Chê lương SKT T1, lại không sang được Trung Quốc, MaRin tuyên bố tạm nghỉ thi đấu LMHT chuyên nghiệp

Trinh Trần | | 03/01/2018 13:00

Jang “MaRin” Gyeong-hwan - cựu thành viên của SKT T1 đã thông báo quyết định tạm nghỉ thi đấu ở giai đoạn mùa Xuân năm 2018, sau khi không thể đạt được thỏa thuận về lương với SKT T1 cũng như các đội tuyển Trung Quốc.

Như tin đã đưa, sau khi chia tay các tuyển thủ Peanut, SKY và mới nhất là Huni cùng một số HLV trong tuần vừa qua, SKT T1 đã chiêu mộ thành viên mới, và họ đã rất cố gắng để có được tuyển thủ Jang “MaRin” Gyeong-hwan quay trở lại.

Tuy nhiên, dù đã có những buổi đàm phán thẳng thắn về vấn đề lương, nhưng mức lương yêu cầu của phía MaRin dường như vượt quá những gì đương kim Á quân Thế giới 2017 có thể đáp ứng được.

Cụ thể phía MaRin muốn có khoảng 800 triệu WON (tương đương 16,7 tỷ VNĐ), tức là gấp khoảng 9 lần mức lương cơ bản của một tuyển thủ Hàn (khoảng 90 - 95 triệu WON).

Chê lương SKT T1, lại không sang được Trung Quốc, MaRin tuyên bố tạm nghỉ thi đấu LMHT chuyên nghiệp - ảnh 1

Với mức giá quá cao, SKT T1 đã không thể đạt được thỏa thuận về lương, thưởng và một số điều khoản khác với ngôi sao sinh năm 1991.

Sau đó, MaRin đã trở lại Trung Quốc và thương lượng với một vài đội tuyển ở quốc gia này. Song có vẻ như MaRin cũng đã không thể tìm được đội tuyển nào phù hợp tại đất nước gấu trúc.

Ngoài ra, theo các thông từ từ truyền thông Trung và Hàn thì ngôi sao sinh năm 1991 cũng đã có liên lạc với một số đội tại LPL cũng như đội tuyển cũ SKT T1 , tuy nhiên đều không đi tới kết quả cuối cùng.

Khi mùa chuyển nhượng không còn quá quyết liệt như trước, khi lần lượt các đội tuyển lớn đã công bố dội hình chính thức, MaRin gần như bơ vơ.

Trong tình thế đó, mới đây, anh vừa tuyên bố tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp trong 1 mùa giải.

Cụ thể, trong một buổi stream ngày 2/1/2018, MaRin đã thông báo về việc nghỉ ngơi: “Tôi nghĩ tôi sẽ tạm thời nghỉ ngơi trong một mùa giải. Tôi sẽ giành thời gian làm một số việc tôi đã bỏ dở trong thời gian qua”.

Anh cũng cho biết thêm, nếu tiếp tục giữ được phong độ trong thời gian tới, anh sẽ nghĩ lại về vấn đề tiếp tục thi đấu.

Như vậy có hai khả năng xảy ra đối với tuyển thủ này, hoặc là anh chỉ tạm dừng để tìm lại cảm hứng thi đấu cũng như tìm được đội tuyển phù hợp, hoặc là anh sẽ giải nghệ nếu cảm thấy phong độ không còn như trước.

Chê lương SKT T1, lại không sang được Trung Quốc, MaRin tuyên bố tạm nghỉ thi đấu LMHT chuyên nghiệp - ảnh 2

Đây là điều rất dáng tiếc cho MaRin. Trước đây, khi đang thi đấu cho SKT T1, anh từng là lựa chọn số một cho đội hình chính. Anh cùng với SKT T1 đã vô địch giải đấu LCK Mùa Xuân 2015 sau khi đánh bại GE Tiger với tỉ số 3-0 tại trận Chung kết.

MaRin từng được gọi là “Faker ở đường trên” với phong cách chơi mạnh mẽ. Năm 2015 anh dường như không có đối thủ ở vị trí này. Chính anh là người đã tạo ra chuẩn mực cho một người chơi ở vị trí đường trên mà rất nhiều ngôi sao bây giờ vẫn còn phải học hỏi.

Tuy nhiên, từ khi rời SKT T1, MaRin đã không thể phát huy được những tố chất mà anh đã tỏa sáng. Sự góp sức của anh chưa đủ giúp các đội tuyển sở hữu anh về sau mạnh hơn và theo kịp SKT T1.

Trinh Trần

>> “Hét” giá quá cao, MaRin không đến được với SKT T1 và trở lại Trung Quốc

Bạn nên đọc:

LMHT: Những vị tướng đường trên được Marin, Huni, Smeb tin dùng nhất

Đây là những vị tướng đường trên được sử dụng nhiều nhất tại phiên bản 7.5

LMHT: Soái ca Marin trở lại với những hình ảnh hút hồn fan hâm mộ

Dù thi đấu ở đội tuyển nào thì Marin vẫn giữ được phong độ chơi cũng như vẻ ngoài điển trai của mình.

Marin đã đi nghĩa vụ quân sự trước khi đến với thi đấu LMHT chuyên nghiệp

Ở độ tuổi 26, MaRin vẫn rất khát khao danh vọng ở giải đấu hấp dẫn nhất thế giới LCK

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.