FO3: Vietnam Legend mới lên sàn, vì sao Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Minh lại tăng giá vùn vụt?

Hữu Phong | | 26/10/2017 17:00

Mới chỉ có Phước Tứ và thủ thành Dương Hồng Sơn xuất hiện trên TTCN trong FO3 Việt Nam, nhưng vì sao những Vietnam Legend cũ cũng tăng giá vùn vụt và được dự báo sẽ còn tăng mạnh nữa?

FIFA Online 3 Việt Nam đã chính thức cập nhật 9 huyền thoại Việt Nam vào 24/10 vừa qua. Cùng ngày, sự kiện Chuyển sò sang cash nhận Vietnam Legend cũng đã được tổ chức với phần thưởng nhận ngẫu nhiên là Dương Hồng Sơn VNL hoặc Lê Phước Tứ VNL.

Tất nhiên, ngoài hai danh thủ kể trên tính tới thời điểm hiện tại người Việt vẫn chưa thể mở ra các tên tuổi khác như Công Vinh, Minh Phương hay Văn Quyến (có trong gói Top 50 cầu thủ mùa CC). Mặc dù sự kiện này vẫn đang được tiếp diễn đến ngày 30/10, thế nhưng theo đánh giá của những game thủ đã mở gói thẻ này thì xác suất để mở ra được những Vietnam Legend mới là rất thấp.

FO3: Vietnam Legend mới lên sàn, vì sao Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Minh lại tăng giá vùn vụt? - ảnh 1

Sự kiện Chuyển sò sang Cash nhận VNL đang diễn ra trong FO3

Vậy điều này có liên quan gì đến việc các Vietnam Legend cũ bao gồm Huỳnh Đức, Công Minh, Hồng Sơn tăng giá vùn vụt trong những ngày qua. Thậm chí, các cầu thủ Vietnam Star cũng được đà tăng giá mạnh không kém dù chỉ số chỉ ở tầm trung 7x. Theo đánh giá của các chuyên gia và người chơi, có 3 lý do chính:

Vietnam Legend được buff Team Color +4 Chỉ số tổng quát

Thật vậy, nếu kiểm tra tất cả Team Color hiện nay trong phần Quản lý đội->Đội hình chính, bạn sẽ thấy một đội hình sẽ được cộng chỉ số tổng quát (OVR) theo ba loại Team Color là Cơ bản, Đặc biệt và Nâng cấp.

Trong số này, Team Color Cơ bản là tập hợp của nhiều Team Color khác nhau như cấp Quốc gia, cấp CLB, Top 100, Best Player. Mạnh nhất trong nhóm Team Color Cơ bản hiện nay là Legends Color (Huyền thoại) +4 OVR nếu đội hình ra sân đủ 11 Legend.

FO3: Vietnam Legend mới lên sàn, vì sao Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Minh lại tăng giá vùn vụt? - ảnh 2

Đủ 11 Huyền thoại Việt Nam ra sân bạn sẽ được +4 OVR

Đáng lưu ý, tất cả các huyền thoại Vietnam Legend cũng nằm trong Legends Color này, đồng nghĩa với việc nếu đủ 11 Vietnam Legend ra sân bạn sẽ được cộng thêm 4 chỉ số tổng quát cho toàn đội. Điều này là bất khả thi trước kia khi chỉ có 3 Vietnam Legend, bạn buộc phải sắm một đội hình cọc cạch nhưng bây giờ với một số tiền bỏ ra vừa phải (trung bình 1 tỷ EP cho mỗi Vietnam Legend), bạn đã có ngay đội hình được cộng chỉ số cực khủng. Đấy là chưa kể rẻ thì ép lên +5, +8 cũng không thành vấn đề.

FO3: Vietnam Legend mới lên sàn, vì sao Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Minh lại tăng giá vùn vụt? - ảnh 3

Vietnam Legend và Vietnam Star đều nằm trong nhóm buff Team Color VN Best

Ngoài Legend Color thì còn có VN Best Color +3 Chỉ số cũng không hề tệ, nhóm này gồm tất cả Vietnam Legend và Vietnam Star. Điều này lý giải tại sao không chỉ Vietnam Legend và Vietnam Star cũng tăng giá trong những ngày này.

Cầu thủ về đúng giá trị thật

Mặc dù còn nhiều ý kiến tranh cãi xung quanh ba danh thủ Hồng Sơn, Huỳnh Đức và Công Minh, thế nhưng không thể phủ nhận rằng đây đều là các huyền thoại. Và việc ba danh thủ này rớt giá thảm hại trong thời gian qua chỉ đơn giản bởi có quá nhiều thẻ mùa giải mới với Team Color đẹp được Nexon ưu ái cho ra mắt như Loyal Player, Captain Player hay Continental Champion.

