Garena trần tình việc thu hồi trang phục và hộp quà giá 800 Tinh Hoa Lam

Tịch Dương | | 14/05/2018 18:08

Đây là những lời giải đáp từ phía Garena về vụ việc gây rúng động cộng đồng LMHT Việt khi NPH này thu hồi vật phẩm và những hộp quà kỳ bí.

Như Infogame đã đưa tin trước đó, Garena đã mở bán hộp quà bí ẩn trị giá chỉ siêu rẻ chỉ với 800 tinh hoa lam khiến game thủ hào hứng đua nhau phân tách mảnh tướng đổi quà. Hộp quà kỳ bí giá trị thấp này sở hữu hàng nghìn trang phục giá trị khá lớn đã khiến người chơi "ăn dưa bở" khá nhiều. Bên cạnh đó cũng là một số dịch vụ bán tài khoản sau khi mở được trang phục giá trị cao từ hộp quà nọ.

Garena trần tình việc thu hồi trang phục và hộp quà giá 800 Tinh Hoa Lam - ảnh 1

Tuy vậy, ngay sáng hôm sau tức 10/5, Garena bất ngờ tiếp tục thông báo thu hồi hết các hộp quà bí ẩn cũng như trang phục mà người chơi có được do mở hộp quà 800 tinh hoa lam khiến nhiều game thủ ngỡ ngàng và phẫn nộ. Tuy thu hồi vật phẩm trong game nhưng Garena vẫn chưa cho game thủ một câu trả lời chính đáng, thay vào đó đều là những động thái khá mông lung khiến game thủ như người đi trong sương mờ.

Garena trần tình việc thu hồi trang phục và hộp quà giá 800 Tinh Hoa Lam - ảnh 2

Thông báo thu hồi từ phía Garena.

Ghi nhận từ phản ánh của độc giả và đặc biệt là người hâm mộ LMHT Việt, Infogame đã có cuộc trao đổi với phía Nhà phát hành để tìm hiểu về sự việc. Theo đó, Garena thừa nhận trong khoảng thời gian từ 20:00 ngày 09/05/2018 đến 08:00 ngày 10/05/2018, Cửa Hàng của Liên Minh Huyền Thoại đã xuất hiện vật phẩm Hộp Quà Kỳ Bí có giá 800 Tinh Hoa Lam.

Nguyên nhân của sự cố này cụ thể như sau: " Hộp Quà Kỳ Bí (hay Trang Phục Kỳ Bí) vốn có giá 79 RP và được đưa vào Cửa Hàng Liên Minh Huyền Thoại như một phần của chương trình Cuồng Nhiệt Cùng MSI 2018. Đội ngũ vận hành Liên Minh Huyền Thoại đã thiết lập vật phẩm này trên máy chủ Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam. Tuy nhiên, do lỗi của hệ thống khiến vật phẩm Hộp Quà Kỳ Bí giá 800 Tinh Hoa Lam (vốn chỉ được sử dụng để thử nghiệm và kiểm tra lỗi nội bộ) được mở ra cho người dùng."

Trao đổi về biện pháp để đảm bảo tính công bằng với tất cả người chơi, khi phát hiện ra sự cố này , "đội ngũ vận hành Liên Minh Huyền Thoại đã gỡ vật phẩm Hộp Quà Kỳ Bí giá 800 Tinh Hoa Lam ra khỏi Cửa Hàng Liên Minh Huyền Thoại, đồng thời tiến hành rà soát lại các giao dịch mua và tặng liên quan đến vật phẩm này. Phươnghướng xử lý chúng tôi đưa ra là thu hồi các trang phục nhận được khi người dùng mở hoặc tặng Hộp Quà Kỳ Bí giá 800 Tinh Hoa Lam và hoàn trả lại số tiền người dùng bỏ ra để mua vật phẩm này (800 Tinh Hoa Lam mỗi vật phẩm)."

Bên cạnh đó, đại diện phía Garena cũng lên tiếng về một bộ phận người dùng lợi dụng số trang phục nhận được từ Hộp Quà Kỳ Bí giá 800 Tinh Hoa Lam để rao bán tài khoản: "việc mua bán tài khoản Liên Minh HuyềnThoại không được nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại công nhận, do đó chúng tôi không khuyến khích và hỗ trợ các trường hợp liên quan đến hoạt động này. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho người dùng, chúng tôi đã đưa ra cảnh báo để người dùng cảnh giác và tự bảo vệ mình."

Chính vì thế, các game thủ cần lưu ý: Khi mở bán bất kỳ vật phẩm nào hoặc đưa ra bất kỳ chương trình, sự kiện nào, đội ngũ vận hành Liên Minh Huyền Thoại sẽ có thông báo chính thức trên trang chủ và trang Facebook của game. Đây là hai nguồn chính thống để người chơi có thể cập nhật và nắm bắt tình hình Liên Minh Huyền Thoại. Mỗi khi có sự cố không mong muốn hoặc có vấn đề từ phía người dùng, đội ngũ vận hành Liên Minh Huyền Thoại luôn cố gắng khắc phục và xử lý trong khả năng của mình.

Ngoài ra,Garena cũng xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới các người chơi bị ảnh hưởng bởi sự cố đáng tiếc này."

Garena trần tình việc thu hồi trang phục và hộp quà giá 800 Tinh Hoa Lam - ảnh 3

Nâng cấp thông thạo tướng bằng mảnh vỡ tướng rẻ hơn Tinh Hoa Lam.

Mong rằng một NPH chuyên nghiệp như Garena sẽ không bao giờ cho phép máy chủ lặp lại lỗi game hi hữu này nữa. Bên cạnh đó, người hâm mộ LMHT cũng nên cập nhật thông tin chính thống trước khi mua đồ tại cửa hàng, tránh trường hợp tiền mất tật mang như lần này.

Tịch Dương

Bạn nên đọc:

Mạnh mẽ chống lại Kingzone DragonX, EVS vẫn chưa thể làm nên điều kỳ diệu

Tuy đã thua nhưng những chàng trai của chúng ta đã thua trong tư thế ngẩng cao đầu, điều mà nhiều đội tuyển đã không thể làm khi đối đầu với KZ.

Chấp bùa lợi sứ giả khe nứt, RNG vẫn dễ dàng hủy diệt EVS

Sức mạnh của RNG là không thể bàn cãi, tuy vậy EVS vẫn còn cơ hội khi đối đầu với KZ vào 19h hôm nay và biết đâu họ sẽ làm nên điều kỳ diệu.

Thiếu chuyên nghiệp, Garena bất ngờ thu trang phục và hồi hộp quà kỳ bí Tinh Hoa Lam

Với tác phong làm việc thiếu chuyện nghiệp, Garena Việt Nam nợ game thủ nước nhà một lời giải thích xác đáng cho hành động vừa qua.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.