Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế

Hữu Phong | | 13/12/2017 18:00

Trước giờ G, Nexon đã tung ra clip nhá hàng về tinh chỉnh đội hình, chiến thuật, ép thẻ trong FIFA Online 4 với nhiều chi tiết khá thú vị.

Chi tiết đầu tiên mà người chơi có thể dễ dàng nhận ra trong FIFA Online 4 đó là bạn sẽ có thể sử dụng 3 HLV trên 1 tài khoản, thay vì 2 như trước đây. Dưới đây là những thay đổi của FO4 so với FO3 mà Infogame.vn ghi nhận được:

Thẻ cầu thủ và cường hóa/ép thẻ

Như đã từng được hé lộ từ trước, chúng ta đã ít nhất biết được hình dáng của thẻ trong FO4 sẽ gần giống FIFA truyền thống. Tuy nhiên, đó chỉ là những hình ảnh thoáng qua và không rõ ràng, lần này chúng ta đã có cái nhìn trực quan hơn về các loại thẻ và có thể chắc chắn rằng FIFA Online 4 sẽ có ít nhất ba loại thẻ là Gold, Silver Bronze. Mặc dù hơi khó hiểu là trong clip của Nexon, gói thẻ Gold lại có màu bạc (?!).

Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế - ảnh 1

Gói thẻ Gold

Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế - ảnh 2

Mở ra Silva

Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế - ảnh 3

Và Toni Kroos

Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế - ảnh 4

Gói thẻ Gold mở ra 10 cầu thủ, đắt nhất là Ramos giá 36.000 BP

Với cách phân chia như vậy, gần như chắc chắn FO4 sẽ loại bỏ bớt các hình thức thẻ chế như đội trưởng, cầu thủ trung thành mà chỉ còn thẻ theo mùa giải. Cụ thể, game có xu hướng phát hành thẻ với chỉ số thay đổi... theo tuần ở từng mùa giải. Những ai đã quen với FIFA truyền thống hẳn không còn xa lạ với các thẻ đội hình xuất sắc nhất tuần, thẻ cầu thủ hay nhất năm với một cầu thủ có hàng chục thẻ khác nhau là chuyện bình thường.

Cách phân loại thẻ này có một lợi điểm là nhà phát hành sẽ bán được rất nhiều gói thẻ bằng cách phát hành liên tục hàng tuần và chấm dứt những lo lắng về việc phải mua bản quyền cầu thủ mùa World Cup 2018. Nhược điểm là sẽ không còn Team Color theo mùa tràn lan như CC, LP, CP như trước kia nữa.

Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế - ảnh 5

Cường hóa Ronaldo +3

Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế - ảnh 6

Mồi thêm vài cầu thủ nữa nào

Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế - ảnh 7

Kết quả cuối cùng được Ronaldo +5

Về nâng cấp thẻ trong FO4 mà hiện được Nexon gọi là cường hóa (강화) hoặc vẫn có thể gọi một cách tương đương là ép thẻ, có thể khẳng định việc ép thẻ cộng cao trong FO4 sẽ rất dễ dàng. Cụ thể, người chơi được lựa chọn tối đa 5 thẻ mồi bất kỳ để ép mà không cần đồng màu, đồng chất. Tất nhiên, thẻ mồi càng xịn thì thẻ gốc được nâng cấp độ cường hóa lên càng cao. Như trong ví dụ của Nexon, thẻ Ronaldo +3 đã được nâng lên cường hóa +5 bằng việc mồi 5 loại thẻ khác nhau.

Với cách thức ép thẻ/cường hóa như vậy, game thủ có thể yên tâm sử dụng hàng hiếm để nâng cấp mà không lo bị đẩy giá hay bị người khác săn mất.

Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế - ảnh 8

Từ thẻ +6 trở lên bạn có thể mở khóa một ô Chỉ số ẩn

Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế - ảnh 9

Có rất nhiều loại Chỉ số ẩn để lựa chọn

Ngoài ra, một điều mà bạn có thể chưa biết đó là cầu thủ sẽ phải... mở khóa chỉ số ẩn (특성). Cụ thể, từ thẻ +6 trở lên bạn mở khóa được thêm một chỉ số ẩn, cứ thế đến thẻ +10 bạn sẽ mở khóa thêm năm chỉ số ẩn, bên cạnh chỉ số ẩn mặc định của cầu thủ.

Đội hình-chiến thuật

Một trong số những thứ quan trọng bậc nhất trước khi bắt đầu trận đấu là đội hình, sắp xếp chiến thuật. Và FO4 đã có một cuộc lột xác hoàn toàn khi thực tế hóa game giống như đời thật.

