Hàn Quốc và Bắc Mỹ tái ngộ ở trận tranh chức vô địch của Chung kết Thế giới Vainglory 2017

Hữu Phong | | 16/12/2017 16:00

Hai đại diện Châu Á và Bắc Mỹ sẽ loại nhau ở Bán kết để tìm ra đội tuyển vào tranh cúp vô địch Chung kết Thế giới Vainglory 2017 vào ngày mai.

Một lần nữa Bắc Mỹ và Hàn Quốc sẽ gặp lại nhau trong một trận chung kết của Chung kết Thế Giới Vainglory. Năm ngoái, Team Solomid đã thất bại trước Phoenix Armada và năm nay Tribe sẽ phải rất thận trọng trước chiến thuật backdoor của Ace Gaming.

Ace Gaming > Impunity

Sau khi hai đại diện Bắc Mỹ phải loại nhau, đến lượt hai đại diện Châu Á phải loại nhau ở trận Bán kết còn lại của CKTG 2017.

Ace Gaming cho thấy Hàn Quốc vẫn là một khác biệt rất lớn so với phần còn lại của Châu Á khi tạo ra cách biệt an toàn về Vàng ở game đấu thứ nhất. Phút 15, Ace Gaming tổ chức ăn Kraken và Impunity đã đánh hơi được điều đó nhưng họ bất lực trong việc ngăn cản người Hàn.

Hàn Quốc và Bắc Mỹ tái ngộ ở trận tranh chức vô địch của Chung kết Thế giới Vainglory 2017 - ảnh 1

Dù vậy, game đấu vẫn chưa thể kết thúc khi Impunity thủ nhà thành công dù nhà chính còn rất ít máu. Dù vậy với quá nhiều damage và không còn ai thủ nhà, creatioN đơn giản là tiến vào nhà chính đối phương để backdoor mang về thắng lợi game 1 cho Ace Gaming.

Sang game đấu thứ 2, Ace Gaming không còn thể hiện được sự lấn lướt trước Impunity nhưng càng về late, họ càng thể hiện sự vượt trội về kinh nghiệm lẫn bản lĩnh thi đấu. Dù vậy, Impunity đã kéo được trận đấu về thế có lợi cho họ sau khi ăn trộm được Kraken thứ hai ở phút 22.

Phút 28, Ace Gaming quyết định đẩy thẳng nhà để ép đổi thủ lui về. Hai đội vẫn chơi giằng co và không chịu nhường Kraken. Phút 32, Ace Gaming chơi chiến thuật câu kéo để backdoor và đập nát nhà chính của Impunity. Tỷ số là 2-0 cho Ace Gaming.

Hàn Quốc và Bắc Mỹ tái ngộ ở trận tranh chức vô địch của Chung kết Thế giới Vainglory 2017 - ảnh 2

Ở game 3, Impunity thắp lên hy vọng ngược dòng khi chiếm được lợi thế lớn trước Ace Gaming. Bước ngoặt xảy đến ở phút 17 khi Impunity đánh Kraken nhử đối thủ lao vào. Ace Gaming đã mắc bẫy và bị quét sạch, nhờ đó Impunity dễ dàng đập nát hai trụ và nhà chính để rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2.

Trên đà hưng phấn sau thắng lợi ở game đấu trước, Impunity chơi chắc chắn và ăn được Kraken ở phút 15 để cân bằng số trụ còn lại giữa hai team. Phút 17, Impunity mắc sai lầm trong combat khiến họ mất sạch trụ, mặc dù thủ nhà thành công nhưng không còn gì thủ nhà.

Phút 19, Impunity ăn được Kraken nhưng creatioN luồn nách rất tốt để backdoor để đem về thắng lợi kịch tính cho người Hàn với tỷ số chung cuộc là 3-1.

