CKTG 2017: Khác biệt về đẳng cấp, GAM thua tan nát trước Longzhu của Trung Quốc

| 07/10/2017 11:37

Gigabyte Marines chính thức bại trận trước Longzhu Gaming bởi sự chênh lệch về kinh nghiệm lẫn chiến thuật.

CKTG 2017: Khác biệt về đẳng cấp, GAM thua tan nát trước Longzhu của Trung Quốc - ảnh 1

Với chiến thắng trước đội tuyển Fnatic, Gigabyte Marines được người hâm mộ quốc tế chú ý khi sử dụng một chiến thuật dị cùng lối đánh khoa học. Và trong chiều nay, cả thế giới phải dõi theo trận đấu kinh điển này, giữa đội tuyển Việt Nam và đương kim vô địch LCK.

GAM khá mạo hiểm khi tuyên bố sử dụng một chiến thuật "dị" với một đối thủ tầm cỡ như Longzhu, chưa kể liều lĩnh với một giải đấu mang tầm cỡ thế giới như Liên Minh Huyền Thoại CKTG 2017.

CKTG 2017: Khác biệt về đẳng cấp, GAM thua tan nát trước Longzhu của Trung Quốc - ảnh 2

Thật khó có thể tin khi HLV Tinikun lại sắp xếp Optimus đường trên, Archie đường dưới và Noway thì đi Mid. Càng khó tin hơn với sự lựa chọn của GAM khi sử dụng Monderkaiser đường trên cho Archie. Ngược lại, Longzhu được lựa chọn Gragas và Jarvan với khả năng khống chế, cơ động cao.

CKTG 2017: Khác biệt về đẳng cấp, GAM thua tan nát trước Longzhu của Trung Quốc - ảnh 3

Chiến thuật của GAM tuy lạ nhưng lại thiếu đi sự tính toán khoa học vốn có, chưa kể Longzhu lại là đội tuyển có khả năng đọc trận đấu khá tốt đã nắm được nhược điểm trong đội hình của Việt Nam đã nhanh chóng có chiến công đầu và hạ gục 3 mạng trong chớp mắt.

CKTG 2017: Khác biệt về đẳng cấp, GAM thua tan nát trước Longzhu của Trung Quốc - ảnh 4

Đúng như suy nghĩ, chiến thuật hay nhưng chưa chắc có di chuyển tốt. Bộ đôi Arrchie - Levi đã bị Longzhu bắt bài liên tục và tiễn đưa các tuyển thủ của GAM lên bảng đếm số ở phút thứ 12 với tỷ số 8 - 0. Rõ ràng đẳng cấp của các đội Hàn Quốc vẫn quá khác biệt với phần còn lại của thế giới.

Khá vất vả GAM mới có được một mạng từ Longzhu nhưng đã quá muộn, trận đấu đã bị đẩy đi quá xa khi đương kim vô địch LCK đã ăn trọn được Baron, thống trị đường dưới. Những giây phút còn lại của GAM chỉ là chờ đợi và ngắm nhìn Longzhu thể hiện màn phá hủy nhà chính kết thúc trận đấu.

CKTG 2017: Khác biệt về đẳng cấp, GAM thua tan nát trước Longzhu của Trung Quốc - ảnh 5

Kết quả trận đấu giữa GAM và Longzhu

Trận đấu này GAM không thua về mặt tinh thần lẫn kinh nghiệm thi đấu mà thua vì "cái tôi" quá lớn của chính mình khi tự tin vào chiến thuật của mình, tạo cơ hội cho Longzhu nắm được điểm yếu giành chiến thắng dễ dàng.

Cùng xem lại trận đấu giữa GAM và Longzhu:

>>>LMHT: Nhìn lại quá khứ và hiện tại, GIGABYTE Marines đang dần trở nên hoàn hảo hơn

Bạn nên đọc:

LMHT: Nhìn lại quá khứ và hiện tại, GIGABYTE Marines đang dần trở nên hoàn hảo hơn

GIGABYTE Marines đã có một chiến thắng khá hoàn hảo trước đại diện tới từ Châu Âu.

LMHT: Thay đổi cơ cấu giải đấu, All Star 2017 đang dần trở nên khốc liệt hơn

Cơ cấu tổ chức của giải đấu All Star 2017 sẽ được thay đổi với sự tham gia của tám đội tuyển ưu tú nhất để khẳng định vị thế vị thế khu vực của...

LMHT CKTG 2017: Gigabyte Marines liệu có bùng nổ trong trận đấu với cây đại thụ Fnatic

Ngày 5/10 sẽ là trận khởi tranh đầy căng thẳng ở bảng B với sự hiện diện của các đội tuyển Longzhu Gaming, Fnatic, Immortals và đặc biệt là đại diện...

LMHT: Tuyển thủ Việt Nam bất ngờ lọt Top 10 người có khả năng tạo đột biến ở CKTG 2017

Trong Liên Minh Huyền Thoại CKTG 2017, việc có thể tạo đột biến ở các trận đấu là điều rất quan trọng và không phải bất kỳ tuyển thủ nào có thể làm được.

Tiến Hưng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.