Công bố lộ trình giải đấu Vainglory 5v5 ở Việt Nam

Hữu Phong | | 27/01/2018 13:00

Dù chưa chính thức ra mắt trên toàn cầu, thế nhưng hệ thống giải đấu dành cho chế độ chơi 5vs5 của Vainglory đã được Gamota chuẩn bị sẵn sàng.

Theo thông báo từ nhà phát triển SEMC, chế độ 5v5 của Vainglory sẽ chỉ ra mắt vào tháng 2 tới đây. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ các game thủ Việt đã có thể lập team để chuẩn bị sẵn sàng cho hệ thống giải đấu sắp diễn ra được Gamota tổ chức đến cuối năm.

Cụ thể, theo chia sẻ từ đại diện Gamota ở buổi họp báo giới thiệu hệ thống giải đấu Vainglory 5v5 Việt Nam, ngay trong tháng 2 tới một giải đấu đấu tiên của 5v5 sẽ khởi tranh nhằm tìm ra các đội hạt giống cho giải mùa Xuân. Giải 5v5 1st Tournament này sẽ có quy mô chỉ 8 đội tham dự với tổng tiền thưởng chỉ là 10 triệu VNĐ.

Công bố lộ trình giải đấu Vainglory 5v5 ở Việt Nam - ảnh 1

Đại diện Gamota chia sẻ về quy mô của hệ thống giải đấu Vainglory 5v5 ở Việt Nam

Tuy nhiên, đây chỉ là bước đệm cho giải Bán chuyên mùa Xuân diễn ra vào tháng 3 với quy mô 64 đội tham gia cùng tổng tiền thưởng 15 triệu VNĐ ở mỗi khu vực và các đội hạt giống ở Bán chuyên sẽ được chọn lên chơi giải Chuyên nghiệp mùa Xuân diễn ra vào tháng 4 với quy mô tổ chức vô cùng hoành tráng và tổng giá trị giải thưởng lên tới 200 triệu VNĐ.

Công bố lộ trình giải đấu Vainglory 5v5 ở Việt Nam - ảnh 2

Một trận showmatch 5v5 giữa các phóng viên tham dự họp báo

Tiếp nối giải mùa Xuân sẽ là các giải mùa hè và mùa Thu, trong đó xen kẽ giữa hai mùa là giải vô địch Đông Nam Á (SEA) diễn ra vào tháng 8. Cuối năm như thường lệ sẽ là thời điểm diễn ra Chung kết Thế giới Vainglory 5v5 (CKTG 5v5). Một điều hết sức đặc biệt được Gamota hé lộ là thay vì phải đấu chung với khu vực SEA để giành 1-2 vé đi CKTG 5v5, giờ đây Việt Nam chắc chắn sẽ có 2 suất đến thẳng vòng CTKG.

Công bố lộ trình giải đấu Vainglory 5v5 ở Việt Nam - ảnh 3

Giới thiệu qua về những điểm nhấn đặc sắc của bản đồ 5v5 Sovereign's Rise

Với quy mô giải đấu dày đặc và xuyên suốt, Gamota hứa hẹn sẽ tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp cao, lành mạnh dành cho các game thủ Vainglory ở Việt Nam. Hiện tại, quá trình chuẩn bị cho các giải đấu trong năm đang được gấp rút hoàn tất, bao gồm công tác đào tạo trọng tài chuẩn quốc tế, lên khung bộ quy tắc ứng xử cho các VĐV cũng như xây dựng đội ngũ caster 'thiện chiến' những người thổi hồn cho các giải đấu.

>>> Game chặt chém Wulverblade ra mắt cuối tháng 1 này

Bạn nên đọc:

GAMOTA làm nóng cộng đồng Vainglory cùng giải đấu Blitz lớn nhất thế giới

Vainglory Blitz Championship 2018 là giải đấu Blitz lớn nhất thế giới dành cho các game thủ Vainglory tại Việt Nam với giá trị giải thưởng hấp dẫn lên đến hơn 10.000.000...

Game thủ Việt kỳ vọng gì ở Vainglory trong năm 2018?

Nếu là một fan trung thành của game MOBA Vainglory, bạn chắc chắn sẽ mong đợi những điều dưới đây trong năm 2018.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.