Chế độ đá xếp hạng mới của FIFA Online 4: Không handicap và không phân biệt giàu nghèo

Hữu Phong | | 26/01/2018 16:00

Một tin rất vui cho các fan FO4 khi chế độ xếp hạng của trò chơi này sẽ hoàn toàn cân bằng và không có chuyện đại gia dùng tiền đè bẹp đối thủ.

Chế độ đá xếp hạng mới của FIFA Online 4: Không handicap và không phân biệt giàu nghèo - ảnh 1

Chế độ đá xếp hạng Fantasy Mode nằm ở ô HLV bên cạnh

FIFA Online 4 sắp ra mắt sẽ có rất nhiều cải tiến đáng chú ý mà Infogame.vn đã từng đưa tin, chẳng hạn như không còn phong độ, ép thẻ cực dễ. Thay vào đó, game sẽ chuyển từ Live Boost sang Live Performance trong đó áp dụng cho tất cả cầu thủ và hệ thống này sẽ tăng hoặc giảm chỉ số cầu thủ dựa trên phong độ hiện tại của họ hàng tuần.

Chế độ đá xếp hạng mới của FIFA Online 4: Không handicap và không phân biệt giàu nghèo - ảnh 2

Benzema SS17 +0 chỉ số lương là 18, chỉ số tổng quát là 74

Ngoài ra, một trong số những cải tiến rất đáng chú ý khác nữa là Infogame.vn mới khám phá gần đây, đó là hệ thống đá xếp hạng (ranking). Thông qua clip quay buổi chơi thử của các streamer Hàn Quốc, chúng ta có thể biết sơ lược về hệ thống đá xếp hạng mới như sau:

Tên gọi: Fantasy Mode

Cách thức chơi: chọn ở ô HLV thứ hai lúc bắt đầu vào game

Quy tắc: Người chơi chọn các cầu thủ trong đội hình sao cho tổng lương không vượt quá xxx điểm để thi đấu với người chơi khác (giới hạn 200 điểm sẽ gặp 200 điểm, 300 điểm gặp 300 điểm và 400 điểm gặp 400 điểm).

Chế độ đá xếp hạng mới của FIFA Online 4: Không handicap và không phân biệt giàu nghèo - ảnh 3

Giới hạn lương Salary Cap sẽ thay thế cho handicap

Như vậy, đúng như những gì mà Infogame.vn đã khám phá ra từ trước về hệ thống lương (nằm bên cạnh ô chỉ số cầu thủ) sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong FIFA Online 4. Cụ thể thì cầu thủ chỉ số càng cao thì lương càng cao và ngược lại, đồng nghĩa với việc đại gia không thể đem một đội hình chỉ số trung bình 9x đấu với một đấu thủ 7x được như hình dưới:

Chế độ đá xếp hạng mới của FIFA Online 4: Không handicap và không phân biệt giàu nghèo - ảnh 4

Chỉ số lương vượt quá 212/200 thì không thể bắt đầu thi đấu

Tất nhiên, ở mức rank thấp thì giới hạn lương sẽ là 200 và ở mức rank cao hơn giới hạn lương cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là đại gia VIP cầm toàn cầu thủ xịn cũng không thể đá xếp hạng ở mức rank thấp nếu không sử dụng đội hình cùi.

Một điều nữa khi mở ra giới hạn lương là giới hạn khả năng cầu thủ gây ức chế handicap cũng sẽ không còn tồn tại, ít nhất là trong chế độ đá xếp hạng. Kể từ đây, người chơi sẽ không còn phải ức chế vì cảnh dùng cầu thủ chỉ số 9x mà đá như gà mắc tóc, vì chỉ có những cầu thủ ngang trình (và ngang lương) mới có thể xếp hạng đá được với nhau.

Xem thêm clip giới thiệu tính năng Fantasy Mode bên dưới:

Cập nhật thông tin FO4: https://www.facebook.com/FiFaOnlinePro/

>>> Đã có thể tải về miễn phí game giải đố danh tiếng Layton's Mystery Journey

Bạn nên đọc:

FIFA Online 4: Cầu thủ rẻ như cho không, 10 triệu BP đủ mua sạch TTCN

Ở giai đoạn thử nghiệm rất sớm này, mọi thứ trong FIFA Online 4 đều rẻ đến không ngờ, mà chỉ cần có 1 triệu BP bạn cũng trở thành Top đại gia rồi.

FIFA Online 4: Một cầu thủ xịn có thể gánh team, ăn đứt 11 cầu thủ khác

Một vài thông tin về cầu thủ đã được hé lộ và theo những gì lộ diện thì cầu thủ xịn trong FIFA Online 4 sẽ còn bá đạo hơn rất nhiều cầu thủ bình thường.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.