FO3: Tranh luận nổ ra khi Văn Quyến là Vietnam Legend mới, liệu có xứng đáng?

Hữu Phong | | 23/10/2017 17:00

Văn Quyến đang là cái tên gây tranh cãi rất nhiều trong thời gian gần đây khi anh được đưa vào FIFA Online 3 dưới định danh: Huyền thoại Việt Nam.

Hồi tháng 3 năm nay, FO3 Việt Nam đã gây bất ngờ khi công bố ba huyền thoại Việt Nam sẽ lần đầu tiên xuất hiện trong game dưới tư cách thẻ cầu thủ Legend, đó là Huỳnh Đức, Công Minh và Hồng Sơn. Vào thời điểm đó, không một ai có thể nghi ngờ về tài năng, sự nổi tiếng cũng như đóng góp của ba huyền thoại này cho nền bóng đá nước nhà.

Điều không ngờ tới là hơn nửa năm sau, FO3 Việt Nam lại gây bất ngờ khi tiếp tục giới thiệu 9 gương mặt Vietnam Legend của thập niên 2000, đó là những cái tên rất gần gũi với thế hệ khán giả trẻ như đội trưởng Minh Phương, Tài Em, Thành Lương, thủ thành Hồng Sơn và hai cái tên nổi như cồn của làng bóng đá Việt Nam đương đại: Công Vinh và Văn Quyến.

FO3: Tranh luận nổ ra khi Văn Quyến là Vietnam Legend mới, liệu có xứng đáng? - ảnh 1

Văn Quyến và Công Vinh là các tiền đạo huyền thoại mới

Trong khi Công Vinh vẫn còn bị nghi ngờ về khả năng tỏa sáng nếu Văn Quyến vẫn còn thi đấu đỉnh cao thì bản thân cái tên Văn Quyến đã là một sự tranh cãi lớn. Bản thân cựu cầu thủ sinh năm 1984 này là một tài năng không thể phủ nhận cũng bóng đá Việt Nam, nhưng cũng là cái tên 'nhúng chàm' ở sự kiện SEA Games 23 liên quan đến 'dàn xếp tỷ số'.

Sự việc đã trôi qua hơn 10 năm, Quyến 'béo' cũng đã giải nghệ từ năm 2014, nhưng cho đến giờ khi nhắc lại đây vẫn là một ký ức khó quên với người hâm mộ và là một vết nhơ khó gột rửa trong cả cuộc đời của cựu cầu thủ xứ Nghệ này.

FO3: Tranh luận nổ ra khi Văn Quyến là Vietnam Legend mới, liệu có xứng đáng? - ảnh 2

Nhiều bình luận bênh vực lẫn chê trách Quyến 'béo'

Và khi sắp được đưa vào FIFA Online 3 dưới tư cách Huyền thoại Việt Nam, nhiều khả năng đứng chung mâm với những lão tướng như Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Minh và vị thế ngang ngửa các World Legend như Pele, F. Beckenbauer hay M. van Basten, Văn Quyến đang là cái tên tạo ra sự chú ý rất lớn với cộng đồng FO3.

Trên fanpage và group về FIFA Online 3, nhiều bình luận khác nhau giữa hai phe ủng hộ và phản đối Văn Quyến liên tục xuất hiện trong những ngày này. " Ngày xưa Văn Quyến còn đá Công Vinh nếu được vào sân thường chỉ là ở phút 89. Không phải nói ngoa, thế hệ Văn Quyến mang lại sự hứng khởi ở từng trận đấu, thậm chí còn vượt qua thế hệ vàng Hồng Sơn, Huỳnh Đức. Những người Việt Nam yêu quý Văn Quyến ngay cả khi anh bán độ, đủ thấy anh chính là cầu thủ tài năng bậc nhất mọi thời đại mà bóng đá Việt Nam từng sản sinh được," bạn Dương C. bình luận.

Không đồng tình với quan điểm trên, bạn Lê Hoàng D. cho rằng: " Phan Thanh Bình hay Nguyễn Việt Thắng xứng đáng là huyền thoại hơn Văn Quyến. Quyến đâu có đóng góp gì nhiều, ở đây mấy ai từng xem Quyến đá, toàn tung hô lố thôi."

FO3: Tranh luận nổ ra khi Văn Quyến là Vietnam Legend mới, liệu có xứng đáng? - ảnh 3

Người hâm mộ dù có ý kiến trái chiều nhưng việc Văn Quyến được đưa vào game là 'chuyện đã rồi'

Một số ý kiến khác bênh vực Quyến béo vì cho rằng anh nghèo nên phải làm vậy, số khác thì hỏi xoáy liệu Quyến có được buff Team Color Juventus (rất giống áo phạm nhân) hay không. Thực tế thời điểm đó Văn Quyến đã là tỷ phú không thiếu tiền, bán độ lấy 20 triệu chỉ vì " chung tay đấu sức với anh em". Bản thân Quyến béo cũng không phải đi tù mà được hưởng án treo và án treo giò 4 năm của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Dù có tranh cãi gì đi chăng nữa, việc Văn Quyến xuất hiện trong FIFA Online 3 từ ngày mai 24/10 là điều chắc chắn. Dù bộ chỉ số chỉ ngang tầm World Best và thiên về rê dắt cầm bóng nhiều hơn, Văn Quyến sẽ là cái tên được săn đón rất nhiều và đủ tầm tạo nên sức bật cho một game đã 4 năm tuổi như FO3.

Fanpage: https://www.facebook.com/FiFaOnlinePro/

>>> FIFA Online 3 sẽ cập nhật thêm 9 Vietnam Legend vào 24/10?

Bạn nên đọc:

FO3: Xây dựng đội hình nhanh bổ rẻ mùa thường chỉ 2 tỷ EP

Đội hình này sẽ gồm toàn máy chạy với tốc độ nhanh điên đảo trong FIFA Online 3, thích hợp cho nhà nghèo.

FO3: Top 8 tiền đạo ăn hôi vĩ đại nhất mùa thường với giá dưới 300 triệu EP

Đây là những tiền đạo rẻ mà chất các mùa LP, CP, SS16 nhưng đều là sát thủ vòng cấm với khả năng dứt điểm không thể chê vào đâu được trong FIFA Online 3...

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.