LCK Mùa Xuân 2018: Giành chiến thắng áp đảo, bbq Olivers đẩy SKT T1 chìm sâu vào tuyệt vọng

Hữu Phong | | 14/03/2018 22:39

Tấm vé dự vòng đấu play offs của LCK Mùa Xuân 2018 đang ngày càng xa tầm với của thầy trò kKoma.

SKT T1 đã không còn đường lui, hai trận thua gần đây đã kéo họ ra xa khỏi Top 4 và có nguy cơ không được đánh play-offs. Trận đấu với 'gà rán' bbq vì thế đặt áp lực tâm lý nặng nề lên HLV kKoma và các học trò, buộc SKT T1 phải thắng mới có hy vọng đi tiếp.

Game 1

Với áp lực tâm lý đè nặng, SKT T1 là đội nhập cuộc khá thận trọng, họ chủ động chơi chậm ăn chắc trụ, không lao vào combat và cũng không đi lẻ. Tuy nhiên, tình thế đó chỉ kéo dài đến phút 27, khi bbq nắm được thời điểm then chốt để ăn trộm Baron và buộc SKT T1 phải dâng đội hình tấn công.

LCK Mùa Xuân 2018: Giành chiến thắng áp đảo, bbq Olivers đẩy SKT T1 chìm sâu vào tuyệt vọng - ảnh 1

Từ đó, những sai lầm liên tiếp của Blank đã khiến SKT T1 phải trả giá. Đầu tiên là pha Tốc biến lao lên mở combat lạc nhịp ở mid phút 28, sau đó là pha đi lạc ở phút 32 khi đồng đội chạy một hướng, Blank đi một nẻo. Bình luận viên kênh Lol Esports khi đó đã phải thốt lên rằng đây là game đấu tệ hại nhất của Blank từ đầu giải tới giờ.

Kể từ thời điểm phút 30 trở đi, với lợi thế chênh lệch vàng, bbq tổ chức combat ăn rất nhiều mạng của SKT T1 với combo trói kết hợp ném bom rất chuẩn xác của Sejuani và Ziggs. Đến phút 36, bbq ăn thành công Baron lần hai để đặt dấu chấm hết cho mọi hy vọng lật ngược tình thế của SKT T1. Họ dễ dàng tiến vào phá hủy nhà chính của đối thủ mà không vấp phải sự kháng cự nào đủ mạnh. Tỷ số tạm thời là 1-0 nghiêng về bbq với cách biệt về mạng là 13-0.

Highlight ván 1 SKT T1 và bbq Olivers

Game 2

SKT T1 vẫn áp dụng chiến thuật chạm mà chắc, tránh va chạm như ở game 1. Có điều bbq lại là đội chủ động đi gank rất nhiều ở khoảng 15 phút đầu trận, dù không mấy lần thành công. Đến phút 24, bbq một lần nữa lén ăn được Baron trong sự chần chừ bên phía SKT, nguy cơ có một trận tan nát như game 1 lại một lần nữa ùa về.

Tuy vậy, trong lúc hăng tiết đẩy nhà với bùa lợi Baron, hỗ trợ bên phía bbq lại có pha mở combat nóng vội dẫn đến kết cục bi thảm. SKT T1 ngay lập tức trừng phạt sai lầm này bằng cách lấy đi ba mạng quý giá và cân bằng lại chênh lệch tiền vàng.

LCK Mùa Xuân 2018: Giành chiến thắng áp đảo, bbq Olivers đẩy SKT T1 chìm sâu vào tuyệt vọng - ảnh 2

Phút 32, bbq tiếp tục tổ chức ăn trộm Baron nhưng lần này SKT T1 đã tỉnh táo hơn và trừng phạt đối thủ bằng ba mạng nằm xuống. Tuy nhiên, trong một ngày quá say máu vì được cầm tướng tủ Kassadin, Faker lại có pha đuổi theo tận trụ giết người như Đồng đoàn và phải trả giá rất đắt. Thiếu nhân tố gây đột biến, SKT T1 không thể làm gì khi đành nhìn bbq ăn được Baron lần hai ngay lập tức sau đó.

Trong tình thế này, hai đội tiếp tục chơi giằng co và SKT T1 là đội tỉnh táo hơn ở những pha thủ nhà. Dù vậy, đến phút 42, bbq lại ăn lén được Baron lần ba, dù phải trả giá bằng hai mạng nằm xuống. Lợi thế về bùa lợi Baron giúp họ phá thêm một nhà lính ở đường trên và mở toang con đường đến với nhà chính của SKT T1. Phút 45, nhà lính thứ ba của SKT T1 cũng đã tan vỡ, điều này giúp bbq tự tin tiến thẳng ra đường giữa để tấn công tổng lực.

