Đánh bại NP, HOF tầm cấm vé vớt ở lại VCS Mùa Hè 2018

Hữu Phong | | 08/05/2018 17:00

Danh sách các đội tham dự VCS Mùa Hè 2018 sắp tới sẽ không có gì thay đổi, sau khi Hall of Fame giành chiến thắng trước New Power ở trận tranh vé vớt.

Đánh bại NP, HOF tầm cấm vé vớt ở lại VCS Mùa Hè 2018 - ảnh 1

Thất bại chóng vánh trước FFQ ở trận đấu tranh vé trực tiếp vào vòng bảng VCS Mùa Hè 2018 đã khiến HOF rơi vào thế khó. Họ buộc phải chiến đấu với đối thủ hạng dưới New Power để giành tấm vé vớt đi VCS.

Tuy nhiên những gì HOF thể hiện ở ván đấu đã qua cho thấy trình độ và đẳng cấp giữa VCSA và VCSB vẫn còn chênh lệch khá xa. Và thật khó để những đội tuyển LMHT hạng dưới có bất kỳ cơ hội nào trước FFQ hay HOF, những đội đã thua tơi tả ở VCS Mùa Xuân.

Bước vào game 1, HOF là đội chơi chủ động gank và gây sức ép cả ba đường đối với NP. Thế lực mới của VCSB tỏ ra lúng túng trong những pha di chuyển và sử dụng chiêu thức khi họ liên tục miss Băng địa chấn hay Đại địa chấn. Phút 23, trong một giao tranh đường giữa hỗn loạn, Xạ thủ EasyLove của HOF có thế đứng đẹp để ăn Quadra Kill đơn giản.

Phút 31, HOF ăn được Baron để tạo đà tiến lên đẩy trụ. Phút 33, nhà lính cuối cùng bị vỡ cùng với đó là nhà chính cũng nổ tan tành đem về thắng lợi ván 1 cho HOF.

Đánh bại NP, HOF tầm cấm vé vớt ở lại VCS Mùa Hè 2018 - ảnh 2

Ở game 2, NP không còn tỏ vẻ cam chịu và sẵn sàng ăn miếng trả miếng. Điều này giúp NP giữ một sự cân bằng về tiền so với đối thủ và thậm chí còn vượt lên dẫn trước sau 20 phút thi đấu. Phút 26, đường trên của NP có một tình huống solo kill tốt, tạo điều kiện để Jedi đường giữa có cú Phân chia thiên hạ cực đẹp để dứt điểm ba mạng của HOF.

Với rất nhiều lợi thế về tiền và bùa lợi Baron, NP tổ chức giao tranh nhưng thật khó tin khi họ lại miss skill ở tình huống quan trọng và để HOF quét sạch lật kèo. Phút 34, NP lại ăn được Baron nhưng lần này họ tiếp tục loạng choạng trong những tình huống tung chiêu cuối.

Với quá nhiều lợi thế bị đánh mất, NP ăn Rồng ngàn tuổi phút 38 và chính thức lật kèo sau 42 phút thi đấu căng thẳng.

Sau khi bỏ rất nhiều công sức ở ván 2, NP tỏ ra hụt hơi ở ván quyết định. HOF thoải mái dàn trận đẩy trụ và kiểm soát toàn bản đồ. Từ phút 25, giao tranh chủ yếu chỉ nổ ra ở khu vực hang Baron khi hai đội tranh giành tầm nhìn khu vực này.

Đánh bại NP, HOF tầm cấm vé vớt ở lại VCS Mùa Hè 2018 - ảnh 3

Phút 28, đi rừng của HOF có pha Tốc biến cướp Baron cực hay và tổ chức đánh úp NP bằng việc lấy đi ba mạng quan trọng. Phút 31, HOF đã dọn sạch cả ba nhà lính và chính thức ở lại VCSA.

Như vậy kết thúc 5 ngày thi đấu của vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2018, cả FFQ và HOF đều ở lại giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cấp độ cao nhất Việt Nam. Những thế lực mới nổi đến từ VCSB như New Power hay Matrix Gaming đều bất lực trong việc tranh giành một tấm vé lên chơi chuyên nghiệp. Điều đó đủ thấy khó khăn thế nào đang chờ đợi Optimus và Slayder ở chặng đường lên chơi VCSA mùa tới.

Gia nhập lực lượng Avengers chống Thanos trong Marvel Strike Force

Bạn nên đọc:

Đội tuyển 'bán hành' cho Sofm lên ngôi vô địch LPL Mùa Xuân 2018

Hành trình lên ngôi vương của RNG quả thật rất xứng đáng và thuyết phục khi họ lần lượt hạ gục những anh tài như EDG, iG và cả Snake.

Vật vã nhiều ngày, Cowsep cuối cùng cũng vượt qua Kim cương IV

Thậm chí trong hành trình vượt Kim cương IV, Cowsep còn đập vỡ một con chuột vì quá tức giận trẻ trâu.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.