FO3: Chẳng cần P. Vieira WL, đây mới là những CDM +3 dưới 100 triệu EP dành cho nhà nghèo

| 11/05/2016 19:57

CDM là chốt chặn vô cùng quan trọng trước hàng phòng ngự, đặc biệt là ở Roster Update mới này CDM càng trở nên cần thiết trước những pha bóng tấn công lập bập. Vậy đâu là những CDM +3 hiệu quả giá rẻ dành cho bạn?

Patrick Vieira WL hiển nhiên là sự lựa chọn không thể tốt hơn vào thời điểm này cho vị trí CDM. Nhưng cái giá 1,8 tỷ EP là quá sức đối với hầu hết các Game thủ FO3. Thậm chí ngay cả khi có tiền, bạn cũng chưa chắc đã mua được cầu thủ này thông qua giao dịch gián tiếp trên TTCN vì tình trạng khan hiếm cầu thủ WL nói chung và Vieira WL nói riêng.

Tạm bỏ qua cái tên Vieira, vẫn còn không ít các CDM chất lượng khác mà bạn có thể nhắm đến trong vai trò đánh chặn. Dưới đây là 5 CDM +3 dưới 100 triệu EP mà bạn có thể tham khảo:

Sergio Busquets U10

FO3: Chẳng cần P. Vieira WL, đây mới là những CDM +3 dưới 100 triệu EP dành cho nhà nghèo - ảnh 1

Busquets U10 được xem là CDM top đầu thế giới trong việc bôi trơn và gắn kết các tuyến. Nếu không có một mẫu CDM chuyền bóng tốt như Busquets, lối đá tiki taca sẽ khó vận hành trơn tru. Thể hình không phải điểm mạnh do đó Busquets U10 chỉ giỏi trong các pha cắt bóng thông minh, lấy bóng kỹ thuật chứ không phải tì đè cướp bóng.

Khả năng chống bóng bổng tốt, hỗ trợ tấn công khá và không ham dâng cao, Busquets chính là chốt chặn an toàn nhất trước những pha phản công nhanh của đối phương.

Giá tham khảo: 99 triệu EP

Michael Essien SS08

FO3: Chẳng cần P. Vieira WL, đây mới là những CDM +3 dưới 100 triệu EP dành cho nhà nghèo - ảnh 2

Essien SS08 sở hữu khá nhiều ưu điểm như nhanh nhẹn, trâu bò, bứt tốc tốt, tranh chấp, đeo bám miễn chê và đặc biệt là thể lực không lo hao hụt ở Roster Update này. Tuy nhiên, điểm yếu của Essien SS08 nằm ở chiều cao và khả năng chống bóng bổng không tốt. Dù vậy, điều này có thể được bù đắp phần nào ở việc Essien SS08 hỗ trợ tấn công tốt và có thể đá được nhiều vị trí dù chỉ tròn vai.

Giá tham khảo: 90 triệu EP

Nemanja Matic 14T

FO3: Chẳng cần P. Vieira WL, đây mới là những CDM +3 dưới 100 triệu EP dành cho nhà nghèo - ảnh 3

Với thể hình lí tưởng của một tiền vệ phòng ngự, Matic 14T không hề ngán bất kì cầu thủ trâu bò nào. Matic 14T có khả năng đọc trận đấu tốt, rất hay có mặt ở những điểm nóng khi phòng ngự. Bù lại, anh xoay xở hơi chậm, dễ bị sửa lưng và bị đối phương cho hít bụi.

Matic 14T có giá đắt hơn phần còn lại trong danh sách này bởi anh khá toàn diện, từ đánh đầu ổn, cắt bóng khéo, chuyền bóng chuẩn đến chọc khe QW tốt hay thể lực dày và đặc biệt hiếm khi ham tấn công mà quên đi nhiệm vụ phòng ngự. Tuy nhiên, Matic 14T vẫn biết cách ghi bàn từ những quả phạt góc nhờ khả năng đánh đầu bá đạo của mình. Bù lại nhược điểm lớn nhất của Matic 14T là rê bóng kém và giá khá đắt so với các cầu thủ khác trong bài viết này.

Giá tham khảo: 110 triệu EP

Javier Mascherano U10

FO3: Chẳng cần P. Vieira WL, đây mới là những CDM +3 dưới 100 triệu EP dành cho nhà nghèo - ảnh 4

Thể hình không tốt, yếu trong tranh chấp bóng bổng nhưng bù lại Mascherano U10 vô cùng xông xáo và chặt chém rất dát. Anh có khả năng bọc lót, phán đoán tình huống, kèm người không bóng tốt quá mức quy định so với một CDM. Với một CDM, tốc độ của Mascherano U10 là tạm ổn, xoay người khá, thể lực đủ cày kéo cả trận và anh thường có mặt kịp thời ở những điểm nóng để hóa giải tình huống nguy hiểm.

Điểm yếu về chiều cao phần nào được bù đắp bởi phong độ luôn rất ổn định và đặc biệt nguy hiểm khi đá cặp cùng hoặc sau một tiền vệ cao to có khả năng phát động hoặc tham gia tấn công tốt.

Giá tham khảo: 62 triệu EP

Xabi Alonso E8

FO3: Chẳng cần P. Vieira WL, đây mới là những CDM +3 dưới 100 triệu EP dành cho nhà nghèo - ảnh 5

Xabi Alonso E8 là mẫu cầu thủ cầm trịch và cầm nhịp tuyến giữa đúng nghĩa. Mặc dù đá CDM sẽ là một sự hy sinh lớn nhưng bù lại bạn sẽ có một tiền vệ phòng ngự cắt bóng thông minh, chuyền phát động tấn công nhịp nhàng và rê dắt có nét bên cạnh một CDM trâu bò khác.

Thêm vào đó, Alonso E8 đặc biệt thích hợp với những pha ban bật ngắn ít chạm. Nếu muốn sử dụng một CDM có khả năng phát động tấn công và làm rối loạn hàng phòng ngự đối phương nhờ những pha QW ảo diệu hay những đường tạt bóng chính xác vào vòng cấm địa, Alonso E8 là một lựa chọn vô cùng thích hợp.

Giá tham khảo: 60 triệu EP

Bạn nên đọc:

FO3: Garena Mobile cập nhật, Vòng quay may mắn đổi chỗ bạn đã biết chưa?

Garena Mobile vừa cập nhật lên phiên bản mới nhất với một số thay đổi về giao diện. Bạn đã biết Vòng quay may mắn nằm ở chỗ mới nào chưa?

Dư âm VCK Quốc gia FO3: Hóa ra các tuyển thủ hàng đầu Việt Nam cũng chỉ giỏi đá penalty

Mọi ngả đường đều đổ về khách sạn Grand Plaza, Trần Duy Hưng trong hai ngày cuối tuần vừa qua, nơi chứng kiến cuộc so tài giữa 16 tuyển thủ FIFA Online 3 xuất...

Phạm Lê

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.