏi tất cả các hoạt động liên quan đến đội hoặc tổ chức tham dự hệ thống giải đấu toàn cầu của Riot Games trong thời gian 12 “tháng giải đấu” (tương đương 3 mùa giải) kể từ thời điểm ban hành thông báo này.

Liệu King of War có tiếp tục gây chiến với Garena vì bị tẩy chay tại VCSA 2017? - ảnh 2

Lê Hiển - chủ sở hữu của Hanoi King Army

Theo một số tin đồn bên lề, "đồng sở hữu" của Lê Đình Hiển với Hanoi King Army được cho là King of War - ông trùm cày thuê số 1 Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam thời điểm hiện tại. Trước khi VCSA Mùa Xuân 2017 diễn ra, King of War không ít lần bóng gió trên stream của mình rằng sẽ tài trợ một đội tuyển đánh giải chuyên nghiệp.Cùng với đó là lời khẳng định, đội tuyển của mình sẽ được đánh giải năm nay!

Liệu King of War có tiếp tục gây chiến với Garena vì bị tẩy chay tại VCSA 2017? - ảnh 3

Từ đầu mùa chuyển nhượng đến giờ, Hanoi King Army có những hành động khá tích cực trên thị trường chuyển nhượng. Đội tuyển này đem về Row và Hanyian, 2 người cũ của Saigon Jokers. Sau đó là Tâm Heo, người được coi là "truyền nhân" của SofM và Violet, tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm của Full Louis cũ.

Nhìn chung, Hanoi King Army mua suất đánh trực tiếp của Hanoi Skyred, lại tập hợp 1 dàn sao hùng hậu. Thế nên khi bị cấm đánh giải, cái giá phải trả cho phía chủ đầu tư vào Hanoi King Army thực sự là quá đắt, thiệt hại ước tính lên đến gần 200 triệu đồng.

Liệu King of War có tiếp tục gây chiến với Garena vì bị tẩy chay tại VCSA 2017? - ảnh 4

Và trong chiều qua, bên phía King of War và Hanoi King Army bắt đầu có những hành động mang tính "phản kích" lại quyết định của Garena. Đầu tiên, Row đăng đàn tố cáo Garena bạc đãi công thần, tiền thưởng giải từ tháng 8 đến tận tháng 1 hiện tại vẫn còn quỵt của tuyển thủ hàng trăm triệu đồng. Hình ảnh về một "hội đồng liên minh" mẫu mực bỗng dưng sụp đổ hoàn toàn!

Tiếp đó, King of War cũng đe dọa sẽ trả đũa bằng cách đưa ra ánh sáng nhưng mảng tối, góc khuất đằng sau "sự công bằng" được che đậy bởi Garena. Đây thực sự là đòn sát thủ mà ông trùm cày thuê Việt nắm giữ, một khi tung ra chắc chắn sẽ là một quả bom khủng khiếp giáng xuống Liên Minh Huyền Thoại Việt.

Liệu King of War có tiếp tục gây chiến với Garena vì bị tẩy chay tại VCSA 2017? - ảnh 5

Về phần mình, Garena sẽ làm gì để ngăn cản con sóng giữ này. Nếu họ trong sạch, không làm điều gì sai trái, sẽ ổn thôi bởi "cây ngay không sợ chết đứng"! Nếu Garena thực sự có vấn đề, liệu họ có thỏa hiệp với 1 suất đánh cho Hanoi King Army để đổi lấy sự im lặng của King of War?

Tuy nhiên, khả năng cả 2 rút lui êm thấm là rất khó xảy ra. Bởi lẽ Riot Games hiện tại đã có mặt ở Việt Nam, giám sát mọi hoạt động liên quan đến VCSA. Đen cho cả Garena lẫn King of War! Garena muốn cho Hanoi King Army đánh cũng không được vì Riot cấm tiệt cày thuê bén mảng đến giải đấu của mình. King of War không đạt được mục đích sẽ bóc phốt Garena. Kết cục là "khô máu" với nhau đến chết là khó tránh khỏi.

>>> Bất ngờ với lý do Hanoi King Army bị cấm thi đấu tại VCSA mùa xuân 2017

Bạn nên đọc:

Bất ngờ với lý do Hanoi King Army bị cấm thi đấu tại VCSA mùa xuân 2017

Hôm nay, BTC giải đấu VCSA 2017 đã chính thức công bố những đội tuyển tham dự mùa giải và những đội tuyển bị cấm thi đấu

LMHT: 10 pha solo kills đỉnh cao nhất mùa giải 2016

Dưới đây là tổng hợp 10 pha solo kill có những màn xử lý xuất sắc nhất trên đấu trường chuyên nghiệp 2016.

Theo Trí Thức Trẻ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.