FO3: Adam Johnson sắp bị xóa, bạn đã kịp đầu cơ?

| 29/03/2016 18:00

Trước nguy cơ Adam Johnson sẽ bị xóa vĩnh viễn và người mua sẽ nhận được khoản đền bù không nhỏ, giới con buôn trong FIFA Online 3 đã mau chóng tiến hành đầu cơ số lượng lớn.

FO3: Adam Johnson sắp bị xóa, bạn đã kịp đầu cơ? - ảnh 1

Thẻ Adam Johnson các mùa giải vẫn có mặt trong FO3

Adam Johnson từng được xem là một tài năng trẻ của bóng đá Anh. Trưởng thành ở lò đào tạo Newcastle, Johnson có hai năm thi đấu ở Man City dưới thời Mancini nhưng phần lớn thời gian bị đày ải trên băng ghế dự bị. Do không nằm trong kế hoạch của chiến lược gia người Italia, Johnson đã buộc phải chuyển sang thi đấu cho Sunderland trước khi xảy ra bê bối tình dục vào tháng 12/2014.

Phiên tòa xét xử Adam Johnson hôm 24/03 vừa qua đã có phán quyết cuối cùng, theo đó cựu tiền vệ Man City và Sunderland đã bị tòa án ở Bradford (Anh) tuyên án 6 năm tù vì có "hành vi tình dục" với trẻ em. Tháng 2 vừa rồi, CLB Sunderland cũng đã tuyên bố chấm dứt hợp đồng với tiền vệ ngôi sao của mình. Mức lương của Johnson ở Sunderland vào khoảng 60.000 bảng Anh/tuần.

Nạn nhân là một thiếu nữ 15 tuổi, đồng thời cũng là một CĐV của đội Sunderland. Quan tòa cho biết, cô gái này đã đợi để được chụp ảnh với "thần tượng" Johnson sau trận đấu trước khi cựu tiền vệ đội Sunderland phạm tội. Quan tòa cũng cho biết, Johnson đã biết cô gái này dưới 16 tuổi.

Với phán quyết này của tòa án, EA (đơn vị sở hữu bản quyền cầu thủ trong FIFA Online 3) bị ép phải xóa bỏ cầu thủ này và không để lại bất cứ dấu vết nào dưới mọi hình thức. Cần nhớ, trường hợp của Adam Johnson không phải là hết hạn bản quyền cầu thủ (nên sẽ được đưa vào danh sách hạn chế) mà là vi phạm quy chế cầu thủ nên bị loại khỏi đội bóng.

FO3: Adam Johnson sắp bị xóa, bạn đã kịp đầu cơ? - ảnh 2

Và số lượng thẻ còn lại ở FO3 VN

Tuy nhiên, có vẻ như EA tỏ ra khá chậm chạp trong việc xóa bỏ Adam Johnson khi hiện tại FIFA Online 3 bản cập nhật mới nhất New Engine vẫn còn cầu thủ này. Dù vậy, bản Roster Update sắp ra mắt 31/03 bên Hàn đã kịp xóa tên cầu thủ này.

Chính vì thế, ngay từ bây giờ các nhà đầu tư trong FO3 đã tranh thủ thời cơ để đầu cơ một số lượng lớn thẻ Adam Johnson, đẩy giá cầu thủ này lên mức cao kỷ lục và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

Cơ sở để nhiều người tin vào thương vụ đầu cơ này là cơ chế đền bù từng được áp dụng trước khi có danh sách hạn chế. Theo đó, những cầu thủ giải nghệ, cầu thủ không bản quyền, cầu thủ hết hạn bản quyền trước kia sẽ bị xóa và đền bù bằng mức giá ở TTCN tính vào một ngày nhất định (xem thêm tại đây ).

Vẫn chưa rõ vụ đầu cơ này sẽ mang lại bao nhiêu triệu EP nhưng rõ ràng một công việc không tốn công tốn sức này chắc chắn sẽ khó thoát khỏi tầm ngắm của các nhà đầu tư FO3 Việt Nam.

Bạn nên đọc:

FO3: Những thông tin chính thức về bản cập nhật Roster Update QI/2016

Cập nhật chuyển nhượng mùa đông, một số cầu thủ đá lên chân trong thời gian gần đây được tăng chỉ số cùng sự trở lại của chú vịt con Pato là những...

FIFA Online 3 đang dần bị Trung Quốc hóa?

Tin vui khi FO3 bị Trung Quốc hóa là 5 cầu thủ MU thế hệ 92 sẽ sớm góp mặt trong game, tin buồn là nhiều CLB Trung Quốc sẽ góp mặt hơn trong FO3.

Phạm Lê

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.