Hủy diệt GMB với tỷ số 3-0, FW chính thức ghi tên mình vào top 6 MSI 2018

Tịch Dương | | 09/05/2018 18:00

Chiến thắng kèo đấu này cũng đồng nghĩa với việc sẽ ghi tên vào vòng trong với 5 đội mạnh nhất còn lại, mời các bạn cùng đón xem.

5 trong tổng số 6 cái tên xuất sắc nhất tiến vào vòng trong của giải đấu danh giá Mid-Season Invitational 2018 đã được xác định. Đội tuyển cuối cùng góp mặt trong "lục cường" sẽ là ai? Một Flash Wolves đột biến hay Gambit Esport - hậu nhận của Gambit Gaming lão luyện sẽ đoạt lấy tấm vé cuối cùng? Các bạn hãy cùng Infogame theo dõi loạt đấu tử thần bo5 giữa GMB và FW nhé.

Game 3

Cấm/chọn

Game đấu thứ 3 lại là sự xuất hiện của Kassadin trong tay Kira, có khá nhiều người lo ngại rằng đây sẽ tiếp tục là thảm họa đường giữa. Trong khi FW hướng tới chống chịu, hiệu ứng khống chế thì GMB lại muốn bắt lẻ nhiều hơn. Mong rằng Kira sẽ có màn thể hiện tốt hơn thay vì nặng tựa ngàn cân như trận trước.

Hủy diệt GMB với tỷ số 3-0, FW chính thức ghi tên mình vào top 6 MSI 2018 - ảnh 1

Do tính chất của trận đấu cơ hội cuối cùng cũng là bản lề với GMB hay nói cách khác đây cũng chính là cơ hội để FW kết thúc kèo bo5 căng não nên cả 2 đội chơi khá chắc cú và chậm rãi. Tới phút 7 của trận đấu, sau một pha tập hậu lấy được mạng của Betty, GMB rướn hơn sâu quá và để mất tới 3 mạng và rất nhiều tài nguyên. Lợi thế 1k tiền tiếp tục nghiêng về phía FW. GMB đã khó càng thêm khó.

Hủy diệt GMB với tỷ số 3-0, FW chính thức ghi tên mình vào top 6 MSI 2018 - ảnh 2

Với quá nhiều lợi thế, FW đẩy nát đội hình của GMB với tổng cộng tới phút 13 với 5 mạng, 3 trụ cách biệt và 4k tiền với công đầu thuộc về feeder Edward sau nhiều pha lỗi vị trí. Không chỉ riêng Edward, Kira cũng feed cật lực với tướng tủ Kassadin khiến người xem choáng váng. Đỉnh điểm là màn lao vào tử lộ tại bùa đỏ mà chẳng đem lại điều gì.

Phút 20, trong một pha không hiểu ý đồng đội, GMB lao vào cái bẫy với mồi như là con baron. Đội hình của GMB chính thức tan vỡ và có được con baron đàu tiên của trận đấu. Phút thứ 24, FW đẩy thẳng vào nhà đối phương, kết thúc nỗi đau của GMB với tỷ số 3 - 0 trắng. Chúc mừng FW và chia buồn vùng GMB.

Game 2

Cấm/Chọn

Hủy diệt GMB với tỷ số 3-0, FW chính thức ghi tên mình vào top 6 MSI 2018 - ảnh 3

Rút kinh nghiệm từ ván đấu thứ nhất, cả 2 đội đều khá dè dặt trong giai đoạn cấm chọn. Cụ thể, Karrma, Rakan, Kai'sa và Xà Nữ đã bị cấm không thương tiếc. Trái ngược lại với chiến thuật đã được phô diễn, GMB ở ván 2 đã chọn thiên về đội hình bắt lẻ trong khi FW hướng tới sự ổn định về cuối trận.

Diễn biến

Ngay ở phút thứ 2, Edward lại tiếp tục hớ hênh đểmất chiến công đầu về tay Maple sau một pha tốc biến ra chiêu quyết đoán của SwordArt. Với quân bài tủ Kassadin, Kira khá tự tin ở mid nhưng đây có lẽ là trận đấu đáng quên của anh chàng khi bị Moojin camp sấp mặt tới 2 mạng. Anh chàng này thọt tới mức tận phút thứ 10 của trận đấu mà Kira cũng mới chỉ có duy nhất giọt Nước Mắt Nữ Thần. Tuy đồng đội khá lỗi nhưng PVPStejios với Ornn đang farm khá tốt, khi hơn Gank Plank của Hanabi tới 20 chỉ số lính.

Hủy diệt GMB với tỷ số 3-0, FW chính thức ghi tên mình vào top 6 MSI 2018 - ảnh 4

Tuy chỉ với 1k tiền chênh lệch nhưng FW còn có chỗ dựa khá vững chắc với bùa lợi rồng lửa giúp tăng % sát thương của tướng mà Moojin đã ăn trộm được. Đường dưới xuyên suốt trong 2 ván đấu vẫn là điểm đến được nhắm tới từ cả 2 đội, trong một màn rượt đuổi dài hơi tại đường dưới mà thua thiệt tiếp tục thuộc về GMB, FW có thêm được con rồng gió với chỉ số về mạng là 6 - 1. Quá khó cho GMB.

