Game thủ Việt gọi Chim Sẻ Đi Nắng là Đại Bàng sau cú hat-trick lên ngôi vô địch

Trinh Trần | | 07/08/2017 11:53

Màn trình diễn xuất thần của Chim Sẻ Đi Nắng tại trận chung kết Solo Shang đã cống hiến cho người hâm mộ những giây phút thực sự khó quên.

Tối 6/8, trận chung kết Solo Shang trong khuôn khổ giải vô địch tại Giải AOE Việt Trung 2017 đã diễn ra. Đây là một trong hai nội dung thi đấu được chờ đợi nhất của giải (bao gồm giải Solo Shang và 2vs2 Shang Thuần Tiễn). Hai đối thủ có mặt trong trận Solo Shang là hai địa diện hay nhất đến từ 2 nền AOE Việt – Trung.

Trước khi bước vào trận đấu này, Chim Sẻ Đi Nắng đã giành chức vô địch thể loại 2 vs 2 Shang Thuần Tiễn chiều 6/8.

Solo Shang đang là thể loại duy nhất mà Việt Nam chưa từng chiến thắng Trung Quốc. Tuy nhiên, khi bước vào trận đấu này, game thủ sinh năm 1996 của Việt Nam đã nhập cuộc với sự tự tin cao độ và một sức mạnh không thể cản phá.

Game thủ Việt gọi Chim Sẻ Đi Nắng là Đại Bàng sau cú hat-trick lên ngôi vô địch - ảnh 1

Sau những bước điều quân đẳng cấp, Chim Sẻ Đinh Nắng đã mang tới một màn biểu diễn kinh điển với khả năng dồn ép đối thủ và quản lý bản đồ con tuyệt vời.

Ở trận hai, thậm chí anh chiến thắng mà gần như không cần xây ruộng, không cần thủ nhà. Còn ở trận thứ 3, mặc kệ đối thủ tấn công dồn dập, game thủ Việt Nam vẫn bình tĩnh phòng ngự và lên đời 4 thành công.

Thắng lợi liên tiếp 3 trận tiếp tục củng cố tâm lý và bản lĩnh vững vàng của tuyển thủ Việt Nam, ngược lại, tạo sức ép tâm lý rất lớn cho đối thủ Trung Quốc.

Thắng chung cuộc 4-0, Chim Sẻ Đi Nắng đánh bại huyền thoại ShenLong, lên ngôi vô địch thể loại Solo Shang. Đây là lần đầu tiên người Việt bước lên đỉnh cao nhất ở nội dung thi đấu mà người Trung Quốc luôn tự hào đứng đầu thế giới.

Game thủ Việt gọi Chim Sẻ Đi Nắng là Đại Bàng sau cú hat-trick lên ngôi vô địch - ảnh 2

Chim Sẻ Đi Nắng và ShenLong

Kết thúc vòng chung kết trên đất Trung Quốc, AOE Việt Nam đã chiến thắng ở 3 trong tổng số 4 nội dung, bao gồm vô địch thể loại 3 vs 3 Death Match và 2 vs 2 Shang và Solo Shang. Cả 3 chiến thắng của AOE Việt Nam đều có dấu ấn đậm nét của Chim Sẻ Đi Nắng.

Đặc biệt, chức vô địch Solo Shang của thần đồng AOE Việt Nam khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích. Chiến thắng trên đất Trung Quốc, ở bộ môn mà họ luôn tự hào là mạnh nhất thế giới, cho thấy sức mạnh khó lường của các game thủ Việt Nam. Đồng thời, nó cũng khiến người hâm mộ của xứ sở gấu trúc không còn có thể xem nhẹ khả năng của các tuyển thủ Việt Nam.

Đặc biệt, màn trình diễn xuất thần vừa qua của Chim Sẻ Đi Nắng đã cống hiến cho người hâm mộ những giây phút thực sự khó quên.

“Chúc mừng Chim Sẻ, thực sự rất tự hào về em”, một người viết trên mạng xã hội.

“Em không còn là Chim Sẻ nữa, sắp biến thành đại bàng rồi”, một người khác viết

“Chim Sẻ đánh lúc nào cũng rất cảm xúc... Em vô địch mà mình còn vui hơn trúng lô”, một người nữa bình luận.

Trinh Trần

>> Chim Sẻ Đi Nắng cùng đồng đội sang Trung Quốc tham dự chung kết AoE Việt – Trung 2017

Bạn nên đọc:

AOE Việt Trung 2017 Chuyển sang thi đấu tại Tô Châu Trung Quốc, người hâm mộ đi về đâu?

Trên fanpage chính thức của GameTV đã có thông báo chính thức về việc giải đấu AoE Việt Trung 2017 sẽ chuyển sang Tô Châu Trung Quốc.

AOE Việt Trung 2017: Giải đấu thường niên của cộng đồng game thủ Việt

Với những game thủ yêu thích dòng game chiến thuật AOE, giải đấu Việt Trung thường niên đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu.

Thần đồng AOE Việt Nam Chim sẻ đi nắng lên ngôi vô địch “vượt mặt” đối thủ Trung Quốc

Mới đây, trong trận Chung kết AOE Việt – Trung online 2017, thần đồng AOE Việt Nam Chim sẻ đi nắng đã vượt qua đối thủ “nặng ký” Trung Quốc là ShenLong để...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.