Chia tay MSI, EVS 'gạt giò' FNC trong tư thế ngẩng cao đầu

Tịch Dương | | 15/05/2018 22:28

Có được trận thắng thứ 2 tại vòng bảng MSI 2018, EVS vẫn phải chia tay sớm với giải tuy vậy đương kim vô địch VCS cũng để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ thế giới.

Với kết quả không mấy khả quan trước đó, EVS chắc chắn sẽ phải chia tay MSI 2018 dẫu vậy với màn thể hiện xuất sắc ngày hôm nay đại diện đến từ Việt Nam đã ghi được dấu ấn sâu sắc trong lòng người hâm mộ LMHT thế giới.

Chia tay MSI, EVS 'gạt giò' FNC trong tư thế ngẩng cao đầu - ảnh 1

Cấm chọn

Không có quá nhiều bất ngờ sau những lượt cấm chọn của hai đội, tất cả những vị tướng được chọn đều là những tướng tủ nhuyễn tay nhất để bắt đầu cho màn rượt đuổi. Mặc dù đã là trận đấu cuối cùng của EVS tại MSi 2018 nhưng họ vẫn quyết tâm "gạt giò" đại diện tới từ Châu Âu khi chọn cho Warzone Xà Nữ tủ của tủ. Trong khi đó, Caps và Rekkles cũng lần lượt có được tướng tủ là Zoe và Sivir - vị tướng khá thuận tay của Rekkles nhưng chưa đem lại hiệu quả khả quan tại giải.

Diễn biến

FNC đã có một khởi đầu rất tốt khi Bwipo liên tục ép đường Stark cũng như Caps liên tục Bong Bóng Ngủ thành công khiến Ngọa Long Warzone khá chật vật trong giai đoạn đi đường. Dẫu vậy, chỉ một sai lầm nhỏ của Caps trong pha băng trụ ở đường dưới đã khiến trận đấu về lại trạng thái cân bằng.

Đại diện tới từ Việt Nam liên tục tận dụng sức mạnh khống chế của Skarner trong tay Yijin và khả năng đảo đường của Stark Đại Đế để trừng phạt sai lầm trước đó của Fnatic. Phút 25 của trận đấu, EVOS đã có được bùa lợi Baron khiến Fnatic như ngồi trên đống lửa sau khi gây khá nhiều khó dễ giai đoạn đầu trận.

Chia tay MSI, EVS 'gạt giò' FNC trong tư thế ngẩng cao đầu - ảnh 2

Đã rất cố gắng để gượng dậy sau những chùy mạnh từ EVS nhưng Slay không cho phép FNC cơ hội đó khi thi đấu lên đồng với những cú Phá Bắn Thần Bí chuẩn xác. Với lợi thế lớn từ những lần tận dụng sai lầm của đối phương, EVS "gạt được nửa giò" thành công Siêu Nhân Rekkles và FNC khỏi top 4 MSI năm nay. Hy vọng TL sẽ xử lý được cái giò còn lại.

Tuy phải chia tay với MSI khá sớm nhưng không những để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ mà EVS cũng đã khiến FNC và SUP ôm hận. Kết quả chung cuộc đã ngã ngũ khi cả EVS và SUP sẽ phải xem MSI qua màn hình máy tính. Nhưng với EVS thì khác, trọng trách đè trên vai họ đã được trút bỏ trong tư thế ngẩng cao đầu.

Mong rằng trong những lần bơi ra biển lớn tại Rift Rivals hay CKTG sắp tới Việt Nam sẽ đi sâu vào trong hơn nữa và biết đâu một ngày không xa, cái tên Việt Nam sẽ được xướng lên không phải chỉ ở vòng loại.

Tịch Dương

Bạn nên đọc:

Bảng ngọc bổ trợ cho Pyke theo phong cách Hỗ Trợ và Đi rừng mới nhất

Hướng dẫn cách nâng ngọc bổ trợ cho tướng thứ 141 Pyke theo phong cách hỗ trợ và đi rừng đại hiệu quả cao nhất.

Chi tiết về tướng mới Pyke đa dụng và 'làm tiền' cho đồng đội với chiêu cuối

Riot Games đã không ít lần ca ngợi sức mạnh của Pyke ở vị trí hỗ trợ và với cơ chế mới "làm tiền" này ắt hẳn hắn sẽ trở thành hot pick...

Trả lời phỏng vấn có phần vạ miệng, liệu Warzone có bị cấm thi đấu?

Sau chiến thắng thuyết phục trước Team Liquid, "Ngọa Long" Warzone đã có phần quá phấn khích trong màn trả lời phỏng vấn khiến cộng đồng Reddit thế...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.