Hủy diệt SuperMassive, EVOS chính thức đưa LMHT Việt Nam lên một tầm cao mới

Tịch Dương | | 08/05/2018 21:35

EVOS chính thức hủy diệt SUP với một kèo bo5 mãn nhãn và ghi tên mình vào vòng trong của MSI 2018 khiến cả thế giới sững sờ.

Có thể nói đây chính là kèo đấu mà người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam mong mỏi suốt những ngày qua bởi ngày hôm nay, niềm tự hào của họ - EVOS sẽ tử chiến loại trực tiếp trước đối thủ xứng tầm BAUSuperMassive.

Hủy diệt SuperMassive, EVOS chính thức đưa LMHT Việt Nam lên một tầm cao mới - ảnh 1

Game 1

Mở đầu game đấu thứ nhất là thế trận giằng co mang đậm phong cách ăn miếng trả miếng từ phía cả 2 đội. Bên cạnh đó cũng là những bước đi cẩn thận trong một trận đấu loại trực tiếp là điều không thể tránh khỏi. Giành được nhiều lợi thế, EVOS khá suôn sẻ khi có được mạng chiến công đầu với mạng của xạ thủ đối phương nhưng ngay sau đó, RonOp cũng phải trả giá.

Hủy diệt SuperMassive, EVOS chính thức đưa LMHT Việt Nam lên một tầm cao mới - ảnh 2

Với vị tướng tủ "Cao Mỹ Lệ" nhưng dường như Stark vẫn khá kém cạnh so với người đồng nghiệp Gankplank bên kia chiến tuyến. SUP và EVOS thay nhau kiểm soát trận đấu, giành giật từng điểm hạ gục. Cho tới phút 33 tuy SUP dẫn trước 5 mạng hạ gục nhưng EVOS vẫn dẫn trước tới 3k tiền do chỉ số farm cũng như chỉ số về trụ.

Hủy diệt SuperMassive, EVOS chính thức đưa LMHT Việt Nam lên một tầm cao mới - ảnh 3

Không bỏ qua lợi thế này, EVOS đẩy thẳng vào lấy đi chiến thắng trước sự phản kháng yếu ớt của SUP. Điểm sáng của trận đấu phải đến pha ăn Baron phút thứ 20 từ phía EVOS tuy vậy sau đó họ cũng để lại 4 mạng, chỉ còn duy nhất Stark còn có bùa lợi mạnh mẽ này.

Game2

Không quá khác biệt với game đấu thứ nhất, tại game 2 trong chuỗi bo5 giữa SUP và EVOS trận đấu vẫn trong thế giằng co. Vậy nhưng chất tướng không cho phép Shen của Stark đi đường cũng như giao tranh lại so với một Ornn bên SUP. Bằng chứng là những chiêu cuối trên diện rộng của Ornn hiệu quả hơn quá nhiều trên cả phương diện giao tranh tổng cũng như bắt lẻ so với chiêu cuối chỉ có thể bảo kê duy nhất 1 thành viên từ Stark.

Hủy diệt SuperMassive, EVOS chính thức đưa LMHT Việt Nam lên một tầm cao mới - ảnh 4

Phút thứ 22 của trận đấu, SUP có được con Baron đầu tiên sau khi hạ gục được Stark. 10 phút sau, từ một pha bọc hậu hiểm hóc, GBM xuất sắc dẫn dắt những người đồng đội của mình một lần nữa lấy được điểm hạ gục từ Shen và sau đó là con Baron thứ 2 của trận đấu.

Hủy diệt SuperMassive, EVOS chính thức đưa LMHT Việt Nam lên một tầm cao mới - ảnh 5

Với 7k tiền chênh lệch phút thứ 33, SUP thẳng tay đánh phá đài Noxus của EVOS trở thành sân bay và tiện tay kết thúc luôn game đấu thứ 2 cân bằng tỷ số 1 đều.

Game3

Ngay những phút đầu của trận đấu dường như ai cũng nhận ra “anh chàng cơ bắp” Warzone đã mạnh mẽ tới nhường nào khi đè bẹp đàn anh GBM. Tuy rằng sau đó Ngọa Long có một vài tình huống hơi chủ quan dẫn tới mất mạng trong tay đối phương nhưng như vậy vẫn là chưa đủ để làm khó EVS.