Trận đấu dần đi vào bế tắc khi cả 2 đội dè dặt không vồ vập lấy nhau như game đấu trước, một phần bởi e ngại đánh mất lợi thế, phần vì mức độ quan trọng của trận đấu không cho phép họ làm vậy. Chiến thuật ru ngủ khiến người xem bắt đầu chán nản thì bất ngờ cả 2 đội lao vào nhau tại hang rồng. Tuy có khá nhiều lợi thế nhưng độ chính xác của Varus với những chiêu cuối là bằng không, Betty liên tục bắn hụt chiêu cuối khiến FW mát đi lợi thế và để con rồng lửa rơi vào tay GMB.

Hủy diệt GMB với tỷ số 3-0, FW chính thức ghi tên mình vào top 6 MSI 2018 - ảnh 5

Ở phút 25, sau một tình huống đi lạc, Edward để bị bắt lẻ và đẻ chết, thấy được lợi thế GMB lao vào FW nhưng Betty và Maple không phải tay mơ. Kết thúc giao tranh FW vẫn hơn GMB tới 2k tiền. Phút 28 của trận đấu, GMB mắc phải sai lầm khi lao vào FW trong tình trang thiếu người và họ phải trả giá bằng cú quét sạch, bùa lợi baron, rồng gió thậm chí trụ 1 đường giữa.

Hủy diệt GMB với tỷ số 3-0, FW chính thức ghi tên mình vào top 6 MSI 2018 - ảnh 6

Trong pha giao tranh này Betty đã có cú Tripple kill vưới lượng sát thương nhồi vào là không kể xiết. Với quá nhiều lợi thế, FW đẩy nát đường dưới của GMB ở phút thứ 30 với số tiền chênh lệch lên tới gần 10k tiền. Kira để lộ rõ điểm yếu và độ non của mình khi anh chàng liên tục để bị bắt lẻ. Với một game đấu đáng quên, GMB tiếp tục thất thế 0 - 2 trước FW.

Game 1

Cấm/chọn

Giai đoạn cấm chọn FW có một đội hình bắt lẻ kèm bảo kê xạ thủ khá mạnh, trong khi đó hàng thủ của GMB khá vững chắc và nhỉnh hơn trong giai đoạn cuối game. Nhất là khi đường giữa của GMB là Cassiopeia - một vị tướng cực kỳ mạnh mẽ khi về late.

Hủy diệt GMB với tỷ số 3-0, FW chính thức ghi tên mình vào top 6 MSI 2018 - ảnh 7

Diễn biến

Tuy lựa chọn đội hình bảo kê xạ thủ nhưng Betty lại hớ hênh để mất chiến công đầu vào tay của xạ thủ đối phương. Điều này khá đáng ngại khi để Kai'sa mạnh ngay từ đầu game. Sau đó ít phút, FW chủ động chăm sóc giai đoạn đường cuối và suýt chút nữa đã có được cái mạng của Lodik, tuy vậy Edward phải để lại chỉ số hạ gục của mình dưới tay Moojin.

Hủy diệt GMB với tỷ số 3-0, FW chính thức ghi tên mình vào top 6 MSI 2018 - ảnh 8

Thế trận giằng co được thiết lập sớm, tuy vậy với lợi thế nhỉnh hơn về chỉ số farm cũng như mạng hạ gục, GMB tiến tới kết liễu sứ giả khe nứt. Lợi dụng lợi thế đã có được, FW chủ động lao giao tranh tổng nhưng thất thế trước Cassiopeia và lượng sát thương khổng lồ tới từ Kai'sa. Thất bại trong combat tổng, FW để mất con baron ở phút thứ 26. Các bạn cũng có thể thấychiến thuật "xe pháo đẩy nhà" được thiết lập khá sớm từ phía FW dù đã bị giảm sức mạnh trước đó.

Hủy diệt GMB với tỷ số 3-0, FW chính thức ghi tên mình vào top 6 MSI 2018 - ảnh 9

Tuy thua thiệt về giao tranh tổng từ đầu game nhưng như đã nói từ trước, đội hình bảo kê xạ thủ của FW đã phát huy tác dụng nhưng với một pha combat xuất thần, Betty đã tỏa sáng hủy diệt team địch và lấy đi một đường. Điểm sáng lớn của Moojin với vị tướng Kha'zix khi đoạt đi con baron của GMB trong một pha xử lý sai lầm của Maokai đội bạn.

Hủy diệt GMB với tỷ số 3-0, FW chính thức ghi tên mình vào top 6 MSI 2018 - ảnh 10

Chỉ sau đó ít phút, trận đấu của những sai lầm từ cả 2 đội đã chấm dứt với lợi thế quá lớn về tiền, bùa lợi baron cũng như 4 bùa lợi rồng và rồng ngàn tuổi từ phía FW. Có vẻ tất cả dự đoán của BLV Riot cũng như Việt Nam đang trật lất khi FW còn không cho GMB cơ hội để thở. 1 - 0 cho FW.

Bạn nên đọc:

SofM, các BLV VETV và cộng đồng LMHT Việt nói gì sau chiến thắng hủy diệt của EVOS

Chiến thắng này đã khiến cộng đồng LMHT Việt phấn khích tột độ, hơn nữa họ còn có thể hy vọng vào một cái kết viên mãn khi phong độ của...

Quá phấn khích trước chiến thắng huỷ diệt của EVOS, BLV Mạnh mèo troll ngay người hỏi đường

Không chỉ những người hâm mộ LMHT hò reo trong chiến thắng hủy diệt mà EVOS đem lại, ngay cả BLV Mạnh Mèo cũng phấn khích đến bất ngờ.

Tịch Dương

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.