HLV của tuyển GAM hoảng hồt vì “vạ miệng”

Trinh Trần | | 07/10/2017 11:57

Chỉ với một câu nói "xàm" trên trang cá nhân, cộng đồng quốc tế đã thi nàu vào "mổ xẻ", khiến HLV Tinikun hốt hoảng nhận ra, giờ anh đã nổi tiếng toàn thế giới, không thể thích gì nói nấy được nữa.

Chiến thắng của với tốc độ chóng mặt của Gigabyte Marines (GAM) trước FNC ngày đầu ra quân đã khiến cả thế giới quan tâm. Chính vì vậy, họ đang đổ dồn sự chú ý vào thầy trò HLV Tinikun. Mọi động tĩnh từ bất kỳ thành viên nào trong đội cũng đều lọt vào mắt của người hâm mộ quốc tế.

Tuy nhiên, có vẻ như HLV Tinikun chưa lường trước được những phức tạp của sự nổi tiếng. Anh vẫn hồn nhiên đăng những bài viết, những câu nói mà theo anh là rất “xàm”, đăng cho vui như vẫn thường như vậy.

HLV của tuyển GAM hoảng hồt vì “vạ miệng” - ảnh 1

Bài đăng của Tinikun đã được dịch ra và cộng đồng quốc tế bàn luận sôi nổi trên Reddit

Sau đêm GAM chiến thắng FNC, vị thuyền trưởng của Gam lại tiếp tục “xàm” trên trang cá nhân. Anh kể về việc người quan lý của team WE đến chúc mừng với thái độ rất thân thiện, dễ thương. Anh viết tiếp:

“Xong mình kêu chúc may mắn ngày mai (tức ngày 6/10 - PV). Mai tao sẽ cho mày xem một thứ chưa từng xuất hiện ở LOL, nhưng tao không chắc nó hiệu quả. Xong nó kêu mai mày đánh với ai, mình kêu đánh với Longzhu, xong nó trề môi”.

Chỉ cần đọc qua, với người Việt mà nói, thì ai cũng biết đây là một câu chuyện vui, một kiểu “xàm” đúng chất Tinikun.

Tuy nhiên, điều Tinikun không ngờ là anh đã là người nổi tiếng khắp thế giới. Bất kể những gì anh viết ra đều là cơ sở để người ta mang ra bàn luận, đánh giá.

Bởi vậy, chỉ sau khi Tinikun đăng trên trang cá nhân ít giờ, ngay lập tức, một thành viên trên diễn đàn công nghệ lớn nhất thế giới, Reddit, đã nhanh chóng dịch ra và đăng lên diễn đàn này.

Vậy nhưng khi chuyển ngữ sang tiến Anh, thì tính chất “xàm”, vui vẻ, đùa cợt của câu nói đã không còn, mà tất cả những gì Tinikun viết ra đều được xem là lời khẳng định.

Cộng đồng quốc tế đã đua nhau vào bình luận bài đăng này của Tinikun, nhất là câu “Mai tao sẽ cho mày xem một thứ chưa từng xuất hiện ở LOL”. Người ta thể hiện sự tò mò, phấn khích, vì không biết thực sự HLV của GAM chuẩn bị trình diễn lối chơi dị như thế nào.

Thậm chí, nhiều trang tin game trong nước cũng dựa vào những bình luận trên Reddit để giật những cái tít kiểu như "HLV Tinikun tuyên bố sẽ đem ra chiến thuật chưa từng xuất hiện trong lịch sử LMHT".

HLV của tuyển GAM hoảng hồt vì “vạ miệng” - ảnh 2

Có lẽ về mặt chuyên môn, câu nói vô tình của Tinikun được xem là “vạ miệng”, bởi người ta có thể vịn vào đó để quy kết anh là kẻ “nổ”, mới chiến thắng trận đàu đã huyênh hoang. Nguy hại hơn, nó rất dễ có khả năng bị lộ thông tin về mặt chiến thuật.

Nhận thức được nhiều mối nguy hại đó, Tinikun đã nhanh chóng xóa status trên. Sau đó, như để tự hứa với bản thân và để người hâm mộ hiểu hơn, anh viết: “Đã không còn có thể post tùm lum nữa rồi, sai rồi”.

Trong một bài đăng nới nhất, anh tiếp tục định kể một câu chuyện có người bắt chuyện với anh, tương tự với câu chuyện mà anh đã gặp quản lý của WE. Tuy nhiên, chỉ kể đến đó, anh tiếc nuối dừng lại rồi bảo “Mà giờ kiểu không còn có thể xàm xàm mấy nội dung nói chuyện lên facebook nữa, kiểu như bị một tỉ con kiến nó cắn ấy”.

Điều đó cho thấy, cho đến lúc này, có vẻ như HLV Tinikun đã bắt đầu hiểu được và làm quen với sự nổi tiếng ở tầm quốc tế.

Có lẽ từ nay, anh sẽ phải thể hiện mình một cách cầm chừng hơn trên facebook. Và mọi người sẽ phải thấy một Tinikun khác, nghiêm túc hơn, chừng mực và kiệm lời hơn.

Trinh Trần

>> GAM bị lộ hết chiến thuật thi đấu: Fan Việt sốc và đặt mọi niềm tin vào HLV Tinikun

Bạn nên đọc:

HLV Tinikun đánh giá gì về LongZhu sau kết quả bốc thăm?

Longzhu có lẽ là cái tên mà vị thuyền trưởng của đội tuyển Gigabyte Marines (GAM) thích nhất và cũng dè chừng nhất trong bảng đấu của đội tại giải Chung Kết...

HLV Tinikun: GAM chẳng có sứ mệnh gì cho ai cả!

Phản bác những lời lẽ đao to búa lớn của mọi người dành cho GAM, thủ lĩnh của GAM thẳng thừng khẳng định: GAM chiến đấu vì chính mình chứ không vì điều...

Tinikun và GIGABYTE Marines thanh lọc đội hình, lãng quên nhân tài sau nhiều chiến thắng

Đương kim vô địch MDCS Mùa Xuân 2017, GIGABYTE Marines dưới sự chỉ đạo của HLV Tinikun đã có thông báo về việc thanh lọc đội hình.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.