Giải eSport quốc tế đầu tiên dành cho nữ giới sắp được tổ chức

Trinh Trần | | 28/07/2017 18:00

Tới đây, các nữ game thủ sẽ có cơ hội tỏa sáng tại đấu trường eSport quy mô quốc tế dành riêng cho họ, mang tên Girl Game eSport 2017.

Thể thao điện tử eSport đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Mặc dù là phái yêu, ít thích các mạn pk, chiến đấu, nhưng có một thực tế là càng ngày các cô gái càng tham gia chơi game nhiều hơn. Cùng với đó, từ một thiếu số, đến nay, số lượng game thủ là nữ đang chiếm con số đáng kể.

Tuy nhiên, khi nói về thể thao điện tử, người ta thường nói đến nam giới, và ở hầu hết mọi giải đấu, mặc nhiên các vận động viên là nam giới chiếm đa số. Các vận động viên nữ nếu có chỉ chỉ chiếm số lượng rất ít trong mỗi đội, mà theo thiên hạ thường nói, là chủ yếu để tạo “hương hoa” và đem tới thêm nhiều cảm hứng cho người xem mà thôi. Vì vậy, các nữ game thủ không có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân mình.

Giải eSport quốc tế đầu tiên dành cho nữ giới sắp được tổ chức - ảnh 1

Tuy nhiên, nay thì đã khác. Một giải đấu quy mô quốc tế được tổ chức dành riêng cho game thủ nữ chuẩn bị diễn ra. Đó là giải đấu Girl Game eSport 2017.

Girl Game eSport 2017 được tổ chức tại Ma Cao, Trung Quốc vào ngày 31/08 đến 03/09. Đây là giải đấu dành cho các vận động viên nữ với tổng giải thưởng lên đến 30.000 USD. Các tuyển thủ nữ trên toàn thế giới sẽ quy tụ tại đây với 2 bộ môn: Liên Minh Huyền Thoại và CS:GO (Counter-Striker:Global Offensive). Ngoài ra có 1 bộ môn dành cho tất cả game thủ có thể tham gia, đó là Clash Royale.

Giải đấu Girl Game eSport 2017 nhằm mục đích khuyến khích sự phát triển của game thủ nữ, mang tới cho họ một sân chơi đẳng cấp và những cá nhân/tập thể thực sự tài năng sẽ có cơ hội tỏa sáng.

Giải eSport quốc tế đầu tiên dành cho nữ giới sắp được tổ chức - ảnh 2

Ngoài ra, đây cũng là một giải đấu lớn nữa giúp cho Thể thao điện tử (eSport) càng thêm có sức ảnh hưởng lớn hơn trên toàn cầu. Giải đấu còn là cơ hội cho các doanh nghiệp, các thương hiệu quảng bá tên tuổi của mình tới gần hơn với người hâm mộ.

Girl Game eSport 2017 chắc chắn sẽ là giải đấu vô cùng quan trọng đối với các vận động viên nữ trên toàn thế giới. Đây là cơ hội quý giá để họ so tài, thể hiện bản lĩnh, cũng như tìm kiếm cơ hội để vươn xa hơn với trò chơi, và có thể cũng là một công việc và sự nghiệp mà mình đã chọn.

Trinh Trần

>> Giữ vững ngôi đầu bảng, GIGABYTE Marines tiếp tục khẳng định vị thế nhà vô địch trước Young Generation

Bạn nên đọc:

Tổng giải thưởng The International 7 vượt mốc 20 triệu USD

Tổng giải thưởng của The International 7 đã vượt mốc 20 triệu USD và cũng sắp vượt qua TI6 để trở thành giải đấu eSport có giải thưởng lớn nhất hành tinh.

Dù chỉ mới ra mắt, Quake Champion đã tổ chức giải đấu eSport triệu đô

Việc một tựa game khủng như Quake Champion cho chơi free thì có thêm một giải đấu eSport triệu đô nữa quả thực không thể tin nổi.

Tham gia giải đấu eSports, game thủ được lợi gì?

Hiện nay, eSports đang dần thu hút được sự quan tâm của giới trẻ,vậy game thủ sẽ học được những gì từ các giải đấu eSport chuyên nghiệp?

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.