FO3: Vietnam Legend mới lên sàn, vì sao Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Minh lại tăng giá vùn vụt? - ảnh 4FO3: Vietnam Legend mới lên sàn, vì sao Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Minh lại tăng giá vùn vụt? - ảnh 5FO3: Vietnam Legend mới lên sàn, vì sao Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Minh lại tăng giá vùn vụt? - ảnh 6

Thời kỳ huy hoàng của nhóm thẻ Vietnam Legend đang dần trở lại

Thậm chí, bản thân Garena cũng liên tục đưa về Việt Nam những nhóm thẻ VIP như huyền thoại Châu Âu Euro Legend, Huyền thoại Quỷ đỏ Man Utd Legend, điều này góp phần làm giá của huyền thoại Việt Nam sụt giảm thảm hại.

Với giá giảm mạnh như thời gian qua, chỉ mất chưa đến 500 triệu EP để sở hữu một tiền đạo, tiền vệ công hay hậu vệ cánh chất lượng như Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Minh, rõ ràng việc giá của Vietnam Legend hồi phục trở lại là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nên nhớ rằng những cầu thủ hot nhất mùa Continental Champion hiện đều có giá bạc tỷ, nên việc các Vietnam Legend cả mới lẫn cũ có giá trên dưới 1-2 tỷ EP là điều quá bình thường.

Ngoài ra, ở thời điểm khi mà thẻ Vietnam Legend vừa bổ sung thêm 9 cái tên hot, mà server Hàn Quốc vẫn chưa hé lộ thêm nhóm thẻ mới nào kể từ update tháng 8 thì điều này có nghĩa là thẻ Vietnam Legend sẽ còn hot trong một thời gian rất dài nữa, miễn là FO3 Việt Nam không tung ra quá nhiều gói thẻ tràn lan.

Cầu sẽ vượt cung

Vietnam Legend là thẻ độc quyền dành riêng cho server Việt Nam, đồng nghĩa với việc những ai đang háo hức chơi server Trung Quốc, Hàn Quốc chẳng có cách nào để trải nghiệm những huyền thoại này cả. Trong khi đó, vì đây là nhóm thẻ mới ra mắt giữa bối cảnh Hàn Quốc cũng không có thêm nhóm thẻ nào mới nên gần như chắc chắn các sự kiện sắp tới cũng chỉ xoay quanh nhóm thẻ này.

FO3: Vietnam Legend mới lên sàn, vì sao Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Minh lại tăng giá vùn vụt? - ảnh 7

Nguyễn Trọng Đại là cái tên đắt giá nhất mùa VN Star, bởi đơn giản đây là cầu thủ dùng được

Theo đúng motif gần đây thì các sự kiện này sẽ thường đi kèm với việc tặng EP lẫn thẻ Vietnam Legend. Chính vì thế, khi mà nguồn cung tăng lên thì EP cũng tăng lên dẫn đến nhu cầu của người mua cũng tăng vì EP rủng rỉnh hơn.

Với thẻ Vietnam Star, Garena chắc chắn cũng sẽ tận dụng thời cơ này để mở bán các gói thẻ có chứa các cầu thủ trẻ của Việt Nam. Trong số này nổi bật nhất vẫn là cái tên Nguyễn Trọng Đại, bởi chỉ số ẩn và thể hình hoàn toàn phù hợp đá vị trí trung vệ. Những cái tên khác tuy kém hơn đáng kể nhưng nếu được + 3 Chỉ số từ Team Color với một mức giá rẻ (dưới 100 triệu EP/ 1cầu thủ) thì cũng không phải là quá tồi với nhà nghèo.

Fanpage: https://www.facebook.com/FiFaOnlinePro/

>>> FO3: Chỉ số 9 Vietnam Legend mới lên sàn, đắt nhất Công Vinh 1,8 tỷ EP

Bạn nên đọc:

FO3: Danh sách cầu thủ hạn chế bản cập nhật ngày 24/10

Bản cập nhật hôm nay của FO3 Việt Nam sẽ bổ sung thêm 9 huyền thoại Việt Nam mới và cập nhật cả danh sách hạn chế mới.

FO3: Xây dựng đội hình nhanh bổ rẻ mùa thường chỉ 2 tỷ EP

Đội hình này sẽ gồm toàn máy chạy với tốc độ nhanh điên đảo trong FIFA Online 3, thích hợp cho nhà nghèo.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.