Công ty eSport Trung Quốc chính thức mua lại Longzhu Gaming

Trinh Trần | | 08/01/2018 15:03

Sau rất nhiều đồn đoán về tương lai của Longzhu Gaming, đến nay, số phận nhà vô địch LCK Mùa Hè 2017 đã được ấn định.

Sáng ngày 8/1/2018, đại diện công ty thể thao điện tử Trung Quốc Kingzone vừa thông báo, họ đã tiếp quản đội tuyển thế thao Hàn Quốc LongZhu Gaming, nhà vô địch LCK Mùa Hè 2017.

LongZhu Gaming từ giờ sẽ đổi tên thành Kingzone DragonX cùng với logo mới.

Việc LongZhu Gaming cần một nhà tài trợ mới là điều người ta đã nói đến từ lâu. Bởi vì Longzhu TV, tổ chức sở hữu Longzhu Gaming, đã bị xung đột lợi ích vào tháng 6 năm ngoái. Khi đó, tập đoàn Thương mại Suning, một công ty lớn của Trung Quốc mua đã mua Longzhu TV vào tháng 11 năm 2016. Công ty này cũng sở hữu đội LMHT Suning Gaming.

Công ty eSport Trung Quốc chính thức mua lại Longzhu Gaming - ảnh 1

Khi Suning Gaming đủ điều kiện tham dự giải LPL mùa hè năm 2017, Suning đã vi phạm quy tắc của Riot Games về việc cấm các tổ chức sở hữu nhiều đội trong các giải đấu chính của khu vực.

Cũng từ đó, Longzhu Gaming đã gặp vấn đề từ tài chính, chậm trả lương cho toàn bộ các nhân viên làm việc cũng như tuyển thủ đang thi đấu chính thức. Từ đó, Longzhu Gaming phải thi đấu nhờ hỗ trợ, điều hành bởi hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc và đang có nguy cơ giải tán sau CKTG 2017 nếu không tìm được nhà tài trợ mới.

Sau sáu tháng chiến đấu để giữ cả hai đội, Longzhu TV và Suning miễn cưỡng đã phải bán Longzhu Gaming.

Từng có tin đồn một nhà tài trợ mới từ Thung lũng Silicon, có thể sẽ mua lại Longzhu Gaming, đó là KSV eSports. Tuy nhiên thực tế, đội tuyển mà KSV đã mua lại là SamSung Galaxy.

Công ty eSport Trung Quốc chính thức mua lại Longzhu Gaming - ảnh 2

Tên và logo mới của LongZhu Gaming

Như vậy, mùa giải LCK 2018 sắp tới, Longzhu Gaming sẽ được đổi tên thành tổ chức mới Kingzone DragonX. Giống như Suning và Longzhu TV, Kingzone là một tổ chức Thể thao điện tử của Trung Quốc. Longzhu sẽ là đội thứ hai trong giải đấu được đổi thương hiệu vào năm 2018, sau khi KSV Esports mua lại Samsung Galaxy.

Kang Dong-hoon, HLV trưởng của Longzhu nói: “Quá trình mua bán thật không dễ dàng gì, nhưng tôi muốn cảm ơn Kingzone vì quyết định của họ. Hơn nữa, tôi muốn cảm ơn họ vì đã đầu tư vào team và vì vậy chúng tôi có thể phát triển. Chúng tôi sẽ cố hết sức để trở thành một team tốt hơn.”

KingZone sẽ tiếp tục kế thừa cơ sở hạ tầng đã có tại Hàn Quốc và sẽ tiếp thị quảng cáo tích cực, cả trong nội địa lẫn quốc tế.

Trinh Trần

>>

Bạn nên đọc:

Phát ngôn mang tính xúc phạm, tuyển thủ Longzhu Gaming bị cấm thi đấu và phạt 20 triệu VNĐ

Tuyển thủ đường trên của Longzhu Gaming đã chính thức nhận bị Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc phạt 20 triệu, đồng thời cấm thi đấu sau phát ngôn mang tính xúc...

Tuyển thủ của Longzhu Gaming cạo đầu xin lỗi vì xúc phạm người khác

Câu nói đùa cợt một tuyển thủ khác tưởng như vô tình của Khan (Longzhu Gaming) đã khiến người hâm mộ nổi giận, buộc anh chàng phải công khai xin lỗi.

Siêu sao đi rừng của SKT T1 chính thức cập bến Longzhu Gaming

Là khu vực mạnh nhất, đương nhiên những thay đổi về nhân sự của các đội tuyển LMHT Hàn Quốc được quan tâm hơn cả.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.