Tribe > Cloud9

Chênh lệch là không quá lớn ở game 1, nhưng Tribe là đội nhỉnh hơn đôi chút về thế trận và con bài. Dần dần, khoảng cách là lớn hơn và Tribe tận dụng lợi thế để ăn ngay Kraken ở phút 16. Tribe thẳng tiến vào nhà chính và nhờ những pha ụp lồng tốt của MaxGreen đã giúp các đồng đội phá hủy được nhà chính đối phương. Tỷ số là 1-0 nghiêng về Tribe.

Hàn Quốc và Bắc Mỹ tái ngộ ở trận tranh chức vô địch của Chung kết Thế giới Vainglory 2017 - ảnh 3

Bước sang game 2, Tribe có tâm lý thoải mái để chơi lấn lướt trước đối thủ cùng khu vực Bắc Mỹ. Họ ăn Kraken phút 17 để thẳng tiến vào nhà chính đối phương nhưng Cloud9 đã phòng thủ thành công. Phút 19 combat nổ ra ở khu vực Kraken và Cloud9 lật kèo thành công trong tình huống này nhờ cái lồng rất khó chịu của iLoveJoseph.

Phút 24, sau một combat hỗn loạn Cloud9 quét sạch đối thủ và thẳng tiến phá hủy nhà chính, qua đó san bằng tỷ số 1-1.

Game 3 hai đội chơi ăn miếng trả miếng, đẩy trụ sớm để tạo điều kiện băng nhà chính về late. Phút 17, Tribe chiếm lợi thế cực lớn khi thắng combat và ăn được Kraken. Cloud9 đánh giá sai tình huống khi lao vào combat mà bỏ qua Kraken, dẫu vậy họ vẫn thất thủ và nhìn đối thủ vươn lên dẫn 2-1.

Hàn Quốc và Bắc Mỹ tái ngộ ở trận tranh chức vô địch của Chung kết Thế giới Vainglory 2017 - ảnh 4

Bước vào game đấu thứ tư trong thế buộc phải thắng nên Cloud9 chơi có phần nôn nóng và để lộ nhiều sơ hở, qua đó gián tiếp giúp Tribe nới rộng chênh lệch vàng lên khá cao.

Phút 16, Tribe ăn được Kraken trong sự bất lực của Cloud9. Họ chống trả rất yếu ớt và Tribe dễ dàng phá nát trụ để thẳng tiến vào trận Chung kết.

_____________________________________________

Ở Tứ kết, các trận đấu đều có thế trận một chiều, trừ trận đấu căng thẳng giữa Ace Gaming và Pain Gaming.

Hàn Quốc và Bắc Mỹ tái ngộ ở trận tranh chức vô địch của Chung kết Thế giới Vainglory 2017 - ảnh 5

Chung kết Thế giới 2017 là giải đấu quy tụ những đội mạnh nhất trên toàn thế giới tranh chức vô địch Vainglory với tổng trị giá giải thưởng lên tới 140.000 USD.

Trong 4 ngày tranh tài, 12 đội đến từ các nước và khu vực trên thế giới sẽ được chia làm 4 bảng đấu với mỗi bảng chọn 2 đội vào tứ kết. Từ Tứ kết các đội sẽ thi đấu Bo5 và trận chung kết sẽ là Bo7.

Các trận đấu được truyền trực tiếp từ nhà Hát Kallang, Singapore và được livestream trên các kênh Youtube, Twitch chính thức của Vainglory.

>>> Tổng kết ngày thi đấu thứ hai Chung kết Thế giới Vainglory 2017

Bạn nên đọc:

2 caster Việt Nam được mời tham gia bình luận tại một giải Esports thế giới

Hai bình luận viên nổi tiếng Junky và SawVn đã có mặt tại Singapore để trực tiếp bình luận các trận đấu trong khuôn khổ giải Vainglory World Championship 2017.

Gamota công bố hợp tác với SEMC, Vainglory chính thức được phát hành ở Việt Nam

Sáng nay tại Hà Nội, đại diện nhà phát hành Gamota và Super Evil MegaCorp (SEMC) đã ký biên bản hợp tác toàn diện trong đó Vainglory sẽ được phát hành tại Việt...

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.