Hủy diệt SuperMassive, EVOS chính thức đưa LMHT Việt Nam lên một tầm cao mới - ảnh 6

Như đã phân tích từ trước, Ornn vẫn đang khá lỗi khi sở hữu độ chì vượt trội, khả năng kháng hiệu ứng, gây hiệu ứng diện rộng và cơ động, không khó để thấy những lần chiêu cuối mãn nhãn từ phía Stark. Xuyên suốt chiều dài các game đấu có thể thấy tuy đã bị giảm sức mạnh nhưng chiêu trò "siêu pháo đẩy nhà" vẫn dược áp dụng triệt để.

Hủy diệt SuperMassive, EVOS chính thức đưa LMHT Việt Nam lên một tầm cao mới - ảnh 7

Game đấu thứ 3 này đánh dấu bước ngoặt trong chuỗi bo5 khi EVOS mạnh mẽ đè bẹp SUP với 3 rồng và tỷ số hạ gục 10k tiền phút thứ 27. Lợi thế quá lớn, EVS đẩy thẳng vào nhà chính đối phương và lấy đi game đấu ở phút 28 với Quadra kill dành cho Slay. Đây cũng là lúc tất cả chúng ta nhận ra rằng cả hội trường hàng nghìn người đang hô vang cái tên EVOS.

Game4

Hủy diệt SuperMassive, EVOS chính thức đưa LMHT Việt Nam lên một tầm cao mới - ảnh 8

Game đấu thứ 4 vô cùng hấp dẫn ngay từ những phút đầu tiên với pha gank sớm của Yijin nhưng có phần hơi rướn quá mức. Nhận thấy sai lầm, Yijin cố gắng tốc biến về nhưng pha kéo hack não của SnowFlower đã không cho người đi rừng EVS toàn mạng trở về. Do Yijin đã bị hạ gục nên mảng rừng bên bùa xanh đã trở thành "cây ATM" cho Stomaged tha hồ rút. Sau đó ít phút Ngọa Long đã xuất hiện đòi lại công bằng cho những người đồng đội.

Hủy diệt SuperMassive, EVOS chính thức đưa LMHT Việt Nam lên một tầm cao mới - ảnh 9

Tuy khó khăn là vậy nhưng EVOS vẫn xuất sắc dẫn trước đối phương 1k tiền ngay ngay tại phút thứ 6 sau một pha quét gần sạch mà công đầu thuộc về cú chiêu cuối xuất sắc của Ornn trong tay Stark.

Hủy diệt SuperMassive, EVOS chính thức đưa LMHT Việt Nam lên một tầm cao mới - ảnh 10

Tuy xanh xao là thế nhưng EVS vẫn còn một số điểm trừ như trường hợp Slay hớ hênh để bị "hoa tuyết" kéo. Chỉ sau đó ít phút, Yijin đã cho cả thế thấy những người đi rừng của Việt Nam đều bá đạo tới mức nào khi cướp tất cả quái rừng và kết hợp cùng đồng đội lấy đi tới 2 điểm hạ gục một cách dễ dàng. Màn trình diễn này ấn tượng đến mức những bình luận viên của Riot Games phải thốt lên "người chơi đi rừng nào của Việt Nam cũng thi đấu hay tới mức điên rồ". Bên cạnh đó họ cũng không quên điểm qua cái tên Levi - người đưa tên tuổi của những thần rừng Việt Nam tới Châu Âu và hơn nữa.

Hủy diệt SuperMassive, EVOS chính thức đưa LMHT Việt Nam lên một tầm cao mới - ảnh 11

Với sức mạnh tuyệt đối từ chênh lệch 10 nghìn tiền khi chỉ vừa phút thứ 20, EVS dễ dàng bóp nghẹt SUP một cách triệt để trên mọi phương diện khiến cả khán đài như vỡ òa trong cảm xúc. Có lẽ sẽ còn rất lâu nữa những thành viên SUP mới có thể nguôi ngoai sau màn hủy diệt tới bất ngờ. 3 - 1 cho EVS.

Tịch Dương

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.