HLV Hàn Quốc mất việc “nhanh nhất lịch sử” ở LCS Bắc Mỹ

Trinh Trần | | 05/02/2018 18:00

Golden Guardians vừa thông báo sa thải huấn luyện viên người Hàn Quốc Locodoco sau 2 tuần dẫn dắt đội tuyển này ở LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018.

Golden Guardians (GGS), đội tuyển đang thi đấu tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018, đã quyết định loại bỏ Choi "Locodoco" Yoon-sup khỏi vị trí huấn luyện viên sau hai tuần đầu tiên của mùa giải mới, theo thông báo được tổ chức này đăng trên trang Twitter vào ngày hôm 02/02.

Tính đến thời điểm hiện tại, GGS đang là đội tuyển có thành tích thi đấu bết bát nhất tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018, khi chưa có nổi một chiến thắng sau 4 trận đấu.

HLV Hàn Quốc mất việc “nhanh nhất lịch sử” ở LCS Bắc Mỹ - ảnh 1

Do đó, người ta không ngạc nhiên khi Huấn luyện viên người Hàn nhanh chóng bị sa thải để tiến hành những thay đổi. Mặc dù vậy 2 tuần với 4 trận đấu có vẻ như vẫn còn quá sớm để sa thải một huấn luyện viên.

Trong thông báo, GGS không đề cập tới lý do tại sao họ chia tay với Locodoco trên Twitter.

Tuy nhiên mới đây, ESPN Esports đã vừ hé lộ nguyên nhân thực sự khiến Locodoco mất việc. Đó là do vị HLV này đã đưa ra “một lời nhận xét không thích hợp” nhắm tới nhân viên mảng eSports của Riot Games.

Theo đó, trước khi quay phim một cuộc phỏng vấn sẽ được sử dụng trong buổi phát sóng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018, Locodoco đã đưa ra một bình luận được coi là không phù hợp với một trong những nhân viên mảng eSports của Riot. Dù vậy, bình luận “không đúng mực” như thế nào thì không được trích dẫn cụ thể.

HLV Hàn Quốc mất việc “nhanh nhất lịch sử” ở LCS Bắc Mỹ - ảnh 2

Golden State Warriors, công ty mẹ của GGS đã ngay lập tức đuổi cổ vị HLV người Hàn này vào hôm thứ Sáu tuần trước (ngày 02/02) – ngay trước khi tuần 3 của LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 khởi tranh.

Trước sự việc không hay xảy ra với mình, Locodoco cũng vừa tweet để lên tiếng bảo vệ danh dự. Anh nhắn nhủ người hâm mộ không nên nhìn vào “bề nổi” và bản thân anh sẽ “giải quyết mọi chuyện.”

Nhiều người cho rằng thực tế phát ngôn “lỡ lời” của Locodoco, như đã tiết lộ, chỉ là một cái cớ hợp lý để tổ chức của GGS sa thải huấn luyện viên người Hàn bởi chuỗi kết quả tệ hại mà đội nhà có được sau 2 tuần ra quân dưới sự dẫn dắt của anh mà thôi.

Trinh Trần

>> Faker lại gục ngã, SKT T1 thua tan nát ở trận đấu thứ 5

Bạn nên đọc:

Thua đội tuyển trẻ YG, GAM mất luôn vị trí thứ hai trên BXH VCS Mùa Xuân

Liên tục thua trước EVOS Esports và mới đây là YG, vị trí xếp hạng của GAM dần tụt dốc, tuột khỏi tay vị trí đầu bảng như mong đợi.

LMHT: Nhận thất bại đầu tiên, GAM bị chỉ trích gay gắt

Ngày hôm qua, GAM đã đón nhận thất bại đầu tiên trước EVOS sau 4 thắng lợi giòn giã trước đó ở VCSA Mùa xuân 2018.

Đả bại binh đoàn Faker và SKT T1, ban lãnh đạo MVP thưởng nóng các tuyển thủ

Faker và SKT T1 đang trải qua giai đoạn đáng quên nhất của sự nghiệp với chuỗi thành tích tệ hại, mới nhất là để thua ngay đội bét bảng, MVP.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.