Có hay không cơ hội giao lưu với Na’Vi

| 17/08/2015 12:00

Một thông tin rất mừng đối với cộng đồng dota 2 Việt là game thủ có thể có cơ hội giao lưu trực tuyến với các ngôi sao của team Na’Vi.Dota 2.

Một thông tin rất mừng đối với cộng đồng dota 2 Việt là game thủ có thể có cơ hội giao lưu trực tuyến với các ngôi sao của team Na'Vi.Dota 2.

Mới đây, đại diện của MSI Việt Nam đã đăng một thông tin lên cộng đồng Dota 2 Community về việc sẽ mời Na'Vi giao lưu với các game thủ Việt Nam trong một trận Showmatch Bo3.

Có hay không cơ hội giao lưu với Na’Vi - ảnh 1

Dự kiến ban đầu của anh là muốn mời trực tiếp Na'Vi sang Việt Nam để giao lưu với người hâm mộ. Tuy nhiên, các khoản chi phí như tiền vé máy bay, ăn ở, lót tay cho team Na'Vi... quá lớn khiến nhà tài trợ MSI không kham nổi. Chính vì thế, anh dự định chỉ mời Na'Vi đánh show match một trận Bo3 Online với 1 team mạnh nhất của Việt Nam. Vì khoản kinh phí tài trợ chỉ ở hạng mức cho phép nên anh cũng muốn kêu gọi thêm sự ủng hộ của cộng đồng để phi vụ này có thể thành công.

Có hay không cơ hội giao lưu với Na’Vi - ảnh 2

Sau sau khi bài đăng này xuất hiện đã thu hút được sự chú ý rất lớn từ cộng đồng bởi ai cũng biết rằng lượng fan của Na'Vi tại Việt Nam rất lớn, đặc biệt là fan của Dendi.

Rất nhiều người tỏ ra vui mừng và sẵn sáng đóng góp ủng hộ nếu có xác nhận từ những tổ chức uy tín. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng tổ chức giao lưu với Na'Vi vào thời điểm nhạy cảm này là không nên. Bởi hậu The International luôn là thời điểm xáo trộn của các team, Na'Vi cũng không ngoại lệ.

Có hay không cơ hội giao lưu với Na’Vi - ảnh 3

Có hay không cơ hội giao lưu với Na’Vi - ảnh 4

Một số ý kiến trong cộng đồng

Việ đánh show match online có vẻ như không được nhiều người hướng ứng bởi cái họ muốn là gặp được những thần tượng như Dendi, Fun1nik bằng da bằng thịt chứ không phải là một trận đấu giao hữu qua mạng.

Việc mời những ngôi sao Quốc tế giao lưu với khán giả Việt đã là việc đước nhiều tổ chức làm từ lâu. Tuy nhiên, lượng người chơi Dota 2 tại Việt Nam không phải là quá đông, với vài chục nghìn người ủng hộ liệu các nhà tài trợ có quyết định mời Na'Vi về hay không? Đây còn là một dấu hỏi lớn.

Update 15h47 ngày 17/08:

Theo thông tin mới nhất Ign vừa nhận được thì đã có một số nhà tài trợ muốn ngỏ ý đầu tư vào phi vụ đưa Na'Vi về Việt Nam, họ sẵn sàng chi một số tiền lớn để đưa team về tham dự giải ON LAN chứ không chỉ là đấu show match online nữa.

Có hay không cơ hội giao lưu với Na’Vi - ảnh 5

Một thông tin ngoài lề rằng, người đại diện của MSI Việt Nam đã từng có ý định mời Faker sang Việt Nam (ngôi sao được ví như Messi của LMHT), cuối cùng nhờ sự tinh thần ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng Dota 2, anh đã quyết định mang Dendi về Việt Nam thay vì Faker, mặc dù lượng fan của lmht tại Việt Nam lớn hơn rất nhiều so với Dota 2.

Qua đây cũng xin cảm ơn những con người tâm huyết với Dota 2 cũng như esports nước nhà, đã quan tâm đến cộng đồng, từ đó nhằm quảng bá hình ảnh đất nước cũng như giúp nền eSports Việt Nam phát triển lớn mạnh hơn. Hy vọng rằng những thương vụ này sẽ thành công để người hâm mộ có thể gặp gỡ những thần tượng họ yêu thích.

Mọi thông tin về Dota 2 sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục eSports .

Khương Duy

14-08-2015Ai, đội nào, quốc gia nào kiếm được nhiều tiền nhất từ Dota 2 năm nay? 10-08-2015Trường học tại Thụy Điển mở lớp dạy Dota 2, LMHT, Counter-Strike 10-08-2015Tổng kết The International 5: Người Mỹ lên ngôi
Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.