Gạt bỏ mất mát, Doublelift dẫn dắt TL hủy diệt 100T để trở thành tân vương LCS

Tịch Dương | | 09/04/2018 13:40

Kèo đấu kinh điển giữa Team Liquid và 100 Thieves vừa diễn ra cách đây ít giờ đã trở thành tâm điểm của cộng đồng LMHT thế giới khi đây chính là trận chung kết của LCS NA mùa xuân 2018.

Với vị thế cao hơn hẳn cũng một quyết tâm vô địch không gì cản nổi của Doublelift, dường như tập thể 100 tên trộm cũng bó tay trước sức mạnh hủy diệt của những chú ngựa.

Game1

Vào phút thứ 9 của trận đấu Impact trở thành kẻ xấu số đầu tiên vị 100T nhắm tới. Với sự đầu tư phép bổ trợ, chiêu cuối cùng 4 người đi săn, 100T đã có được chiến công đầu với cái mạng của Singed trong tay Impact.

Gạt bỏ mất mát, Doublelift dẫn dắt TL hủy diệt 100T để trở thành tân vương LCS - ảnh 1

Tuy vậy, sức mạnh của cựu tuyển thủ tới từ SKT vẫn không hề suy giảm, bằng chứng là tại hang rồng vào phút 14, một mình Impact đã lùa cả team 100T để đồng độ thoải mái chọn vị trí trong combat. Thắng thế, TL có được con rồng lửa và 2 mạng hạ gục mà chỉ mất thêm 1 mạng của Impact, không tốn quá nhiều tài nguyên.

Game 1 Team Liquid vs 100 Thieves.

Tuy vậy, ở trận đấu này đã có khá nhiều lỗi di chuyển từ Olley, Xmithie và Pobelter dẫn đến lợi thế nghiêng 1 chút về phía 100T. Có được kha khá lợi thế, 100T lao vào con Baron sai lầm và để Xmithie cướp được.

Với lợi thế 3k tiền và con baron miễn phí, TL đẩy thẳng vào nhà của 100T và lấy đi ván đấu thứ nhất ở phút thứ 29. 1 – 0 cho Team Liquid.

Game2

Không có quá nhiều khác biệt, Impact vẫn là vị trí bị 100T nhắm đến ngay từ những cấp độ đầu, tuy vậy lần này Xmithie đã rất tỉnh táo khi phản gank thành công. Chiến công đầu vẫn được ghi cho Meteos nhưng anh chàng cũng phải bỏ lại mạng của mình dưới tay rừng đối phương.

Gạt bỏ mất mát, Doublelift dẫn dắt TL hủy diệt 100T để trở thành tân vương LCS - ảnh 2

Ngay sau đó, 2 đội đã thi đấu cống hiến hơn rất nhiều so với tính chất của 1 game đấu chung kết LCS, bằng chứng là những kèo ăn miếng trả miếng liên tục được kiến tạo tại khu vực đường giữa.

Game 2 Team Liquid vs 100 Thieves.

Trong một tình huống tranh chấp tại hang baron vào phút 19, Pobelter đã có pha Zirsec tuyệt đẹp giam cầm và kết liễu 4 thành viên đối phương dù với vị thế 4 đánh 5 do Xmithie đã bị tiêu diệt trước đó.

Với sức mạnh tuyệt đối, TL kết liễu con baron và đẩy nát nhà 100T một cách dễ dàng. 2 – 0 cho Team Liquid.

Game3


Với 2 ván đấu thắng trong kèo Bo5, TL bước vào game đấu thứ 3 một cách hứng khởi. Ngược lại, chúng ta có thể thấy được những khuôn mặt lo âu, nặng nề từ phía 100T – những người ở bên kia chiến tuyến.

Gạt bỏ mất mát, Doublelift dẫn dắt TL hủy diệt 100T để trở thành tân vương LCS - ảnh 3

Vẫn là kịch bản phản gank đường trên nhưng lần này, 100T là những người chiếm được tiên cơ khi hạ gục được Xmithie và Impact mà không mất bất cứ mạng nào.

Có được lợi thế, Ssumday, Meteos thậm chí Ryu đã cắm trại tại đường trên năm lần 7 lượt làm khó Impact nhưng cũng chỉ có thể đổi mạng do sự tinh ý tới từ những lần phản gạnk bên phía TL.

Game 3 Team Liquid vs 100 Thieves.

Khá bế tắc trong triển khai phương án tác chiến, cả 2 đội chuyển qua bắt lẻ đối phương trong suốt khoảng thời gian giữa game, điều này đã khiến khán đài như nổ tung.

Vào phút 21, TL với lợi thế 3k chênh lệch về tiền đã chủ động lao vào hang baron và có được bùa lợi mà không tốn quá nhiều sức lực. Đây cũng là dấu chấm hết cho game đấu thứ 3 hay nói cách khác là đường tới ngôi vô địch của 100T. Chúc mừng Team Liquid.

Tịch Dương

>>Doublelift trên con đường trở thành game thủ đầu tiên vô dịch LCS trong màu áo ba đội tuyển khác nhau

Bạn nên đọc:

Doublelift trên con đường trở thành game thủ đầu tiên vô dịch LCS trong màu áo ba đội tuyển khác nhau

Liệu rằng xạ thủ vàng có thể vượt qua nỗi đau về sự mất mát từ gia đình để làm nên kỳ tích?

Vừa vào chung kết LCS, Xạ thủ nổi tiếng Bắc Mỹ nhận hung tin anh ruột sát hại bố mẹ đẻ

Doublelift đã phải nhận tin cực sốc từ gia đình khi anh trai của anh đã xuống tay vô cùng tàn bạo với chính cha mẹ đẻ của mình.

LMHT: Piglet cho rằng anh là xạ thủ số 1 thế giới trên cả Bang và Deft

Chae “Piglet” Gwang-jin đã có buổi phỏng vấn sau khi kết thúc tuần thi đấu thứ 5 tại LCS Bắc Mỹ, anh đã chia sẻ về suy nghĩ của mình và những vấn đề cần...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.