HLV Tinikun: GAM chẳng có sứ mệnh gì cho ai cả!

Trinh Trần | | 16/08/2017 16:59

Phản bác những lời lẽ đao to búa lớn của mọi người dành cho GAM, thủ lĩnh của GAM thẳng thừng khẳng định: GAM chiến đấu vì chính mình chứ không vì điều gì hết.

Chiến thắng hủy diệt của GIGABYTE Marines (GAM) trước Young Generation (YG) không chỉ giúp đội tuyển giành chức vô địch MDCS Mùa hè 2017, mà quan trọng hơn còn là tấm vé đi thẳng tới GPL 2017.

Tất nhiên, thành tích này mang lại cho các thành viên của GAM niềm vui vô cùng to lớn.

Song không phải ai cũng lơ lửng mãi với chiến thắng. Có một người luôn nhìn rất thực tế vào thành công này, người luôn tỉnh táo và sẵn sàng “bật” lại bất kỳ ai nói không đúng về GAM, kể cả đó là những lời tung hê, ca ngợi thái quá. Đó chính là huấn luyện viên Tinikun.

Trong một bài đăng khá dài trên trang cá nhân ngay sau khi GAM dành chức vô địch MDCS Mùa hè 2017, Tinikun thẳng thắng bác bỏ những kỳ vọng hay yêu cầu cao mà mọi người dành cho GAM.

HLV Tinikun: GAM chẳng có sứ mệnh gì cho ai cả! - ảnh 1

Ban đầu bằng nhiều lập luận, Tinikun cho rằng việc thiên hạ nói gì ảnh hưởng khá nhiều đến suy nghĩ, nhận thức của hầu hết những người khác. Tuy nhiên, anh ghét kiểu sống “quỵ lụy một cách vô thức để không bị ghét”, còn bản thân anh sẽ không bao giờ vì sợ không được chấp nhận mà giả tạo bản thân.

Tính cách này của Tinikun dường như cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cách anh điều hành, dẫn dắt đội tuyển của mình.

Gần đây, sau chiến thắng thuyết phục của GAM, nhiều bài viết xuất hiện với những lời lẽ đao to búa lớn như “GAM là hủy diệt thế nọ, sứ mệnh của GAM là thế kia”. Tinikun hoàn toàn bác bỏ. Anh đặt câu hỏi, nhiệm vụ, sứ mệnh là cái gì? Bản thân anh, anh làm việc hết mình, là vì chính bản thân, vì đội tuyển “và thêm vì một vài người nữa thôi”, chứ không phải vì sứ mệnh, nhiệm vụ gì với ai cả.

Như vậy, với những gì đã nói, Tinikun cũng đã mạnh mẽ loại bỏ hoàn toàn gánh nặng vô hình của những cái gọi là “nhiệm vụ”, “sứ mệnh” do ai đó đặt lên cho mình và các tuyển thủ. Điều anh đang làm trước hết là vì chính bản thân mình và đội tuyển mà thôi.

Người hâm mộ có thể hi vọng, ủng hộ, khuyến khích, nhưng đừng xem chiến thắng, thành tích của đội là yêu cầu, nhiệm vụ cũng như đòi hỏi tuyển buộc phải đem vinh quang về để làm họ nở mày nở mặt.

HLV Tinikun: GAM chẳng có sứ mệnh gì cho ai cả! - ảnh 2

Tuyên ngôn là như vậy, song bản thân Tinikun vẫn còn đắn đo, liệu những người trong đội tuyển của anh có thể thẳng thắn, mạnh mẽ như anh, hay cũng có người cũng bị tác động bởi đám đông.

Anh rất lo ngại có người vì lời nói bên ngoài mà bị “tẩy não” rồi từ đó “tự giả tạo, mở miệng ra cũng nhiệm vụ với sứ mệnh”. Với Tinikun, anh cảm thấy khinh thường những kẻ giả tạo, vì vậy: “Vì cơ bản người ta có thể làm việc với người mình tức giận, nhưng không thể làm với ai mình khinh được”.

Trong bài đăng, Tinikun cũng lên tiếng phản đối những người, dù không tận mắt chứng kiến cuộc sống, tập luyện và sinh hoạt của các thành viên đội GAM, đã vội đưa ra những nhận định như “GAM ngủ quên trên chiến thắng”, “GAM chệch choạc”...

Về sức mạnh của GAM, thì những ngày vừa qua mọi người đều đã có thể thấy. Song những bài viết kiểu cảm tính như trên khiến Tinikun không khỏi tức giận:

“Khi mà người ta phải căng thẳng chục tiếng mỗi ngày, từng ngày một trong tuần bỏ thời gian ra để tập... mà còn nói vậy, thử nghĩ xem nếu GAM sấp mặt thì chúng nó sẽ còn viết gì...” Tinikun viết.

HLV Tinikun: GAM chẳng có sứ mệnh gì cho ai cả! - ảnh 3

Mặc dù rất mạnh mẽ phản bác lại những điều trên, bản thân Tinikun hiểu rất rõ rằng những lời nói của thiên hạ, những bài viết vẫn xuất hiện nhan nhản hàng ngày có thể ảnh hưởng tới một vài thành viên trong đội tuyển. Bởi anh cũng biết: “Con người sẽ tư duy, suy nghĩ và bị ám ảnh bởi những cái mà mình nghe, xem, đọc. Thậm chí bị lệ thuộc vào nó”.

Huấn luyện viên HLV Tinikun tên đầy đủ là Dương Nguyễn Duy Thanh. Bên cạnh tài năng, góp công lớn và thành tích cao của nhiều đội tuyển, mà hiện nay là GAM, Tinikun cũng nổi tiếng là con người thẳng thắn, cương trực và đầy tâm huyết với bộ môn eSport.

Trinh Trần

>> ‘Nhìn GAM hủy diệt YG mà thấy ROG Friends bé nhỏ quá!'

Bạn nên đọc:

MDCS 2017: Nhờ khí thế áp đảo, ROG Friends có chiến thắng hủy diệt trước EHUB United

Với chiến thắng áp đảo hạ gục EHUB United, QTV và ROG Friends đã chính thức giành vé vào chung kết gặp gỡ với đối thủ tiếp theo Young Generation.

Xích mích với Tinikun, HLV ROG Friends - Junie bị cấm cửa đến quán net của GIGABYTE Marines?

Trong buổi livestream mới đây, HLV ROG Friends - Junie đã chia sẻ lý do mình không bao giờ bước chân đến quán net của GIGABYTE Marines.

Giữ vững ngôi đầu bảng, GIGABYTE Marines tiếp tục khẳng định vị thế nhà vô địch trước Young Generation

GIGABYTE Marines một lần nữa chiến thắng, tăng thêm hy vọng cho người hâm mộ khả năng giành chức vô địch MDCS 2017.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.