GAM sẽ nhận được ít nhất 2,3 tỷ đồng tiền thưởng dù không qua được vòng bảng CKTG 2017

Trinh Trần | | 04/11/2017 11:00

Dù không vượt qua được vòng bảng, nhưng phần thưởng mà cả GIGABYTE MarinesYoung Generation nhận được tại CKTG 2017 Liên Minh Huyền Thoại sẽ là nguồn động viên lớn cho những cố gắng của họ.

CKTG Liên Minh huyền Thoại 2017 đang bước vào giai đoạn cuối cùng, khi trận tranh chức vô địch chuẩn bị diễn ra. Tham dự giải đấu này, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam GIGABYTE Marines đã không thể làm nên bất ngờ. Họ đã phải dừng chân ở vòng bảng.

Sự thất bại của GAM khiến cộng đồng LMHT Việt Nam cũng như quốc tế phải cảm thấy nuối tiếc. Dù sao thì mọi việc đã qua.

GAM sẽ nhận được ít nhất 2,3 tỷ đồng tiền thưởng dù không qua được vòng bảng CKTG 2017 - ảnh 1

Dù vấp phải khá nhiều chỉ trích do thất bại, cũng như những vụ việc lùm xùm sáu giải đấu, nhưng các thành viên và ban quản lý của GAM đã dần ổn định lại đội hình, chuẩn bị tốt nhất về tâm lý, tài chính và cả các chiến lược cho các mùa giải sau.

Mặc dù vậy, mới đây, một thông tin xung quanh giải đấu vẫn được fan của GAM vô cùng quan tâm, đó chính là thông tin về tổng giá trị giải thưởng và số tiền thưởng GAM sẽ nhận được.

Thông tin về tổng giá trị giải thưởng và số tiền các đội sẽ nhận được tại CKTG 2017 năm nay về được tiết lộ.

GAM sẽ nhận được ít nhất 2,3 tỷ đồng tiền thưởng dù không qua được vòng bảng CKTG 2017 - ảnh 2

Theo đó, ở thời điểm hiện tại, tổng giải thưởng của CKTG 2017 đã đạt gần 4,6 triệu USD. Dừng chân ở vị trí thứ 3 của bảng B, GAM được thuộc trong nhóm các đội xếp hạng từ 9-12. Đó đó đội sẽ nhận được 2,25% tổng giải thưởng, tương ứng với khoảng 103.500 USD (2,35 tỷ đồng).

Đối với Young Generation, không qua được vòng Play-in, YG nằm trong nhóm các đội xếp hạng từ 17-20. Do đó, số tiền mà YG nhận được sẽ là 0,75% tổng giá trị giải thưởng CKTG 2017 (khoảng 784 triệu đồng).

GAM sẽ nhận được ít nhất 2,3 tỷ đồng tiền thưởng dù không qua được vòng bảng CKTG 2017 - ảnh 3

Trước đó, nhiều người đồn đoán, tổng số tiền mà GAM nhận được lên tới 8 tỷ đồng tại CKTG 2017 năm nay. Lời đồn này xuất phát từ việc, trong một lần livestream trên Youtube, hai tuyển thủ là Archie và Noway đã "chém gió" và đoán về số tiền thưởng mà đội tuyển GAM sẽ nhận được từ CKTG 2017 như trên.

Tuy nhiên, như đã nói, họ chỉ nói đùa, nói vui, nhưng những lời nói đùa của Archie và Noway đã bị cộng đồng thổi phồng lên và họ tin đó sẽ là sự thật.

Dẫu sao, với cố tiền thưởng có được từ CKTG năm nay, cả GAM và YG sẽ có thêm ngồn động viên về cả tình thần và vật chất, để họ củng cố gắng làm nên những bất ngờ trong những năm sau.

Trinh Trần

>> Choáng với số tiền mà GAM nhận được từ CKTG 2017

Bạn nên đọc:

Young Generation áp đảo Gigabyte Marines trong danh sách bình chọn Siêu Sao Đại Chiến 2017

Số lượt bình chọn của người hâm mộ dường như khá "ưu ái" dành cho các thành viên đội tuyển Young Generation thay vì nhà vô địch MDCS 2017.

HLV tuyển GAM gửi lời cổ vũ đầy chất “khiêu khích” đến Young Generation

Chỉ còn ít giờ nữa thôi, các chàng trai Young Generation (YG) sẽ bước vào trận đấu sinh tử với đối thủ rất mạnh là Team WE, tại vòng Knock-out thuộc Vòng Khởi...

Cổ động viên Việt đua nhau hiến kế để YG vượt qua Team WE

Chiều nay, các chàng trai Young Generation (YG) sẽ bước vào trận đấu sinh tử với đối thủ rất mạnh là Team WE, tại vòng Knock-out thuộc Vòng Khởi Động CKTG 2017.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.