Cộng đồng LMHT thế giới đánh giá thấp GAM ở vòng bảng CKTG 2017

Thu Trang | | 04/10/2017 15:00

Sắp tới đây, vòng bảng CKTG 2017 của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại chuẩn bị diễn ra, và đội tuyển GIGABYTE Marines của Việt Nam được đánh giá có vẻ nhạt nhòa hơn so với các đối thủ nặng ký.

Vào ngày 05/10 tới đây, Chung kết Thế giới Liên Minh Huyền Thoại mùa thứ 7 sẽ chính thức khởi tranh vòng bảng với sự góp mặt của 16 đội tuyển LMHT xuất sắc.

GIGABYTE Marines – đội tuyển LMHT đại diện cho Việt Nam sẽ chính thức tranh tài cùng team với các đối thủ sừng sỏ như Longzhu Gaming, Fnatic và Immortals. Tại vòng bảng này, các đội tuyển sẽ đánh theo thể thức vòng tròn tính điểm gồm 2 lượt đi và về. Như vậy mỗi đội sẽ đánh 6 trận và 2 đội có điểm cao nhất sẽ được bước tiếp vào vòng Tứ Kết.

Cộng đồng LMHT thế giới đánh giá thấp GAM ở vòng bảng CKTG 2017 - ảnh 1

Trước danh tiếng của từng đội tuyển từ trước tới nay, nhiều fan hâm mộ, đặc biệt là những game thủ trong cộng đồng LMHT thế giới đã đưa ra những dự đoán về tỷ lệ giành phần thắng – thua của các đội trong vòng bảng tới đây.

Và mới đây, theo như thống kê của cộng đồng reddit được miêu tả bằng biểu đồ về số lượng dự đoán tỷ lệ thắng thua của GAM với các đội tuyển khác tham gia vòng bảng CKTG 2017, qua đó đã thể hiện khá rõ phần nào sự chênh lệch về chuyên môn của các đội mà cộng đồng đánh giá.

Cộng đồng LMHT thế giới đánh giá thấp GAM ở vòng bảng CKTG 2017 - ảnh 2

Theo đó, qua biểu đồ đánh giá, đứng trước đối thủ là Longzhu Gaming thì dường như GAM không hề được đánh giá cao, bởi vì tỉ lệ thắng ở đối thủ này là rất thấp: 87,7% Longzhu Gaming 2-0 Gigabyte Marines; 10,3% Longzhu Gaming 1-1 Gigabyte Marines; 2% Longzhu Gaming 0-2 Gigabyte Marines.

Với tỷ lệ 2 % cho phần thắng và 10 % cho kết quả ngang bằng có thể thấy được, GAM trong con mắt của cộng đồng game thủ LMHT thế giới vẫn chưa thực sự nổi trội, và phần thắng trước Longzhu Gaming quả thực là gian nan.

Đối với Longzhu Gaming thì năm 2017 là một năm họ đạt được nhiều thành tích đáng nể. Họ từ hạng 7 LCK mùa xuân và leo lên tới chức vô địch LCK mùa hè, hủy diệt SKT T1 3-1 tại trận chung kết LCK trước sự ngỡ ngàng của Hàn Quốc cũng như phần còn lại của thế giới.

Không chỉ đánh giá thấp trước team sừng sỏ Longzhu Gaming, GAM còn vẫn chưa được đánh giá cao trước hai team còn lại là Fnatic và Immortals. Mặc dù tỷ lệ thắng trước hai đội này có phần “nhỉnh” hơn, tuy nhiên với chừng đó vẫn chưa thực sự là cao dù Fnatic trước đó đã khá chật vật khi đụng độ với Young Generation tại vòng khởi động.

Cộng đồng LMHT thế giới đánh giá thấp GAM ở vòng bảng CKTG 2017 - ảnh 3

50,7% Immortals 2-0 Gigabyte Marines; 44,3% Immortals 1-2 Gigabyte Marines; 5% Immortal 0-2 Gigabyte Marines

Cộng đồng LMHT thế giới đánh giá thấp GAM ở vòng bảng CKTG 2017 - ảnh 4

10,9% Gigabyte Marines 2-0 Fnatic; 56,4% Gigabyte Marines 1-1 Fnatic; 32,7% Gigabyte Marines 0-2 Fnatic

Như vậy, qua ba biểu đồ đánh giá tỷ lệ thắng thua trên có thể nhận thấy rõ cộng đồng game thủ LMHT trên thế giới vẫn chưa thực sự đánh giá cao thực lực của đội tuyển GAM. Tuy nhiên, trên chỉ là dự đoán trước trận đấu, sự thực ra sao còn phải chờ đến sự cố gắng, niềm tin của fan hâm mộ dành cho GAM.

Hy vọng rằng, đội tuyển GAM của chúng ta sẽ cố gắng hết mình để minh chứng cho cộng đồng LMHT thế giới thấy được họ có thể làm được tốt hơn thế trong các trận đấu sắp tới đây.

>> Tưng bừng với loạt sự kiện game ngày Tết Trung thu

Bạn nên đọc:

Tranh cãi nảy lửa vấn đề cấm khách hàng đưa đồ ăn vào quán net, có nên hay không?

Việc một chủ quán net Việt dán tờ thông báo cấm khách đưa đồ ăn vào quán mới đây đã gây tranh cãi theo nhiều hướng khác nhau trong cộng đồng.

Project EX - Thêm 1 bom tấn game online đồ họa đẹp hơn cả game offline tới từ Hàn Quốc

Project EX là game online di động mới được phát triển dựa trên nền tảng Unreal Engine 4 với phong cách chiến thuật pha lẫn nhập vai cực đỉnh.

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.