HLV Tinikun đánh giá gì về LongZhu sau kết quả bốc thăm?

Trinh Trần | | 13/09/2017 16:08

Longzhu có lẽ là cái tên mà vị thuyền trưởng của đội tuyển Gigabyte Marines (GAM) thích nhất và cũng dè chừng nhất trong bảng đấu của đội tại giải Chung Kết Liên Minh Huyền Thoại thế giới tới đây.

Mới đây, lễ bốc thăm chia bảng CKTG Liên Minh Huyền Thoại mùa 7 vừa diễn ra. Khác với năm trước, năm nay cả 4 bảng chỉ bốc thăm ra 3 đại diện mỗi bảng. Cái tên cuối cùng sẽ xuất hiện sau vòng khởi động.

4 bảng đấu đã được bốc thăm và các đối thủ trong mỗi bảng đã lộ diện bao gồm:

- Bảng A: Edward Gaming, SKT T1, AHQ và TBD

- Bảng B: Longzhu Gaming, Immortals, Gigabyte Marines và TBD

- Bảng C: G2 Esports, Samsung Galaxy, Royal Never Give Up, TBD

- Bảng D: Flash Wolves, MSF, TSM và TBD

HLV Tinikun đánh giá gì về LongZhu sau kết quả bốc thăm? - ảnh 1

Có thể thấy, bảng A được xem là bảng tử thần, khi các đội tuyển đều cực mạnh và ngang ngửa nhau về trình độ. Trong khi đó, ở bảng B, đội tuyển Gigabyte Marines của Việt Nam sẽ phải đối đầu với đội tuyển mạnh hàng đầu thế giới hiện nay là Longzhu Gaming.

Dù không phải bảng tử thần, tuy nhiên, nhiều người hâm mộ tin rằng, vượt qua được Longzhu Gaming là điều quá sức với độ tuyển Việt Nam lúc này. Và gần như chắc chắn 1 suất vào vòng trong đã đặt sẵn cho Longzhu. Việt Nam chỉ còn cơ hội đoạt tấm vé còn lại khi cố gắng vượt qua 2 đối thủ là TBD và một đối thủ cũng rất mạnh khác là Immortals.

Còn đối với những người trong cuộc, họ nghĩ gì? Tinikun là huấn luyện viên của GAM hiện nay. Mọi thắng thua, thành bại của GAM chắc chắn phụ thuộc rất nhiều vào vị thuyền trưởng này.

Không chỉ huấn luyện giỏi, Tinikun còn được xem là người chèo lái về mặt tinh thần, tâm lý cho các tuyển thủ, nhờ sự thẳng thắn, cương trực, quyết liệt và luôn vững vàng trong mọi áp lực.

Trước kết quả bốc thăm, vị huấn luyện viên này đánh giá như thế nào về các đối thủ và cơ hội của Việt Nam?

Không nói quá nhiều, nhưng Longzhu chính là đối thủ mà Tinikun thích nhất, và cũng dè chừng nhất. Anh thường nhắc tên hay ám chỉ đối thủ này trên trang cá nhân sau kết quả chia bảng.

Trước khi lễ bốc thăm này diễn ra, Tinikun cũng đã dự đoán đội tuyển của anh sẽ phải đối mặt với một hoặc nhiều các đội tuyển mạnh hàng đầu, như Longzhu, SKT, AHQ, WE.

HLV Tinikun đánh giá gì về LongZhu sau kết quả bốc thăm? - ảnh 2

Ngoài giảng dạy, HLV Tinikun là người truyền cảm hứng và chèo lái về mặt tinh thần, tâm lý cho các tuyển thủ của GAM

Và kết quả lần này có lẽ là chấp nhận được với GAM, khi họ chỉ phải gặp 1 trong số những gã khổng lồ kể trên. Còn với Tinikun, “kịch bản” sẽ hoàn hảo hơn, nếu GAM "né" được Longzhu ở trận đấu đầu tiên.

Trên trang cá nhân của mình, Tinikun không ngại bày tỏ mong muốn: “The last wish, not LongZhu in the first game!” (Hi vọng không phải là LongZhu trong trận đầu tiên).

Không phải chỉ trong eSport, ngay cả trong bóng đá hay các bộ môn thể thao khác, chẳng ai muốn ngay trận đầu tiên đã phải căng thẳng và dồn hết năng lượng cho một đối thủ. Đối đầu với các đội vừa tầm hơn và có một kết quả khả quan sẽ là bước chẩn bị tâm lý tốt tuyệt vời và tạo đà để sẵn sàng nghênh chiến với đối thủ mạnh nhất.

Tất nhiên đây chỉ là mong muốn. Còn hiện tại Tinikun và các tuyển thủ dường như đang chuẩn bị phong đội tốt nhất để gặp bất kỳ đối thủ nào. Một trong những biểu hiện của điều này, đó là khi nghe một người có ý xem thường anh chàng so với Khan của Longzhu, Tinikun đã “khích” Archie và yêu cầu anh chàng phải nghiêm túc đầu tư thời gian hơn nữa để luyện tập. Trên trang cá nhân, Tinikun nửa đùa nửa nghiêm túc nói với Archie:

“Và Deficio nói rằng việc phải đi top với Khan và Flame thì Archie chết chắc, chỉ feed thôi. Mày có thể chấp nhận chuyện này hả muội mập. Mày phải nhai đầu chúng nó hết.

20 tiếng 1 ngày từ ngày mai”.

Trinh Trần

>> Việt Nam đẹp đến ngỡ ngàng trong phim tài liệu Riot làm riêng cho GAM

Bạn nên đọc:

Kết quả bốc thăm CKTG 2017, GAM chính thức đối đầu đương kim vô địch LCK Longzhu Gaming

Riot Games tiến hành lễ bốc thăm chia bảng cho 24 đội tuyển tham dự Chung kết thế giới 2017 (CKTG 2017) và đã có kết quả chính thức.

QTV bất ngờ xuất hiện trong phim tài liệu Riot thực hiện về GAM

Hình ảnh QTV, Junie và nhiều người đồng đội cũ xuất hiện vui bên nhau, dưới một mái nhà là Saigon Jokers ngày nào, khiến những người hâm mộ không khỏi xúc động.

Hành trình đến chung kết Liên minh huyền thoại thế giới của đội Việt Nam được dựng phim tài liệu

Gigabyte Marines, tuyển Việt Nam đại diện cho toàn khu vực Đông Nam Á tham dự giải vô địch Liên minh huyền thoại sắp tới, vừa phát hành phim tài liệu song ngữ để...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.