Game thủ Việt cần cảnh giác với những fanpage FIFA Online 4 giả mạo

Hữu Phong | | 08/11/2017 10:00

Dù phải còn rất lâu nữa FIFA Online 4 mới ra mắt ở Việt Nam nhưng hàng loạt fanpage liên quan đã hoặc là đổi tên, hoặc được lập mới với số 4 ở đằng sau.

FIFA Online 4 đang tạo nên cơn địa chấn chưa từng có ở làng game Việt. Nhiều người đã bắt đầu liên tưởng đến thời điểm FIFA Online 2 đóng cửa cách đây 4 năm về trước. Mặc dù đã từng có tiền lệ, nhưng những thông tin ập đến một cách đầy bất ngờ từ Nexon Hàn Quốc khiến nhiều game thủ cảm thấy khá ngỡ ngàng.

TTCN của FIFA Online 3 Việt Nam cũng phản ứng lại bằng việc giảm giá sốc ngay trong ngày đầu tiên tiếp nhận thông tin FIFA Online 4 chuẩn bị ra mắt. Sau đó, giá trị của các cầu thủ đã phục hồi và có xu hướng tăng. Lý giải về điều này, một thương nhân giấu tên cho biết đây là một 'tiểu xảo' của các thương buôn nhằm đầu cơ tích trữ chờ đền bù. Tuy nhiên, chính anh này cũng thừa nhận không biết tỷ giá đền bù sẽ ra sao nên sẽ tìm cách đẩy giá càng cao càng tốt cho đến lúc nhận được đền bù.

Game thủ Việt cần cảnh giác với những fanpage FIFA Online 4 giả mạo - ảnh 1

Hàng loạt fanpage về FIFA Online 4 đã được lập ra

Về phần fanpage và group, trước sự kiện nêu trên, hàng loạt những hội nhóm cũ đã hoặc đổi tên thành FIFA Online 4, hoặc lập mới. Trong số này phải kể đến fanpage khá nổi tiếng FIFA Online 4 Legend đã đổi tên. Đây là fanpage do một số game thủ có chuyên môn cao về game lập ra nên người Việt có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng về tính chính xác của nội dung đăng tải.

Bên cạnh đó, cũng có không ít fanpage 'mượn gió bẻ măng', dùng cái tên chính thức EA Sports FIFA Online 4 Vietnam để đánh lừa người chơi. Các fanpage này ngoài việc đăng lại thông tin chính thống từ Infogame.vn cũng như các tờ báo lớn khác còn sử dụng cách xưng hô rất giống với fanpage FIFA Online 3 chính chủ của Vietnam Esport gây nhầm lần.

Game thủ Việt cần cảnh giác với những fanpage FIFA Online 4 giả mạo - ảnh 2

Một fanpage giả thu hút tới hơn 6.000 lượt thích

Tính đến nay, fanpage giả mạo đã thu hút được khoảng hơn 6.000 lượt thích, các bài đăng có rất nhiều chia sẻ và bình luận. Thậm chí những kẻ lừa đảo còn lập ra hẳn một trang đăng ký trải nghiệm sớm FO4 để đánh lừa người chơi.

Tuy chưa có dấu hiệu ăn cắp thông tin cá nhân hay mật khẩu nhưng các fanpage này sau khi đạt đủ số lượng like cần thiết hoàn toàn có thể đổi tên và vớ bẫm, theo chia sẻ của một chuyên gia Facebook giấu tên. Thủ đoạn mạo danh kiếm like này thực chất không mới và cũng không ảnh hưởng quá lớn đến người dùng nhưng nếu không muốn dính phải phiền phức tốt nhất bạn nên bỏ qua những trang fanpage như vậy, chuyên gia này cảnh báo thêm.

Fanpage: https://www.facebook.com/FiFaOnlinePro/

>>> Trực tiếp họp báo giới thiệu FIFA Online 4 của Nexon và EA

Bạn nên đọc:

FO3: Hàng loạt đại gia khóc ngất vì đội hình nghìn tỷ trượt giá thê thảm trước thông tin FO4 ra mắt

Thông tin FIFA Online 4 ra mắt đã tạo thành cú sốc lớn với các game thủ FIFA Online 3, đồng thời cũng khiến giá trị cầu thủ trong Thị trường chuyển nhượng (TTCN)...

Việt Nam, Thái Lan hé lộ phương án đền bù cho game thủ FIFA Online 3, đừng vội mơ đến World Legend?

Thông báo trên trang chủ FIFA Online 4, Garena Thái Lan đã hé lộ phương án đền bù dành cho các game thủ FIFA Online 3.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.