FO3: Bực tức vì bảo trì đột xuất, game thủ viết tâm thư bỏ game

| 20/04/2016 11:58

Bảo trì kết thúc sớm hơn dự kiến, thế nhưng FO3 Việt Nam lại gặp phải lỗi nghiêm trọng buộc phải bảo trì đột xuất. Chính điều này đã tạo ra làn sóng phẫn nộ chưa từng thấy ở cộng đồng FO3.

[Cập nhật 14h24 phút] Gần 5 tiếng sau khi thông báo bảo trì đột xuất, máy chủ FO3 Việt Nam vẫn chưa thể hoạt động trở lại bình thường.

[Cập nhật 11h59 phút] Máy chủ FO3 Việt Nam vẫn chưa bảo trì xong. Trang chủ vẫn chưa có thêm thông báo gì mới.

Việc FIFA Online 3 Việt Nam bảo trì quá thời gian dự kiến là điều không quá mới đối với các Game thủ Việt, tuy nhiên tình trạng bảo trì sớm hơn dự kiến sau đó lại phải bảo trì đột xuất vì lỗi là điều vô cùng "mới mẻ". Ngay lập tức, cơn tức giận đã được các game thủ trút xuống như mưa với đội ngũ kỹ thuật viên của nhà phát hành. Rất nhiều game thủ đã bày tỏ những dòng trạng thái bực tức, một trong số đó game thủ N.H.T đã có những dòng chia sẻ đầy tâm trạng trên group FO3.

iGN.vn xin trích đăng nguyên văn chia sẻ của anh chàng này:

FO3: Bực tức vì bảo trì đột xuất, game thủ viết tâm thư bỏ game - ảnh 1

" Là 1 người chơi FO3 từ lúc mới xuất hiện đến giờ, tuy chỉ nạp được khoảng vài triệu nhưng hôm nay mình xin chia sẻ một số quan điểm mong các bạn đừng ném đá

Game thủ chúng ta gắn bó với Garena quá nhiều, đưa tiền vào nó quá nhiều, có người nạp vài trăm nghìn, vài triệu đến vài chục thậm chí là vài trăm triệu.

Nhưng các bạn hãy suy ngẫm lại chúng ta được gì? Họ có coi chúng ta là bạn không? Hay thậm chí là khách hàng không? Hứa hẹn thì không uy tín , game thì lỗi liên tục , mỗi khi chúng ta có cách kiếm EP hay việc gì được chút tiền thì lại bị họ tìm mọi cách chặn đứng (mình không phỉa là dân cày EP nhé, tại thấy bức xúc thôi).

Nếu bạn là một người chơi giỏi thì được bao nhiêu người công nhận? Như Hoàng Thiện, Thanh Tòng đã cống hiến quá nhiều, bây giờ hỏi lại họ được gì? Thi đấu xong, lấy giải xong rồi về nghỉ.

Bạn cầm trong tay đội hình tiền tỷ, thắng thì bị nói do đội hình mạnh, bạn cầm đội hình yếu thì bị nói handicap, hên thì có mấy người công nhận tài năng của bạn?

Còn tiếp tục nói về Garena thì họ không cần quan tâm tới game thủ chúng ta đang muốn gì mà chỉ lo tìm cách làm thế nào để chúng ta nạp càng nhiều tiền nuôi sống họ thì ok, vì cuộc sống ai mà không quan tâm tới riêng mình. Đồng ý như vậy nhưng lấy tiền người ta cũng phải làm người ta vui lòng vì " khách hàng là thượng đế ".

Trong mắt Garena Việt Nam chúng ta có phải là thượng đế? Chắc chắn là không, mà chúng ta là những người nghiện game không thể bỏ được. Có lẽ họ nghĩ chúng ta không thể bỏ họ được vì FIFA Online 3 bây giờ là họ độc quyền rồi. Hôm nay tui và những người bạn sẽ chứng minh không phải như vậy! Có quá nhiều người bỏ rồi điển hình như nick có tên BIBI với giá trị đội hình gần 100 tỷ EP cũng đã rời bỏ rồi.

