Epicenter 2017: Liquid bảo vệ thành công chức vô địch

| 12/06/2017 14:11

Với màn trình diễn ấn tượng, team Liquid đã bảo vệ thành công chức vô địch Epicenter 2017 trước đối thủ tới từ Mỹ - Evil Genius.

Game 1

Trong 1 trận chung kết dota 2 bo5, thì game đấu đầu tiên có thể khiến 2 team thoải mái trong các quyết định draft của mình. Bên phía Liquid có cho mình một lượt pick khá lạ là Necrophos tại Midlane với sự hỗ trợ của IO. Miracle- cầm Sven farm safe, trong khi Kuroky và Mind_Control có cho mình 2 heros tủ là Tusk và DarkSeer. Bên phía EG không chịu kém cạnh khi pick cho Sumail Storm - Hero thương hiệu của Midlaner trẻ tuổi. RTZ chơi Bristleback, Universe đánh Clockwerk offlane với cặp support Zai Kunkka và Cr1t- Crystal Maiden.

Với sự cơ động của IO và Tusk, Liquid làm chủ early game và dẫn trước tới 9 - 1 ngay từ phút thứ 7. Tận dụng lợi thế ấy, Liquid tiếp tục snowball và có cho mình midlane chỉ sau 15 phút. Sven của Miracle- được heal đầy đủ có được Beyond Godlike và sộc thẳng vào đội hình của EG. Sumail Spirit cũng đành bó tay - game đấu kết thúc vào phút 18. Tỷ số là 1 - 0 nghiêng về đương kim vô địch Epicenter.

Game 2

Sang game 2, EG quyết định sẽ lấy lại lợi thế ở early game với lượt pick Ursa cho Arteezy. Sumail cầm QoP đi mid, Universe solo top với Batrider. Cặp đôi Support là Treant Protector và Oracle. Bên phía Liquid, MATUBAMAN sử dụng Lone Druid - hero có tỉ lệ chiến thắng 100% tại Epicenter lần này trong tay carry của Liquid. Juggernaut được pick cho Miracle- farm bot, Mind_Control chơi Dark Seer và cặp support Enchantress/Slardar.

Với đội hình như vậy, EG không còn để mất lợi thế early vào tay đối thủ nữa. Ursa tăng max điểm vào skill 2 giúp họ có thể lấy mạng những support dù đó có là Echan. Tới mid game thì Orcale trong tay Cr1t đã thi đấu quá xuất sắc cứu những combat quan trọng cho EG. Nhận ra được điều này, bên phía Liquid, DarkSeer thậm chí vacum đặt tường 1 mình Oracle và dồn các skill quan trọng khác tuy nhiên vẫn không giết được Cr1t. Liquid đành gọi GG, tỷ số cân bằng 1 - 1.

Những pha thi đấu nổi bật của 2 game đầu chung kết Epicenter

Game 3

Trong game đấu này, EG sử dụng chiến thuật Drow Ranger với 2 hero tầm xa khác là SumaiL Mirana và Cr1t Warlock. Zai đánh Treant Protector và Dark Seer cho Universe. Bên phía Liquid, họ đặt niềm tin vào Invoker của Miracle- và Lycan từ MATUMBAMAN. gh- đánh support Earthshaker cặp với Crystal Maiden của KuroKy và Bristleback sololane cho Mind_Control.

Với những tình huống roam gank hiệu quả của ES, Miracle- sớm có cho mình những trang bị cần thiết. Và một con Invoker trong tay của Miracle không cho EG cơ hội nào trong mid game. EG phải co cụm lại phòng ngự với một đội hình mà đáng ra họ là những người phải đi push. Liquid từ từ kết liễu game đấu và chỉ còn cách chức vô địch 1 trận thắng.

Game 4

RTZ phải cầm một hero mà anh ta từng than chán là Razor. Điều đó có thể cho thấy EG quyết tâm đến thế nào. Tuy nhiên bên phía Liquid vẫn có cho mình Earthshaker trong tay gh- và BB của MATUBAMAN.

EG chủ động áp đảo đối phương ngay từ đầu không cho gh- có thể di chuyển hỗ trợ đồng đội. Early game diễn ra là khá cân bằng. Thay đổi đến khi EG gank vào vị trí của MATUBAMAN. 5 hero của EG đuổi giết BB từ phía sau và thảm họa xảy ra khi BB chết cũng vảy gai và lấy được 3 mạng bên phía EG. Đồng đội của anh sau đó còn lấy tiếp được mạng của Sumail. EG đánh mất hoàn toàn trận đấu và chơi thụ động từ đây. Liquid thừa thắng xông lên với 1 con BB cực khỏe. Trong khi đại diện từ Bắc Mỹ cố gắng phòng ngự, liên tục buyback. Cũng có lúc EG lấy lại được chút lợi thế, tuy nhiên đến khi Miracle- bay thẳng vào foundtain để săn mạng thì mọi chuyện cũng đã kết thúc.

Chung cuộc, Liquid dành chiến thắng 3 - 1 và bảo về thành công chức vô địch Epicenter 2017 và gần như chắc chắn sẽ có một vé mời trực tiếp đến The International năm nay.

Epicenter 2017: Liquid bảo vệ thành công chức vô địch - ảnh 1

LIQUID lần thứ 2 vô địch Epicenter

Thứ hạng chung cuộc:

1. Team Liquid: $250,000

2. Evil Geniuses: $100,000

3-4. LGDFY/Team Secret: $40,000

5-6. Virtus Pro/invictus Gaming: $20,000

7-8. OG/Planet Odd: $10,000

9-10. Na'Vi/Clutch Gamers: $5,000

Quang Đại

Bạn nên đọc:

Kết thúc vòng bảng Epicenter 2017: Đương kim vô địch Major bị loại

Như vậy sau vòng bảng Epicenter 2017, 4 cái tên chính thức bị loại gồm Na`vi, Planet ODD, Clutch Gamers và đương kim vô địch Major OG.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.