Hiệu ứng thời tiết trong Liên Minh Huyền Thoại liệu có được tích hợp trong tương lai?

Tịch Dương | | 07/05/2018 17:00

Đây là một phương án khả thi trong công cuộc làm cho bản đồ Summoner's Rift thêm thắm sắc mà người chơi đã đóng góp.

Luôn lắng nghe những ý kiến của người chơi trên toàn thế giới là một trong những điểm mạnh mà ông bố có tâm Riot Games đã làm khá tốt trong vòng gần 1 thập kỷ qua. Thật vậy, hiếm thấy có một tựa game nào xem biện pháp “trưng cầu dân ý” làm trọng tâm như ông hoàng thể loại MOBA - Liên Minh Huyền Thoại.

Hiệu ứng thời tiết trong Liên Minh Huyền Thoại liệu có được tích hợp trong tương lai? - ảnh 1

Chính vì những biểu hiện đáng khen của Riot Games, đã có khá nhiều game thủ xông pha đóng góp ý kiến giúp game ngày một nhiều màu sắc. Mới đây, một game thủ có nickname Nabil17778 đã đăng tải lên diễn đàn LMHT với tiêu đề “ Tại sao không thêm hiệu ứng thời tiết vào game?”. Ngoài ra, anh còn bổ sung thêm một vài tấm ảnh ingame đi kèm hiệu ứng thời tiết vô cùng bắt mắt do chính anh thực hiện như một minh chứng cho độ hấp dẫn của ý tưởng này.

Hiệu ứng thời tiết trong Liên Minh Huyền Thoại liệu có được tích hợp trong tương lai? - ảnh 2Hiệu ứng thời tiết trong Liên Minh Huyền Thoại liệu có được tích hợp trong tương lai? - ảnh 3Hiệu ứng thời tiết trong Liên Minh Huyền Thoại liệu có được tích hợp trong tương lai? - ảnh 4Hiệu ứng thời tiết trong Liên Minh Huyền Thoại liệu có được tích hợp trong tương lai? - ảnh 5

Sau khi đề xuất này được đưa ra, đã có rất nhiều game thủ khác tỏ ra vô cùng thích thú và hưởng ửng nhiệt liệt. Thậm chí, nhiều game thủ còn góp ý rằng nên thêm cả hiệu ứng bảy sắc cầu vồng hay mây ngũ sắc vào cho game thêm rực rỡ.

Tuy nhiên số khác thì lại cho rằng nếu thêm hiệu ứng thời tiết vào game thì nhìn sẽ rất rối mắt và làm giảm tầm nhìn cũng như sẽ khiến cho cấu hình của game thêm nặng. Bên cạnh đó hiệu ứng này cũng khá giống với bản quyền weather effects của tựa game Dota2 khiến nhiều game thủ lo ngại vấn đề bản quyền của tính năng.

Hiệu ứng thời tiết trong Liên Minh Huyền Thoại liệu có được tích hợp trong tương lai? - ảnh 6Hiệu ứng thời tiết trong Liên Minh Huyền Thoại liệu có được tích hợp trong tương lai? - ảnh 7

Bởi vậy đã có nhiều người hâm mộ tiếp tục cho ra thêm những ý tưởng về chế độ thời tiết có thêm tính năng on/off như những bản nhạc của Sona DJ để người chơi có thể chủ động hơn. Hi vọng trong tương lại không xa, cha đẻ của LMHT sẽ phát triển tính năng này trong game.

Tịch Dương

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.