Cụ thể, mỗi HLV sẽ có 3 đội hình ưa thích (A, B, C) để phát huy tối đa sức mạnh của đội hình đó. Ví dụ để sử dụng đội hình 3-4-3 bạn nên chiêu mộ Antonio Conte về làm huấn luyện viên trưởng để mở khóa... chỉ số ẩn của HLV.

Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế - ảnh 10

Chọn Pep Guardiola hay Mourinho?

Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế - ảnh 11

Thích phòng ngự phản công? Ký hợp đồng với Mourinho thôi

Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế - ảnh 12

Chọn sơ đồ chiến thuật thuần Mourinho nhất nào

Ngoài ra, với mỗi cầu thủ ở mỗi vị trí khác nhau trên sân bạn được quyền tùy chỉnh chi tiết về mức độ tích cực tham gia tấn công ( attacking runs), mức độ chơi ép sân ( defensive pressing), mức độ đánh chặn ( interceptions), hỗ trợ di chuyển không bóng ( support runs), mức độ thực hiện đường chuyền tạo cơ hội ăn bàn ( chance creation), hỗ trợ phòng ngự ( defensive support), mức độ chơi tự do ( positioning freedom), hỗ trợ bám biên ( support on cross)... Duy nhất một tùy chỉnh quen thuộc với người chơi FO3 là xu hướng Công Thủ.

Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế - ảnh 13

Chỉnh cách chơi cho từng vị trí trên sân

Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế - ảnh 14

Và chỉnh chung cho toàn đội

Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế - ảnh 15

Các cầu thủ đều có chỉ số lương (급여) bên trái chỉ số tổng quát (OVR) mà vẫn chưa rõ tác dụng gì. Trong hình Benzema chỉ số lương 18 còn chỉ số tổng quát là 74, cường hóa 0, thẻ mùa giải 2017

Một phần nữa quen thuộc với người chơi FO3 là tùy chỉnh chiến thuật chung cho toàn đội, bạn có thể chỉnh cách chơi của toàn đội từ phòng ngự khu vực, phòng ngự từ xa, bóng dài, bóng ngắn giống hệt như trước kia. Điểm khác là người chơi có 10 ô nhớ lưu chiến thuật.

Phần cuối cùng là chỉnh đá phạt, chọn đội trưởng không có gì khác biệt quá lớn ngoài việc mỗi đội hình (A, B, C) bạn có thể chọn người đá phạt hay đội trưởng khác nhau.

Đá xếp hạng

Việc đá xếp hạng trong FO4 giờ đã được giản lược quá trình chờ đợi đi rất nhiều. Cụ thể, người chơi sẽ chỉ việc chọn đội hình thi đấu và không cần phải sắp xếp đội hình mà đá luôn. Lý do cho việc này là bởi game đã loại bỏ hoàn toàn hệ thống phong độ, vốn khiến người chơi mất rất nhiều thời gian chỉnh và sắp xếp trước trận đấu ở FO3 trước đây.

Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế - ảnh 16

Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế - ảnh 17

Tìm trận và chiến nào

Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế - ảnh 18

Quá trình tìm kiếm đối thủ sẽ rất nhanh chóng và trận đấu sẽ khai cuộc ngay sau khi bạn ấn nút sẵn sàng. Việc chọn sân và đồng phục đã được tự động hóa hoàn toàn.

Mời bạn xem video giới thiệu tổng quan về FIFA Online 4 bên dưới:

Nhìn chung, với những thay đổi tích cực nêu trên, chắn hẳn bạn đang rất nóng lòng đếm ngược đến ngày FIFA Online 4 mở cửa thử nghiệm hạn chế vào ngày mai 14/12 (đến 20/12). Đáng tiếc là đợt thử nghiệm này hiện chỉ dành cho những ai đã đăng ký trước trên trang chủ fifaonline4.nexon.com. Hiện tại, truy cập vào website này ở Việt Nam sẽ bị chuyển hướng về trang chủ FO3 Việt Nam do Nexon đã chặn truy cập nước ngoài từ đầu tháng.

Cập nhật thông tin FO4: https://www.facebook.com/FiFaOnlinePro/

>>> FIFA Online 4 công bố cấu hình tối thiểu, nói không với Windows XP và 32-bit

Bạn nên đọc:

Sân vận động trong FIFA Online 4 có gì khác so với FIFA Online 3?

Thiết kế sân vận động trong FIFA Online 4 đã có nhiều điểm vượt trội khi so sánh với người anh em FIFA Online 3.

So sánh gương mặt cầu thủ FIFA Online 4 và FIFA Online 3

Tạo hình cầu thủ trong FIFA Online 4 có điểm gì khác so với FIFA Online 3? Hãy cùng xem những so sánh sau đây.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.