FIFA Online 4: Một cầu thủ xịn có thể gánh team, ăn đứt 11 cầu thủ khác

Hữu Phong | | 15/12/2017 17:00

Một vài thông tin về cầu thủ đã được hé lộ và theo những gì lộ diện thì cầu thủ xịn trong FIFA Online 4 sẽ còn bá đạo hơn rất nhiều cầu thủ bình thường.

FIFA Online 4 đã chính thức thử nghiệm hạn chế ở Hàn Quốc vào hôm qua và kéo dài đến 20/12 này. Có rất nhiều thông tin xung quanh trò chơi này mà người hâm mộ Việt Nam quan tâm, nhưng trước tiên hãy cùng đi sâu vào khía cạnh cầu thủ, vốn là thứ cốt lõi nhất của trò chơi còn hơn cả gameplay.

Có còn ép thẻ?

Điều đầu tiên cần khẳng định là FIFA Online 4 có chức năng ép thẻ mà được gọi bằng tiếng Hàn là cường hóa (강화). Không cần biết nó được gọi là gì, cái bạn quan tâm là nó có xịt không? Câu trả lời là có, nhưng tỷ lệ xịt có thể được khống chế tới một mức độ rất thấp.

Cụ thể, khi ép thẻ/cường hóa bất cứ cầu thủ nào, bạn được phép sử dụng 5 thẻ cầu thủ khác bất kỳ gọi là thẻ mồi. Thẻ mồi càng xịn thì tỷ lệ thành công càng cao và ngược lại. Vấn đề duy nhất chưa xác định được ở đây là liệu tỷ lệ thành công có bị khống chế ở mức trần nào đó không (ví dụ tối đa là 90%).

FIFA Online 4: Một cầu thủ xịn có thể gánh team, ăn đứt 11 cầu thủ khác - ảnh 1

Tỷ lệ ép thẻ thành công là 100%, nhưng điều đó có thể không đúng khi ép thẻ +5, +6

Ép thẻ rất dễ và có thể dùng nhiều thẻ khác nhau, điều đó giúp hạn chế đẩy giá và ôm cầu thủ tích trữ. Tuy nhiên, BP (đơn vị tiền tệ chính trong FO4) và thẻ cầu thủ ở thời điểm mở cửa rất khan hiếm. Đồng nghĩa với việc muốn có nhiều thẻ mồi bạn phải nạp tiền mua gói cầu thủ mở thẻ hoặc dùng BP mua cầu thủ.

Dù cách này hay cách khác thì sẽ rất chắc chắn một việc là bạn sẽ phải nạp rất nhiều mới có được một cầu thủ xịn ra tấm ra món, vì những cầu thủ đắt nhất trên TTCN hiện nay có giá chưa tới 100.000 BP.

Cầu thủ xịn sẽ rất bá

Thêm một khẳng định chắc chắn nữa là cầu thủ xịn (thẻ cộng cao) sẽ rất bá đạo. Vì sao? Hãy cùng xem xét hai yếu tố quan trọng của cầu thủ là chỉ số và kỹ thuật.

Về mặt chỉ số, lên level và ép thẻ sẽ giúp tăng chỉ số giống như FIFA Online 3. Nhưng FO4 còn đặc biệt hơn ở chỗ, cầu thủ thẻ cộng cao sẽ tăng cả sao kỹ thuật (tối đa 6 sao) và mở khóa Chỉ số ẩn (tối đa 5 cái).

Như vậy một cầu thủ +10 sẽ hoàn toàn khác biệt so với +1. Thậm chí giữa hai Ronaldo SS17 +10 cũng sẽ có sự khác nhau cơ bản do người chơi học loại Chỉ số ẩn khác nhau (được học cái gì tùy thích như Đánh đầu mạnh, Siêu cản phá, Lãnh đạo, Sút xoáy...).

Như hình dưới, bạn có thể thấy thủ môn Neuer +10 (bên trái) có 4 sao kỹ thuật và ba Chỉ số ẩn chưa học.

FIFA Online 4: Một cầu thủ xịn có thể gánh team, ăn đứt 11 cầu thủ khác - ảnh 2

Điều an ủi với người chơi miễn phí là chỉ số phong độ không còn nữa, nhưng lại xuất hiện chỉ số mới gọi là lương (급여). Hiện chưa rõ chỉ số này hoạt động như thế nào và có ảnh hưởng gì đến cầu thủ. Theo suy đoán của một số streamer thì lương càng thấp thì cầu thủ đá càng tệ và ngược lại.

Vẫn còn nhiều điểm còn phải khám phá trong FIFA Online 4 nhưng từ những gì được hé lộ thì sẽ rất khó để game không bắt người chơi nạp thẻ mà vẫn mạnh.

Cập nhật thông tin FO4: https://www.facebook.com/FiFaOnlinePro/

>>> FIFA Online 4 công bố cấu hình tối thiểu, nói không với Windows XP và 32-bit

Bạn nên đọc:

Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế

Trước giờ G, Nexon đã tung ra clip nhá hàng về tinh chỉnh đội hình, chiến thuật, ép thẻ trong FIFA Online 4 với nhiều chi tiết khá thú vị.

Garena cập nhật chính sách chuyển đổi tài khoản từ FIFA Online 3 sang FIFA Online 4

NPH Garena đã chính thức có thông báo về việc đền bù cũng như chuyển đổi tài khoản từ FIFA Online 3 sang FIFA Online 4 tại Việt Nam và Thái Lan.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.