Điểm danh 5 bảng ngọc tái tổ hợp mạnh nhất trong LMHT ở thời điểm hiện tại

| 16/11/2017 15:00

Hệ thống ngọc tái tổ hợp đang được game thủ Liên Minh Huyền Thoại khá quan tâm, đặc biệt về cách xây dựng bảng ngọc nâng cao sức mạnh.

Điểm danh 5 bảng ngọc tái tổ hợp mạnh nhất trong LMHT ở thời điểm hiện tại - ảnh 1

Trước đó, Riot Games đã loại bỏ hệ thống Bảng Bổ Trợ và Ngọc Bổ Trợ, hợp lại thành một hệ thống duy nhất có tên gọi là Ngọc Tái Tổ Hợp với những thay đổi cực kỳ đáng kể, ảnh hưởng sâu rộng tới toàn bộ lối chơi trong LMHT. Cùng với đó là những thay đổi để cân bằng sức mạnh của 60 loại Ngọc Tái Tổ Hợp và xây dựng ra bảng ngọc của từng game thủ. Mỗi người đều có cách sử dụng khác nhau và dưới đây là 5 bảng ngọc hữu dụng nhất hiện tại.

Hệ Kiên Định – Dư Chấn

Điểm danh 5 bảng ngọc tái tổ hợp mạnh nhất trong LMHT ở thời điểm hiện tại - ảnh 2

Bảng ngọc hệ này chuyên dùng cho các tướng Đỡ Đòn như Nautilus và Maokai để tăng sức mạnh tấn công thay vì phòng thủ là chủ yếu, tận dụng tối đa lợi thế mà Ngọc Siêu Cấp Dư Chấn đem lại.

Nhờ hai hệ Áp Đảo và Pháp Thuật, Sát Thủ cùng các tướng gây sát thương hạng nặng đã quay trở lại metagame nhưng Dư Chấn giúp Đỡ Đòn mạnh hơn trước rất rất nhiều.

Hệ Áp Đảo – Thú Săn Mồi

Điểm danh 5 bảng ngọc tái tổ hợp mạnh nhất trong LMHT ở thời điểm hiện tại - ảnh 3

Thú Săn Mồi có sát thương khá lớn, đa dụng hơn nhờ khả năng bứt tốc. 15 giây được cộng thêm rất nhiều tốc độ di chuyển là dủ để tướng đường giữa liên tục đảo đường, gây áp lực lên toàn bản đồ và có thể phối hợp với người đi rừng tạo ra những pha gank hiệu quả.

Hệ Phép Thuật – Triệu Hồi Aerie

Điểm danh 5 bảng ngọc tái tổ hợp mạnh nhất trong LMHT ở thời điểm hiện tại - ảnh 4

Triệu Hồi Aerie khả thi hơn nhiều so với Thiên Thạch Bí Ẩn cũ về sát thương đem lại lợi thế cho các tướng phép thuật hoặc các xạ thủ như Jhin hay Miss Fortune. Thực chất ở ngọc hệ phép thuật này là tăng giảm thời gian Triệu Hồi Aerie, đồng thời nhồi sát thương để sẵn sàng cho bất cứ pha giao tranh hay solo nào sắp diễn ra.

Hệ chính xác – Sẵn Sàng Tấn Công

Điểm danh 5 bảng ngọc tái tổ hợp mạnh nhất trong LMHT ở thời điểm hiện tại - ảnh 5

Mỗi loại Ngọc Siêu Cấp đều thích hợp với những dạng đội hình khác nhau, nhưng nếu nói về loại ngọc mạnh nhất và được ưa chuộng nhất ở phiên bản mới này là Ngọc Sẵn Sàng Tấn Công.

Sẵn Sàng Tấn Công có khả năng dồn sát thương thần tốc mà không phải chờ đợi và khiến kẻ địch phải chịu thêm vô số sát thương bên ngoài từ các thành viên hỗ trợ trong pha giao tranh.

Hệ Cảm Hứng – Đạo Tặc

Điểm danh 5 bảng ngọc tái tổ hợp mạnh nhất trong LMHT ở thời điểm hiện tại - ảnh 6

Ngọc Đạo Tặc được cho là yếu nhất trong 4 loại ngọc ở trên nhưng vẫn đem tới lợi ích xuyên suốt trận đấu, đặc biệt với các vị tướng có thể tận dụng được khoản tiền mà nó đem lại như Gangplank hay Ezreal.

>> LMHT: Cách lên bảng Ngọc Tái Tổ Hợp mùa giải 2018 cho tất cả các tướng

Bạn nên đọc:

QTV - Kẻ thức thời hay con cáo già của Liên Minh Huyền Thoại Việt?

Mặc dù gần như đã lui về ở ẩn nhưng QTV đã trở thành tượng đài lớn, sở hữu một lượng fan đông đảo và hùng hậu nhất Việt Nam hiện nay.

LMHT: SKT T1 - Thất bại để hóa Rồng trong năm 2018?

CKTG 2017 đã chính thức khép lại với SKT T1, đội tuyển đã từng 3 lần vô địch thế giới nhưng không thực sự may mắn ở giải đấu quốc tế.

Hàng loạt tài khoản LMHT bị khóa vì hành vi cố tình buff elo trong mùa giải 2017

"Buff elo" hành vi còn đáng sợ cả hack và bị cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại lên án vì gian lận, thiếu công bằng trong các mùa giải.

Tiến Hưng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.