LCK Mùa Xuân 2018: Giành chiến thắng áp đảo, bbq Olivers đẩy SKT T1 chìm sâu vào tuyệt vọng - ảnh 3

Tuy nhiên, cũng như rất nhiều lần ở trận này, công nhiều không thành dễ dẫn đến sai lầm. Trong một tình huống như vậy ở phút 49, người đi đường giữa Tempt bên phía bbq đã bị Blank tóm được và chỉ chờ có thế SKT T1 dồn toàn lực tấn công đẩy lui kẻ địch. Mất đi hai mạng trong combat giằng co này, bbq cũng mất luôn Rồng ngàn tuổi và họ cũng chẳng thể ngờ rằng mình cũng mất luôn Baron cuối cùng của trận đấu này.

SKT T1 với bùa lợi Baron tổ chức tấn công chậm mà chắc, tận dụng tầm bắn xa của chiếc xe lính để dần dần làm thịt từng trụ của bbq trước khi tung ra cú đấm cuối khiến đối thủ tan vỡ. Tỷ số là 1-1 sau 54 phút thi đấu căng thẳng.

Highlight ván 2 SKT T1 và bbq Olivers

Game 3

Chiến thắng ở game đấu căng thẳng kéo dài dường như không tạo đà tâm lý tốt cho SKT T1, mà trái lại họ nhập cuộc có phần thận trọng và bbq mới chính là đội chơi chủ động. Phút thứ 7, người đi đường giữa Tempt và đi rừng Trick đã có pha phối hợp xứng đáng là pha highlight của trận để lấy mạng Faker, ăn chiến công đầu.

Phút 13, tiếp tục là Faker bị cả đội bbq quây giết sau khi chứng kiến sự khó chịu của Kassadin trong tay Quỷ vương ở ván trước.

Phút 22, combat nổ ra ở hang Rồng, hỗ trợ đổi hỗ trợ nhưng SKT T1 là đội nhỉnh hơn nhờ ăn được Rồng đỏ.

Thế bế tắc của ván đấu chỉ được phá vỡ hai phút sau đó, khi bbq bố trí ăn lén Baron chỉ với hai người và dụ Bang đi vào bẫy. Chỉ chờ có thế, xạ thủ Ghost đã có pha solo kill Bang rất ấn tượng và giúp các đồng đội tự tin ăn Baron trong sự bất lực của SKT T1.

LCK Mùa Xuân 2018: Giành chiến thắng áp đảo, bbq Olivers đẩy SKT T1 chìm sâu vào tuyệt vọng - ảnh 4

Lần này, bbq đã không nóng vội để dẫn đến những sai lầm như ván đấu trước. Họ từ từ tiêu diệt nhà lính đường dưới và đường trên nhờ bùa lợi Baron và Cờ lệnh hiệu triệu. Đến phút 30, SKT T1 chỉ còn một nhà lính đường giữa để thủ và tình thế hết sức mong manh.

Phút 35, sau một loạt tình huống cấu rỉa máu của cả hai, Blank bị bắn chết và bbq chẳng còn ai ngăn cản để ăn Baron lần hai. Dấu chấm hết của ván đấu khi Faker bị tóm được và nằm xuống, bbq từ từ tiến vào phá tan tành nhà chính của SKT T1 để án định thắng lợi 2-1 hết sức xứng đáng.

Như vậy với trận thua này, SKT T1 gần như đã không còn hy vọng cạnh tranh tấm vé play offs bởi lẽ ba tấm vé đã chắc chắn thuộc về Kingzone, Afreeca Freecs và KT Rolster. Trên lý thuyết, tấm vé thứ 4 vẫn là cơ hội chia đều cho cả ba đội JAG, SKT T1 và MVP nhưng họ buộc phải thắng tất cả các trận còn lại và đợi đội xếp thứ 4 là KSV Esports thua cả ba trận còn lại.

Highlight ván 3 SKT T1 và bbq Olivers

>>> Rogue vô địch giải Major của Starcraft II, ẵm 3,4 tỷ đồng tiền thưởng

Bạn nên đọc:

LCK Mùa Xuân 2018: KT Rolster nhấn chìm SKT T1 trong ngày Quốc tế Phụ nữ

Chuỗi ngày đen tối của Faker và các đồng đội ở LCK Mùa Xuân năm nay vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

LCK Mùa Xuân 2018: SKT T1 thua tan nát trước đội đầu bảng KZ trong ngày Peanut tái ngộ Faker

Kingzone DragonX chứng tỏ cho cả thế giới thấy vì sao họ chứ không phải SKT T1 mới đang là đội dẫn đầu LCK Mùa Xuân 2018 với thành tích 11 trận thắng, 2 trận...

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.