Chấp bùa lợi sứ giả khe nứt, RNG vẫn dễ dàng hủy diệt EVS

Tịch Dương | | 12/05/2018 18:05

Sức mạnh của RNG là không thể bàn cãi, tuy vậy EVS vẫn còn cơ hội khi đối đầu với KZ vào 19h hôm nay và biết đâu họ sẽ làm nên điều kỳ diệu.

Cấm chọn

Khá giống với những trận đấu khác, RNG tiếp tục chọn đội hình bảo kê xạ thủ để Uzi có thể thoải mái bắn phá EVS. Riêng Uzi cũng đã có được vị tướng khá lỗi thời điểm hiện tại Xayah. Trong khi đó, Slay có được tướng tủ Ezreal và Ngọa Long cũng có Rắn - Cassiopeia. Tựu lại, EVS đã tung ra hết bài tẩy mong thắng được RNG.

Chấp bùa lợi sứ giả khe nứt, RNG vẫn dễ dàng hủy diệt EVS - ảnh 1

Diễn biến

Mở đầu trận đấu là những màn gank khá hiệu quả từ phía Mlxg, tuy vậy EVS cũng không kém phần xuất sắc khi không để mất mạng trong hiểm cảnh. Trận đấu diễn ra chậm với thiên hướng chậm mà chắc tới tận phút thứ 8. Tuy khá bình yên nhưng Mlxg với kinh nghiệm thi đấu trên đấu trường quốc tế từ trước đang đè ép Yijin non xanh với những màn cướp rừng. Người đi rừng của RNG với điểm ngọc bổ trợ Thú Săn Mồi luôn đem lại sự khó chịu cho EVS. Không những vậy, hiểu được sức mạnh của EVS chính là Warzone, Mlxg và Xiaohu liên tục đì vào mặt Ngọa Long và có được mạng của Warzone xong một màn thi đấu ăn ý. Ngay sau đó Yijin cũng nằm xuống dưới tay Xiaohu, tuy vậy thần rừng mới nổi đã đáp trả bằng cách lấy mạng của Mlxg trước khi nằm xuống. Chỉ số mạng nghiêng 2 - 1 về phía RNG với lương tiền chênh lệch 1k.

Chấp bùa lợi sứ giả khe nứt, RNG vẫn dễ dàng hủy diệt EVS - ảnh 2

Trận đấu tưởng chừng nhàm chán nhưng không, RNG liên tục ăn miếng trả miếng dẫu vậy RNG với khả năng di chuyển tốt hơn đã vượt lên dẫn trước kéo dãn chênh lệch về tiền lên con số 3k tiền. Tới phút thứ 18 của trận đấu phé bổ trợ dịch chuyển của Slay với Ezreal đã không phát huy được quá mạnh mẽ. Hơn thế nữa, với thế trận bị ép như thế này phép dịch chuyển này cũng không có quá nhiều ý nghĩa.

Chấp bùa lợi sứ giả khe nứt, RNG vẫn dễ dàng hủy diệt EVS - ảnh 3

Có vẻ như đánh giá EVS thấp, RNG không thèm ăn bùa lợi sứ giả khe nứt. Đây có thể được coi như động thái nhường nhịn khu vực yếu hơn bởi với độ chuyên nghiệp của LPL, không lý gì RNG bỏ qua cơ hội đẩy trụ tuyệt vời này. Tới phút thứ 22, RNG đã ăn được tới 3 trụ và 2 rồng từ EVS nâng lượng tiền chênh lệch lên 6k tiền và chẳng mấy chốc sẽ tới tử thần 10k.

Trong một tình huống dụ hàng, RNG đã hạ gục Yijin tại phút 25, tuy vậy RNG đặt khá nặng chiến thắng của game đấu này bằng cách chơi chắc cú không lao vào baron như thường thấy. Họ rút về chờ đợi sai lầm thứ 2 của Yijin và trừng phạt cả RonOp khi anh chàng điển trai này đi phá mắt.

Chấp bùa lợi sứ giả khe nứt, RNG vẫn dễ dàng hủy diệt EVS - ảnh 4

Không những RonOp, Yijin di chuyển lỗi mà ngay cả Ngọa Lọng cũng "cóng" với một tình huống bị bắt lẻ nâng số tiền chênh lệch lên 11k vàng nghiêng về phía RNG ngay phút thứ 30. Trái ngược với tình thế chật vật của đại diện tới từ VCS, RNG thi đấu khá chậm rãi từ tốn giống như đi dạo trên bản đồ Summoner's Rift. Quá nhiều lợi thế RNG lao vào EVS quét dơ tại phút thứ 32 và con baron thứ 2 nằm trong túi đại diện tới từ LPL. EVS đã khó nay còn khó hơn.

Chấp bùa lợi sứ giả khe nứt, RNG vẫn dễ dàng hủy diệt EVS - ảnh 5

Với gần 20k tiền chênh lệch, RNG hủy diệt EVS giành lấy 1 điểm tại vòng bảng khuôn khổ giải đấu MSI 2018. Mong rằng KZ sẽ nương tay hơn với EVS trong trận chiến lúc 19h hôm nay.

Tịch Dương - Việt Nam Cố Lên

Bạn nên đọc:

Trả lời phỏng vấn có phần vạ miệng, liệu Warzone có bị cấm thi đấu?

Sau chiến thắng thuyết phục trước Team Liquid, "Ngọa Long" Warzone đã có phần quá phấn khích trong màn trả lời phỏng vấn khiến cộng đồng Reddit thế...

Xuất sắc hủy diệt Team Liquid, EVOS có điểm đầu trong ngày ra quân tại MSI 2018

Thổi bay "Team Leave Quit", EVOS đã có "tiền dằn túi" tại MSI lần này, không những thế họ còn cho cả thế giới hiểu lối đánh của VCS là không thể...

Siêu thú đại chiến Cọp trắng đối đầu Bầy sói: Chú cọp trắng bị thương

Đối mặt với một Flash Wolves đang ở mức phong độ thiếu ổn định, tuy vậy chắc chắn các chàng trai của chúng ta cũng không được chủ quan dù chỉ...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.