Và hôm nay tôi là người tiếp theo, để tiền đi ăn còn biết đâu là ngon cho cha mẹ, bạn bè, và người yêu vui mừng. Chính thức kết thúc, bạn có đủ tự tin roài bỏ cái trò lố bịch ăn tiền trắng trợn không? Các bạn hãy chia sẻ giúp tôi nhé, thân!"

FO3: Bực tức vì bảo trì đột xuất, game thủ viết tâm thư bỏ game - ảnh 2

Trên fanpage chính thức của FO3 Việt Nam, các game thủ đã hết sức bất bình đòi nhà phát hành phải có phương án đền bù thỏa đáng. " Ủa nói 1 câu xin lỗi vậy là xong hả! Phải có đền bù và trả lời thoả đáng . Chúng tôi trả tiền cho các bạn, chúng tôi có quyền," nickname H.T.V viết. Bình luận này nhận được hơn 870 lượt like và 100 comment trả lời.

FO3: Bực tức vì bảo trì đột xuất, game thủ viết tâm thư bỏ game - ảnh 3

Một comment khác bức xúc và dài hơn khi game thủ T.P so sánh nhà phát hành FO3 hiện tại với nhà phát hành FO2 trước kia. Anh viết: " Garena Việt Nam đã và đang đi trên con đường trở thành VTC 2.0.

Nhìn lại những gì đã đi qua kể từ FO2 do VTC phát hành đóng cửa nhường sân chơi cho một FO3 đầy hào nhoáng cho đến bây giờ thì mới thấy Garena còn không bằng VTC về nhiều mặt.

Từ 1 game bóng đá đỉnh cao, đẹp mắt và đã là niềm đam mê với hầu hết những ai yêu bóng đá Garena đang biến FO3 trở thành một game bảo trì hàng đầu Việt Nam.

Thay vì giải quyết những vấn đề rắc rối của game thủ, những lỗi kỹ thuật thì Garena lại tìm cách để dồn game thủ vào chân tường .

Dẫu biết Nhà phát hành nào cũng muốn thu về nhiều tiền từ các game họ tung ra Thị trường , nhưng cách làm của Garena thực sự khiến cộng đồng FO3 Việt Nam rất bức xúc .

Fix, fix và fix triệt để những gì có thể mang lại lợi ích cho game thủ mà không nạp thẻ .

Có mấy người nói game nào mà chả nạp tiền, rồi có những bạn bảo rằng không nạp tiền mà muốn đội hình VIP hơn những người nạp thì mình xin nói với các bạn rằng: ''Cuộc sống có người thế này, người thế kia. Có những người họ không nạp thẻ nhưng họ biết kiếm EP , họ dành thời gian để kiếm ra EP. Còn những bạn có tiền, các bạn không mất thời gian, các bạn nạp vào là có EP. thì cũng như họ cả thôi, điểm khác biệt là các bạn dùng tiền để mua EP còn người ta dùng thời gian, dùng đầu óc để kiếm EP ."

Trên đây là những dòng tâm sự của một game thủ tâm huyết với FO3 từ ngày đầu. Còn bạn có những tâm sự nào muốn chia sẻ, hãy gửi đến cho fanpage FO3 Việt Nam tại đây .

Bạn nên đọc:

Sau bảo trì, FIFA Online 3 Việt Nam bất ngờ gặp lỗi nghiêm trọng

Các game thủ được khuyến cáo không nên thực hiện những hành động có tính hệ quả như ép thẻ, đá rank vào thời điểm này để tránh lỗi không mong muốn.

FO3 Việt Nam giới hạn 70 thẻ Mô phỏng/ngày, xóa HLV mất 1 tuần, cày EP bằng cách nào?

[The Black Thursday] Ngày thứ tư đen tối dành cho dân cày EP trong FO3 Việt Nam khi nhà phát hành Garena có động thái mạnh tay nhằm chấn chỉnh lại hoạt động cày EP.

Phạm Lê

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.